DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cơ quan nào có thẩm quyền ngăn chặn việc giao dịch chuyển nhượng bất động sản

Xin chào luật sư,

Hiện tại công ty tôi đang gặp phải một tình huống như sau mong luật sư tư vấn thêm để có biện pháp xử lí hiệu quả nhất:

Ngày 08/01/2011 Công ty TNHH MTV Hùng Giang – đại diện là ông Dương Hoàng Giang có hiện đang cư trú tại xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã ký hợp đồng phân phối hàng hóa cho Công ty chúng tôi. Trong thời gian đầu thì việc hợp tác diễn ra bình thường, các mặt hàng mà phía Công ty chúng tôi cung ứng thì Công ty TNHH MTV Hùng Giang phân phối tốt, đạt  hiệu quả và hai bên thanh toán cho nhau đúng theo hợp đồng đã ký. Tuy nhiên đến khoảng tháng 05 năm 2011 thì phía Công ty này thanh toán các khoản nợ trễ hạn. Tính đến ngày 13 tháng 7 năm 2011 thì phía Công ty TNHH MTV Hùng Giang còn nợ lại Công ty chúng tôi tổng số tiền 294.877.580 đ. Phía Công ty chúng tôi đã làm việc trực tiếp với ông Dương Hoàng Giang thì ông Dương Hoàng Giang cùng với ông Dương Hoàng Phước là Bố ruột của ông Giang đồng ý trả nợ cho Công ty trong vòng 10 tháng đồng thời thế chấp lại cho Công ty chúng tôi 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số sổ: 951583 do ông Dương Hoàng Phước đứng tên chủ quyền, sổ đất do UBND huyện Bù Đăng cấp ngày 26/4/2006 và Giấy uỷ quyền của ông Phước cho ông Dương Hoàng Giang về các quyền đối với thửa đất này (Giấy uỷ quyền được UBND xã Đăk Nhau chứng thực ngày 23/7/2008).

Tuy nhiên, cho đến nay ông Giang vẫn chưa thanh toán số công nợ trên và nhiều lần tránh né đề nghị tới cty chúng tôi để giải quyết. Bên cạnh đó, chúng tôi nghe thông tin ông Giang đang tiến hành sang tên chuyển nhượng mảnh đất này cho ng khác.

Vậy: Trước khi tiến hành khởi kiện ra tòa thì liệu chúng tôi có thể làm đơn đến cơ quan chức năng nào ở địa phương để đề nghị trợ giúp ngăn chặn việc tẩu tán tài sản này. Hồ sơ, chứng cứ về khoản nợ này chúng tôi đều có đầy đủ và hợp pháp.

Kính mong Luật sư tư vấn dùm doanh nghiệp.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  74538
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…