có phải sai phạm của các cơ quan chức năng hay không? xin luật sư tư vấn giúp em

Chủ đề   RSS   
 • #325504 28/05/2014

  maithanhliem1

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  có phải sai phạm của các cơ quan chức năng hay không? xin luật sư tư vấn giúp em

  chào các anh chị luật sư. hiện em có 1 rối tơ lòng nhờ anh chị luật sư tư vấn giúp em sự việc như sau"

  anh em làm thủ tục tặng cho tài sản bằng quyền sử dụng đất cho em vào tháng 11-2010 (đã ra sổ đỏ em đứng tên). sau đó em sử dụng và ở trên phần đất đó. tuy nhiên tháng 12-2010 anh em bị ngưới khác khởi kiện tòa án vì lý do thiếu tiền mua đất, sau nhiều lần bị tòa án mời em với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. vào thang 6-2012 tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự buộc anh em phải trả tiền cho người đó mà không nêu em có trách nhiệm gì hết. sau đó em mang 1 phần đất đi thế chấp ngân hàng tháng 8-2012 100 triệu đồng và trong thời gian đó em có chuyển nhượng 1 phần đất cho những người khác vì đất của em có 3 cuốn sổ đỏ : 1 sổ mặt tiền đi thế chấp ngân hàng và 2 cuốn sổ còn lại em chuyển nhượng cho người ta nhưng đến tháng 8-2013 em đáo hạn ngân hàng và xin thế chấp lại thì cán bộ địa chính xã nói là xã nhận được đơn tranh chấp có liên quan đến tài sản của em do người khởi kiện lúc trước yêu cầu thi hành án nhưng phát hiện anh em không còn tài sản để thi hành có dấu hiệu tẩu tán tài sản nên bây giờ ngưng giao dịch bằng quyền sử dụng đất đối với phần đất anh em tặng cho trước đây.

  em hỏi xã có văn bản thụ lý của Tòa án hay của viện kiểm sát hay cơ quan công an hay không? thì xã chỉ đưa ra thông báo nhận đơn khởi kiện của Tòa Án. em nói đó chỉ là thông báo chứ chưa phải là BPKCTT(biện pháp khẩn cấp tạm thời) nên em vẫn có quyền thực hiện những nghĩa vụ của mình nhưng cán bộ địa chính xã không đồng ý. sau đó em khiếu nại lên chủ tịch và phó chủ tịch xã rồi hai vị này hướng dẫn em lên Tòa Án hỏi thử xem chuyện của em như thế nào rồi xã giải quyết. em nghe lời lên Tòa Án hỏi thì được trả lời :" đó chỉ là văn bản thông báo của Tòa Án chứ không phải là ngăn chặn tài sản của anh và Tòa Án cũng chưa mời, chưa triệu tập anh lên làm việc nên Tòa Án không trã lời bằng văn bản cho em vì em không phải là người có liên quan trong vụ việc này và việc này Tòa Án đã xử rồi nên không xử nữa và vì lý do gì mà xã ngăn chặn giao dịch đất của anh thì anh cứ về yêu cầu xã trả lởi bằng văn bản rồi lên đây tòa Án giải quyết".

  sau đó em về trình bày cho hai vị này thì hai vị này tìm cách thoái thác trốn tránh em lên nhiều lần không gặp nên em có làm đơn xin thế chấp và đơn xin chuyển nhượng kèm theo những giấy tờ liên quan và em còn nói nếu xã không làm thủ tục xác lập hồ sơ thì xã trả lời bằng văn bản cho em. 

  sau đó tháng 10-2013 xã trả lời văn bản cho em là " tài sản anh đứng tên có liên quan đến vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng giữa anh ông và bà Bảo nên UBND xã tạm thời không làm thủ tục xác lập hồ sơ cho ông vì đất đang tranh chấp. em khộng đồng ý với văn bản trên nên em đã khiếu nại lên UBND huyện. sau nhiều lần lên UBND huyện trình bày về vụ việc của em. tháng 2-2014 UBND huyện ra văn bản trả lời :" nguồn gốc phần đất ông đang đứng tên là hợp đồng tặng cho giữa anh ông và ông và vì anh ông cón thiếu tiền bà Bảo mà tặng cho phần đất đó cho ông có dấu hiệu tẩu tán tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. hiện hồ sơ vụ việc của ông đang được các cơ quan tư pháp của huyện và của tỉnh xem xét, thực hiện kiến nghị của HDNN huyện ngăn chặn giao dịch tài sản bằng quyền sử dụng đất đối với phần đất anh ông tặng cho.

  em cũng không đồng ý văn bản trả lời của UBND huyện nên em đã khiếu nại lên UBND tỉnh nhưng cho đến nay sự việc cứ như là trôi vào quên lãng trong khi nhiếu người kia đang hối thúc em sang nhượng đất cho người ta và tiền em mượn để đáo hạn ngân hàng giờ không có tiền để trả lại cho người ta nguy cơ em bị khởi kiện chỉ là ngày 1 ngày 2 nên bây giờ em không biết phải làm sao

  nên bây giờ nhờ anh chị luật sư tư vấn giúp em 

  2 văn bản trả lời của UBND xã và UBND huyện có phải là sai quy định của pháp luật hay không? khi không có cơ quan nào như Tòa Án hay viện kiểm sát hay cơ quan công An hay cơ quan Thi hành Án ra văn bản ngăn chặn.

  em có được quyền khởi kiện Tòa Án hay không hay chờ giải quyết của UBND tỉnh?

  theo em biết Tòa Án chỉ thụ lý quyết định giải quyết chứ không thụ lý văn bản trả lời?

  nếu em bị những người nhận chuyển nhượng khởi kiện ra Tòa hay người cho em mượn nợ khởi kiện em có quyền yêu cầu UBND xã và UBND huyện bồi thường hay không?

  xin cám ơn anh chị luật sư./.
   

   
  3204 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325765   30/05/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  đất em đã có sổ mang tên em thì em có quyền bán sang nhượng, việc làm của UBND xã và UBND huyện là hoàn toàn sai. em có quyền khởi kiện UBND xã và UBND huyện ra Tòa án. em nên nhờ luật sư đại diện cho em để làm việc với ubnd xã và ubnd huyện

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  maithanhliem1 (30/05/2014)
 • #325804   30/05/2014

  maithanhliem1
  maithanhliem1

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  dạ vâng. em xin cám on LS.thaihung nhưng luật sư ơi về việc em nên mời luật sư đại diện thì em có đến nhiều nơi nhưng toàn là phe của họ. họ nói đất em là tặng cho nên bây giò phải chờ các ngành tư pháp giải quyết như thế nào rồi lúc đó mới biết có sang nhượng được hay không?

  em không hiễu giữa tặng cho và mua bán khác nhau như thế nào? không lẽ tặng cho và mua bán khác nhau ở điểm không có đóng thuế thu nhập cá nhân hay là không phát sinh chuyển nhượng tiền bạc hay sao? em còn nhớ trong lúc làm hợp đồng tặng cho thì phần đất đó em được toàn quyền định đoạt chứ không hề nêu em chỉ được sử dụng chứ mua bán hay sang nhượng thì không được.

  mà Tòa Án, viện kiểm sát, cơ quan công an và Thi hành Án cũng là phe của họ em lên nhiều lần nhưng họ thoái thác mà tự cho mình là đúng chứ không đưa ra văn bản cho em. họ kêu về nói UBND xã hay UBND huyện ra quyết định di rồi mới được khởi kiện cứ văn bản trả lời thì họ không thụ lý. nỗi niềm bức xúc mà em không biết phải làm sao hết. không lẽ em chờ khi bị người ta khởi kiện lấy hết đất rồi ;lúc đó em mới mật một còn với họ quá Ls.thaihung ơi.

   
  Báo quản trị |  
 • #326071   01/06/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  Về việc mua bán hay tặng cho không quan trọng, mà quan trọng việc chuyển nhượng nói trên giữa anh trai em và em về bản chất sâu xa bên trong có phải nhằm tẩu tán tài sản hay không mà thôi!

  do xa quá chứ không tôi sẵn sàng đại diện giúp em

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  maithanhliem1 (02/06/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977