DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có phải bị lừa đảo?

Em chào mọi người. Rất mong những lời tư vấn của mọi người cho em trong trường hợp này với ạ!

Anh trai em hồi năm trước có kí hợp đồng hợp tác đầu tư với 1 công ty cổ phần với số tiền là 20 triệu. Trong điều khoản hợp đồng ghi rõ, sau 3 tháng công ty sẽ tiến hành hoàn vốn kể từ ngày góp vốn. Đến đầu tháng 3/2016, công ty tuyên bố với các nhà đầu tư là công ty đã phá sản (chỉ đăng lên fb trong nhóm riêng của các nhà đầu tư trong công ty) và đổi tên công ty mới nhưng vẫn gĩư lại thương hiệu của công ty cũ và hứa vẫn sẽ tiếp tục hoàn vốn cho các nhà đầu tư thay cho công ty cũ.

Sự việc là khi anh trai em sau khi kí hợp đồng hợp tác đầu tư xong thì được anh Giám đốc thuyết phục làm việc cho công ty với tư cách là Quản lý thị trường. Anh em đồng ý, nhưng mà không có văn bản nào chứng minh anh trai em được làm Quản lý thị trường, anh Giám đốc chỉ nói miệng và công bố với ban lãnh đạo thôi. Sau đó, để không phải hoàn vốn cho anh trai em, anh Giám đốc thuyết phục anh trai em trở thành cổ đông của công ty bằng việc chuyển tiền đầu tư thành tiền góp vốn. Anh em đồng ý! Do đó, đến đầu tháng 3/2016, anh em có tên trong danh sách cổ đông để làm giấy phép kinh doanh mới cho công ty đổi tên. Việc này không có bất kỳ giấy tờ nào cả chỉ có trong tờ đăng kí cổ đông anh trai em có kí vào đó thôi. Sau khi công ty thành lập cũng không làm sổ cổ đông gì cả. Sau đó, Anh trai em lại phát hiện ra, hợp đồng hợp tác đầu tư kí lúc đầu bị vô hiệu. Vì công ty cũ đã bị cục thuế đóng mã số thuế vào ngày 18/11/2014, mà năm 2015, công ty vẫn sử dụng con dấu và danh nghĩa công ty để kí hợp đồng hợp tác đầu tư với rất nhiều người, trong đó có anh trai em! Hiện tại, công ty mới vẫn hoạt động, anh trai em đã xin nghỉ và gìơ muốn công ty trả tiền lại cho anh trai em!

Xin hỏi các luật sư và các bạn am hiểu luật, anh trai em có lấy lại được tiền không? Anh Giám đốc của công ty đó phạm tội gì theo quy định của Pháp luật?

Hy vọng mọi người có thể giúp đỡ em ạ!

Em xin chân thành cảm ơn!

  •  2007
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…