Có thể kiện để được bồi thường hợp đồng hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #295901 06/11/2013

  bozaibi

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể kiện để được bồi thường hợp đồng hay không?

  Chào Quý Luật sư của diễn dàn danluat!

  Em tên Mai Quyên, 24 tuổi, hiện đang là giáo viên của một trường mầm non tư thục tại tỉnh Cà Mau.Trường em có tổng cộng 2 cán bộ quản lí, 7 giáo viên, 2 bảo mẫu và 1 kế toán, được người sử dụng lao động (chủ trường mầm non) ký hợp đồng lao động có hiệu lực trong vòng 1 năm, ngày kí hợp đồng là ngày 1/6/2013. Nhưng vào ngày 31/10/2013 vừa qua, chúng em có nhận được thông báo là hết tháng 11 trường sẽ ngừng hoạt động vì lí do chủ trường phá sản! Thật sự tập thể chúng em rất hoang mang vì vào thời gian này rất khó xin việc làm. Tập thể chúng em mong muốn nhận được sự giúp đỡ của  chủ trường trong thời gian chúng em đi tìm việc làm mới nhưng họ vẫn lặng thinh, nên em nhờ luật sư tư vấn giúp dùm em 1 số vấn đề sau:

  - Khi chủ trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn như vậy thì có phải bồi thường tiền hợp đồng cho tập thể giáo viên không? Nếu có sẽ bồi thường bao nhiêu?

  - Trường hợp chủ trường không đồng ý bồi thường em nên viết đơn gửi đến đâu để thưa kiện? Và xin luật sư gợi ý dùm em cách viết đơn.

  - Nếu như trường hợp chủ trường đã liên hệ phòng giáo dục để hỗ trợ việc làm cho giáo viên (cho giáo viên vào làm ở trường công lập), thì chúng em có còn được bồi thường hợp đồng không? (do trường có 2 cô bảo mẫu không có bằng mầm non, nếu xử lí như vậy có phải thiệt thòi cho 2 người họ không?) Phòng giáo dục hứa sẽ tạo điều kiện cho giáo viên chúng em, nhưng chưa biết có phải nhận việc làm liền hay không, hay phải đợi đến đầu học kì 2 mới được nhận việc.

  - Em rất mong nhận được sự trả lời của Quý luật sư trong thời gian sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn!

  Cập nhật bởi bozaibi ngày 06/11/2013 08:52:48 CH
   
  1771 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận