Có thể đăng ký BHYT ở nơi khác được không?

Chủ đề   RSS   
 • #50590 02/04/2010

  truongtuyetlinh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể đăng ký BHYT ở nơi khác được không?

  Tôi có người thân tham gia đóng bảo hiểm tại công ty nơi họ làm ở tỉnh quảng ninh. Họ muốn khi đăng ký bảo hiểm y tế đăng ký được khám chữa bệnh tại Hà nội (nơi gia đình họ sinh sống). Nhưng khi hỏi cơ quan chức năng ngành bảo hiểm thị xã thì được trả lời là không được, bắt buộc phải đăng ký khám chữa bệnh tại thị xã, và chỉ được khám chữa bệnh tại TTYT thị xã , nếu muốn chuyển lên tuyến trên thì phải thông qua TTYT thị xã. Xin tư vấn giúp liệu họ làm ở một nơi khác (là nơi họ tham gia đóng bảo hiểm theo công ty) họ có thể đăng ký thẻ khám bệnh ở nơi khác được không.
  XIn trân trọng cảm ơn.

   
  4964 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449801   17/03/2017

  Chào bạn! Dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:

  Điều 26 luật bảo hiểm y tế 2008 có quy định như sau:

  Điều 26. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

  1. Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến  trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế phải làm việc lưu động hoặc đến tạm trú tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật và nơi người đó đang làm việc lưu động, tạm trú theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

  3. Tên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu được ghi trong thẻ bảo hiểm y tế.

  Theo đó khi người lao động phải đến tạm trú tại một địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật và nơi người đó đang làm việc lưu động, tạm trú. Theo thông tin bạn cung cấp người họ hàng của bạn đang làm việc ở tỉnh Quảng Ninh như vậy người đó đến tạm trú tại Quảng Ninh nên đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại xã huyện hoặc tương đương. Như vậy bạn không thể đăng ký nơi khám bảo hiểm lần đầu ở Hà Nội.

  Hiện nay do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                     Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |