Có phải luật pháp đã sửa theo chiều hướng giảm nhẹ tội cho tội phạm vị thành niên(thời bao cấp là chung thân).

Chủ đề   RSS   
 • #204157 29/07/2012

  kyhuuphat123
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (425)
  Số điểm: 12779
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 148 lần


  Có phải luật pháp đã sửa theo chiều hướng giảm nhẹ tội cho tội phạm vị thành niên(thời bao cấp là chung thân).

  Qua điều tra, nhóm sát thủ khai nhận do ở gần nhà nạn nhân nên biết được bà chủ có thân nhân tại Pháp và thường xuyên nhận quà từ nước ngoài. Vào ngày 1/9/1980, Hữu nhìn thấy hai mẹ con nhà này chở mấy chiếc thùng carton về nhà. Nghi vấn hai người mới nhận được nhiều quà và tiền, Hữu liền rủ Vinh, Kiệt, Hà đột nhập vào nhà nạn nhân để cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.
  Khuya ngày 4/9/1980, chúng âm thầm đột nhập, cướp mạng hai nạn nhân và lục tìm tài sản nhưng chẳng tìm được tài sản gì, những thùng carton mà chúng hướng đến đều là thùng rỗng. Biết là cướp nhầm, bọn cướp liền tẩu thoát nhưng đã nhanh chóng bị bắt.

  Cảnh sát xác định những thùng giấy đó là bà mua ve chai chở về, không ngờ đã động đến lòng tham của băng cướp “máu lạnh”. Vụ án khi đó gây căm phẫn dư luận nhưng khi gây án, do cả bốn đối tượng đều chưa đủ 18 tuổi nên tên cầm đầu chỉ bị xử phạt mức án tù chung thân.

  Kết thúc dòng hồi tưởng, bà lão chủ nhà hiện nay cũng chỉ biết đổ lỗi cho sự trùng lặp, khi tại ngôi nhà mình đang ở đã có 3 người phụ nữ mất mạng, hơn 25 năm về trước chị ruột và cháu bà là nạn nhân, 25 năm sau một đứa cháu ngoại lại trở thành hung thủ sát hại một người không quen biết. Từ đó ngôi nhà là đề tài bàn tán, thêu dệt của một số người mê tín dị đoan, họ gọi đây là ngôi nhà “ma ám”.
   
   
  Sao án phạt tuổi vị thành niên lại có xu hướng giảm thế nhỉ?.
   
  Cho mình hỏi thêm
   
  Tên Hữu(kẻ chủ mưu) này ra tù chưa? Bởi vì theo mình biết thì trước khi có án phạt tối đa 18 năm thì hồi đó 12 năm là tối đa nhất. Giả sử Hữu ở tù 18 năm nhưng không biết hối cải nên không được giảm án ân xá nhưng lúc đó luật đã sửa là trẻ vị thành niên tối đa bị 18 năm tù(như Lê Văn Luyện) thì Hữu có được thả liền không mặc dù bị tuyên án chung thân.
   
  2526 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận