DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cơ sở kinh doanh ăn uống không đảm bảo biện pháp chống dịch khi hoạt động trở lại bị xử phạt ra sao?

(pigreen)

Cả nước đang bước vào khoảng thời gian giãn cách ly xã hội; các cơ sở kinh doanh đang dần đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi hoạt động trở lại mà các cơ sở kinh doanh ăn uống không bảo đảm các biện pháp chống dịch như: không giữ khoảng cách 2m, không đeo khẩu trang và bao tay trong chế biến hay không chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn thì bị xử phạt như thế nào?

Ngày 23/4/2020, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 965/ATTP-NĐTT về việc hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Theo đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở kinh doanh ăn uống và kinh doanh ăn uống đường phố phải tuân theo những điều kiện được đặt ra.

>>>Xem chi tiết nội dung Công văn TẠI ĐÂY

Việc các cơ sở kinh doanh ăn uống không giữ khoảng cách 2m, không đeo khẩu trang và bao tay trong chế biến hay không chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn có thể bị xử lý về hành vi vi phạm các biện pháp chống dịch truyền nhiễm, cụ thể như sau:

- Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP)

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện hoặc từ chối thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch (theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP)

Những khách hàng khi ăn uống tại các cơ sở kinh doanh này sẽ bị phạt tương tự trong trường hợp bản thân khách hàng cũng không đeo khẩu trang khi ra đường để đến những nơi đây, đồng thời không giữ khoảng cách an toàn khi ăn uống ngoài hàng quán.

Giãn cách ly xã hội không đồng nghĩa với hết dịch nên mọi luôn phải luôn trong tinh thần tự giác cao, không được chủ quan, lơ là để chúng ta cùng sớm vượt qua đại dịch nhé!

 

  •  1550
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…