DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cơ quan tôi vừa có 1 lao động xin chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) và đã ...

(WSPST_BOXD)

Cơ quan tôi vừa có 1 lao động xin chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) vào ngày 22/11/2012   và đã được cơ quan chấp thuận. Hợp đồng lao động đã ký với người lao động này là hợp đồng không xác định thời hạn. Trước khi xin chấm dứt HĐLĐ người lao động đã thông báo trước theo quy định và đã được người sử dụng lao động chấp thuận. Trong HĐLĐ  đã ký với người lao động về chế độ thưởng hàng năm có ghi rõ:

" Tiền thưởng hàng năm: Tương đương 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Trường hợp người lao động không làm đủ 1 năm thì tiền thưởng sẽ tính tỷ lệ theo thời gian thực tế công tác. Tiền thưởng của năm làm việc đã qua được trả trước Tết 2 tuần.

Annual bonus:Equivalent to 1 month salary for a full working year. In case employee’s working time is less than 1 year, bonus will be calculated on pro-rata basis. Bonus of the previous year is paid 02 weeks before Tet. "    

Ngoài ra theo thông lệ từ trước, tất cả các lao động động chấm dứt hợp đồng lao động trong năm làm việc đều được công ty trả tiền thưởng hàng năm và  được  tính theo tỷ lệ thời gian thực tế công tác trong năm đó.

Tiền thưởng của năm 2011 đã được công ty trả cho tất cả nhân viên vào tháng 1/2012.

Tuy nhiên khi người lao động này yêu cầu về chế độ thưởng hàng năm cho 11 tháng công tác đã làm cho công ty trong năm 2012 thì bộ phận phụ trách công ty trả lời là không được vì người lao động rời công ty trước ngày trả thưởng năm 2012  (trước tết 2 tuần).

Vậy xin hỏi luật sư là  công ty không trả thưởng người lao động cho 11 tháng làm việc của năm 2012 như vậy có đúng với hợp đồng đã thỏa thuận không?. Người lao động cần phải làm các thủ tục gì để được hưởng quyền lợi thưởng như hợp đồng đã ký

Tôi xin trận thành cảm ơn                                                                                                                                                              

  •  3696
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…