DanLuat 2015

Có quyền khởi kiện chi nhánh ngân hàng đóng trên địa bàn quận?

Chủ đề   RSS   
 • #439509 23/10/2016

  Có quyền khởi kiện chi nhánh ngân hàng đóng trên địa bàn quận?

  Kính gửi Luật sư! Tôi có câu hỏi như sau:

   

  Tôi có sử dụng một thẻ Visa Card của ngân hàng Techcombank, nhưng khi thẻ của tôi vẫn còn thời hạn 1 năm sử dụng, ngân hàng khóa thẻ của tôi và không hề thông báo (Nơi tôi mở thẻ là chi nhánh Techcombank Tân Bình. Nay tôi có quyền khởi kiện tại chi nhánh Tân Bình hay tôi phải nộp đơn tại trụ sở chính tại Techcombank Hà Nội? Trong trường hợp phải khởi kiện tại trụ sở chính tôi có nộp đơn theo chuyển fax nhanh đến tòa án tại địa bàn trụ sở chính tại Hà Nội được không? 

   

  Cảm ơn Luật sư đã tư vấn và giúp đỡ tôi!

   
  3482 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439516   23/10/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4080)
  Số điểm: 31561
  Cảm ơn: 918
  Được cảm ơn 1896 lần


  Chào bạn.

  Theo luật tô tụng dân sự:

  Điều 40. Thẩm quyền của Tòa án theo sự lựa chọn của nguyên đơn, người yêu cầu

  1. Nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án giải quyết tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động trong các trường hợp sau đây:

  b) Nếu tranh chấp phát sinh từ hoạt động của chi nhánh tổ chức thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi tổ chức có trụ sở hoặc nơi tổ chức có chi nhánh giải quyết;

  Bạn có quyền nộp đơn khởi kiện tại tòa án nơi có chi nhành hoặc hội sở của ngân hàng đều được.

  Bạn có thể nộp đơn khởi kiện trực tiếp hoặc qua bưu điện chuyển phát nhanh.

   
  Báo quản trị |  
 • #439715   25/10/2016

  hangkhuat
  hangkhuat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2015
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!

  Với những thắc mắc của bạn tôi xin được có một số góp ý như sau:

  Thứ nhất, theo tôi được biết thẻ ngân hàng  Techcombank vẫn còn thời hạn sử dụng của khách hàng có thể bị khóa trong các trường hợp sau:

  -Khi sử dụng thẻ tại ATM, nếu khách hàng  nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp, ATM sẽ tự động khóa thẻ để tránh bị người khác lợi dụng

  -Đối với trường hợp thanh toán “Giá trị thanh toán tối thiểu” :

  • Nếu khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán nhỏ hơn Giá trị thanh toán tối thiểu sau 30 ngày kể từ Ngày đến hạn, thẻ sẽ bị khóa tạm thời.
  • Nếu khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán nhỏ hơn Giá trị thanh toán tối thiểu sau 60 ngày kể từ ngày đến hạn, thẻ sẽ bị khóa vĩnh viễn và ngân hàng được quyền chấm dứt sử dụng thẻ.

  Bạn hãy xem xét xem mình có thuộc vào những trường hợp bị khóa thẻ như ở trên hay không. Nếu như không thuộc và các trường hợp đó, và việc khóa thẻ là do lỗi của ngân hàng thì bạn nên trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng Techcombank quận Tân Bình để được các nhân viên giải thích về trường hợp bị khóa thẻ của bạn, nếu có gì sai sót bạn sẽ được ngân hàng khắc phục ngay.

  Việc giải quyết bằng con đường này sẽ nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi của bạn, và hơn hết là sẽ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức của bạn hơn rất nhiều so với việc trực tiếp khởi kiện ra Tòa.

  Thứ hai, trong trường hợp vụ việc nghiêm trọng không thể giải quyết được bằng cách tôi đã nêu ở trên thì bạn có thể khởi kiện.

  Một là, theo Điểm b Khoản 1 Điều 40 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

  Điều 40. Thẩm quyền của Tòa án theo sự lựa chọn của nguyên đơn, người yêu cầu

  1. Nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án giải quyết tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động trong các trường hợp sau đây:

  b) Nếu tranh chấp phát sinh từ hoạt động của chi nhánh tổ chức thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi tổ chức có trụ sở hoặc nơi tổ chức có chi nhánh giải quyết”

  Theo điều luật trên, bạn được quyền lựa chọn nộp đơn khởi kiện tại Tòa án quận Tân Bình hoặc Tòa án nơi đặt trụ sở chính của ngân hàng Techcombank ở Hà Nội, miễn là bạn thấy thuận lợi cho việc tham gia tố tụng của mình. Ngoài ra, trong đơn khởi kiện thì bị đơn phải được xác định là “ Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam Techcombank” chứ không phải là chi nhánh Techcombank Tân Bình

  Hai là, bạn không thể nộp đơn khởi kiện theo hình thức chuyển fax đến Tòa án, mà chỉ được phép thực hiện theo 3 hình thức được quy định tại Khoản 1 Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 dưới đây:

  “Điều 190. Gửi đơn khởi kiện đến Tòa án

  1. Người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

  a) Nộp trực tiếp tại Tòa án;

  b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

  c) Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).”

  Khuất Thu Hằng| CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  Sđt: (+84-4) 3.2899.888 - Email: luatvietkim@gmail.com

  Địa chỉ: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hangkhuat vì bài viết hữu ích
  lethanhhien1 (28/08/2018)

0 Thành viên đang online
-