DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Có phạm tội không?

(dinhquang77)

     Công ty xây dựng tư nhân B có trúng thầu thi công xây lắp công trình thủy lợi 100% vồn ngân sách, do UBND xã N làm chủ đầu tư. Giá trị hợp đồng là 5 tỷ đồng( bằng giá trị xây lắp của dự toán công trình được duyệt), hình thức hợp đồng theo đơn giá. Thực tế nhà thầu thi công bằng cơ giới, khối lượng đào đắp đất là 3000 khối, nhưng khi nghiệm thu được nghiệm thu như thiết kế dự toán được phê duyệt là thi công bằng biện pháp thủ công và khối lượng đào đắp đất là 3500 khối. Giá trị chênh lệch giữa giá trị của khối lượng, biện pháp thi công theo hồ sơ nghiệm thu trừ đi giá trị của khối lượng, biện pháp thi công theo thực tế là 800 triệu đồng. Trong đó chênh lệch do thay đổi biện pháp thi công là 500 triệu đồng, do thiếu khối lượng là 300 triệu đồng. Việc thực tế nhà thầu thi công sai, thiếu so với thiết kế dự toán thì chủ đầu tư và tư vấn giám sát thi công đều biết nhưng không nhắc nhở chấn chỉnh mà vẫn nghiệm thu như thiết kế dự toán cho nhà thầu thi công. Lý do là nể nang vì nhà thầu có công đi quan hệ được vốn cho công trình ( không làm rõ được thông đồng ăn chia). Công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà thầu thi công đã thanh toán được 95% giá trị hợp đồng.

     Vậy trường hợp này Luật sư tư vấn giúp:

     -  Nếu công trình chưa phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành thì có tội phạm không, ai phạm tội, tội gì, nhà thầu xây lắp có phạm tội không, tội gì?

     - Nếu công trình đã phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành thì trong giai đoạn này chưa đến 01/7/2016 chủ đầu tư, tư vấn giám sát phạm tội gì, nhà thầu xây lắp có phạm tội không, tội gì?

  •  5319
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…