Có phải là chiếm doạt tài sản công dân?

Chủ đề   RSS   
 • #26142 08/03/2009

  phonghoangmai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có phải là chiếm doạt tài sản công dân?

  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!

  Tôi hiện đang công tác tại một công ty, giữa công ty tôi và công ty khách hàng có ký kết hợp đồng kinh tế. Nhưng do trong quá trìng làm việc không thể thống nhất được ý kiến, dẫn đến công ty khách hàng đòi trả hợp đồng và có ý định đòi tiền lại. Còn về phía công ty tôi thì không chấp nhận trả hợp đồng. Việc này là chuyện giữa 2 công ty có thoả thuận bằng hợp đồng kinh tế.

  Mới đây tôi có đến công ty khách hàng làm việc theo lời mời của khách hàng. Khi đến thì họ không làm việc, mà yêu cầu tôi trả tiền theo hợp đồng cho họ. Tôi nói tôi không có trách nhiệm để trả tiền mà nếu muốn đòi thì khách hàng có thể kiện công ty theo như hợp đồng kinh tế quy định, còn tôi chỉ là nhân viên đi làm chứ không thể trả tiền thay cho công ty. Sau đó họ thuyết phục tôi bằng cách mượn xe của tôi để yêu cầu người có quyền quyết định của công ty đến thương lượng (bằng giấy - nội dung file đính kèm). Ngoài ra họ còn hứa chỉ mượn xe tôi 1 ngày sẽ trả (thoả thuận bằng lời) và tôi đã dồng ý viết giấy.

  Nội dung giấy mượn xe như sau:

  Tôi tên MHP, ngày 26/02/2009 tôi có đến Công ty khách hàng để làm việc về phần mềm của Công ty của tôi lập trình cho Công ty khách hàng. Lúc bắt đầu triển khai, Công ty Khách hàng có ứng trước cho Công ty của tôi số tiền là 5.000.000 (Năm triệu đồng). Do không thống nhất được, nên Công ty khách hàng không sử dụng nữa. Hiện tại khi tôi đến làm việc thì Công ty khách hàng có mượn xe của tôi và yêu cầu người có thể giải quyết được mọi vấn đề của Công ty tôi, đến để làm việc và giải quyết các vấn đề còn lại. tôi và người mượn xe đã ký xác nhận”

  Bên công ty tôi có điện thoại đến khách hàng nhưng không thống nhất được gì. Và theo như thoả thuận bằng lời hôm sau tôi đến xin lại xe lần đầu thì họ nói không cho tôi gặp người mượn xe vì không có ở công ty, chiều tôi quay lại tìm thi gặp người mượn xe tôi, mặc cho tôi nói gì nhưng họ vẫn cương quyết không chịu trả xe cho tôi. Cho đến bây giờ họ cũng chưa trả lại xe cho tôi mặc dù tôi đã nhiều lần gọi điện thoại đế để xin lại xe (chỉ nhấc mày lần đầu sau đó không thể lien lạc được). Mà tôi thì chỉ có duy nhất cái xe để đi lại và làm việc, nay không có xe, công việc đi lại của tôi rất bất tiện và khó khăn. Do công việc của tôi cần phải có xe để đi lại nhiều.

  Xin các luật sư và các anh chị nào nắm rõ luật thì cho tôi biết như vậy công ty khách hàng có vi phạm pháp luật về hành vi chiếm đoạt tài sản công dân hay ko? Nếu có thì tôi phải làm gì để lấy lại tài sản của mình. Còn nếu không thì có anh chị nào có ý kiến gì giúp tôi có thể lấy lại xe. Xin chân thành cảm ơn.

   
  2434 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận