DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể kiện về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

 
Ban của em có đưa trước 130 triệu cho một chị (người nói có thể chạy việc vào một ngân hàng ), người đó hẹn la 3 tháng sau, tức ngày 30/10/2011 là có quyết định.Nhưng đã hơn 8 tháng rồi vẫn không có quyết định. Và người đó vẫn không có ý định trả lại tiền mà cú hẹn trả không biết bao nhiêu lần.Khi đưa tiền giữa người đó và ban em có ghi giấy vay tiền.Để chắc chắn hơn bạn em đã ghi âm lại cuộc nói chuyện giữa bạn e và người đó.
Ngoài ra bạn em còn được biết người đó còn nhận tiền chạy việc của rất nhiều người, nhưng chỉ trả lại tiền cho một số người.
Bây giờ ban em đòi mà người đó không trả thì bạn em có thể làm đơn khởi kiện người đó vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được không? Nếu làm đơn thì bạn em phải gửi đơn lên chỗ nào (hiện ban em đang ở huế)? Đơn kiện này có mẫu không hay mình tự ghi? Phải làm các thủ tục gì và mức phí ra sao?Nếu bạn em kiện được thì bạn em có bị đi tù hay bị gì không?

Các anh chị trả lời nhanh giúp em với. Em xin cám ơn!

  •  20515
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…