DanLuat 2015

Có phải mở công ty để hoạt động trang web kinh doanh trên mạng?

Chủ đề   RSS   
 • #412064 04/01/2016

  binhanvt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có phải mở công ty để hoạt động trang web kinh doanh trên mạng?

  Em chào các Luật Sư,

  Em đang có ý định mở 1 trang web để kinh doanh trên mạng. Về cơ bản trang web của em cung cấp bài tập các môn học cho học sinh và thu phí sử dụng hàng tháng. Người dùng trả tiền thì mới coi được các bài tập. Em có tìm hiểu nhưng vẫn chưa rõ liệu em có phải mở công ty chủ quản để hoạt động trang web đó không. Nếu em phải thảnh lập công ty thì loại hình kinh doanh khi đăng kí kinh doanh là gì.

  Em cám ơn.

   
  1791 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #430204   08/07/2016

  DieuAnVan
  DieuAnVan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2016
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn !

  Căn cứ theo Khoản 2 Điều 6 Thông tư 44/2014TT-BTC quy định về quản lý website thương mại điện tử có các hình thức hoạt động sau sẽ phải đăng ký với Bộ Công thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử: 

  1. Các mạng xã hội có một trong những hình thức hoạt động quy định tại điểm a, điểm b, điểm c Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử.
  2. Thương nhân, tổ chức thiết lập mạng xã hội quy định tại Khoản 1 Điều này phải thực hiện các trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật.
  3. Người bán trên các mạng xã hội quy định tại Khoản 1 Điều này phải tuân thủ những quy định tại Điều 37 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
  Về mặt bản chất, phương thức kinh doanh trên mạng xã hội cũng giống như hình thức kinh doanh trên sàn giao dịch điện tử. Tuy nhiên, người bán hàng trên các trang web này không phải đăng ký với Bộ Công thương mà doanh nghiệp vận hành mạng xã hội, website này mới phải đăng ký
  Như vậy, bạn không cần phải thành lập công ty quản lý để kinh doanh trên mạng
  Trân trọng !                                                                            Diệu An Vân

  Diệu An Vân

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-