DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có phải tội hủy hoại tài sản?

      Ông Đào Văn Thỉn và vợ là bà Hoàng Thị Mai ở thôn Lại Xuân, xã A, huyện B hiên đang ở trên diên tích đất 357m2 là mảnh đất do cha mẹ đẻ ông Thỉn chết đi để lại. Trên nền diện tích này có ngôi nhà cấp bốn 40 m2 do cha mẹ ông Thỉn khi sinh sống xây dựng nên cách đây 60 năm. Ngày 21/3/2013 ông Đào Văn Gội là anh ruội ông Thỉn có chèo nên đập phá phần mái ngói của ngôi nhà trên để xây dựng nơi thờ cho bố mẹ mà không được ông Thỉn và gia đình đồng ý. Ông Gội cho rằng ngôi nhà và diện tích đất ở của vợ chồng ông Thỉn, bà Mai là diện tích đất ở mà khi chết đi bố mẹ ông không để lại quyền sử dụng đất cho ai. Diện tích đất này đang là diện tích đất mà ông Thỉn, ông Gội và số anh em ruột thịt đang tranh chấp. Bố mẹ ông Thỉn, ông Gội khi chết đi không để lại di chúc cho con nào được quyền thừa kế mảnh đất trên ( ông Gội và số anh em còn lại có đất ở hợp pháp do chính họ tạo dựng nên). Năm 2002 UBND huyện B đã cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng mảnh đất trên cho gia đình ông Thỉn, ông Gội, số anh em còn lại không có bất cứ sự đồng ý nào đồng ý cho việc cho ông Thỉn được quyền sử dụng mảnh đất nêu trên, mới đây UBND xã A đã có quyết định tịch thu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên lý do trước đây làm hồ sơ xin chứng nhận quyền sử dụng đất sai do không được sự đồng ý của anh em ông Gội nên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không hợp pháp. 

       Hỏi: Nếu tài sản bị hư hỏng trên 2 triệu đồng thì ông Gội có phạm tội hủy hoại tài sản hay không?

               Việc UBND huyệ B cấp giấy chứng nhận cho gia  đình ông Đào văn Thỉn mà không được sự đồng ý của số anh em ông Thỉn thì có hợp pháp hay không?

               UBND xã A tịch thu giấy chúng nhận quyền sự dụng đất là có đúng trình tự thủ tục của pháp luật hay không?

  •  4171
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…