Có phải anh ta có ý định lừa hay chiếm dụng tiền không?

Chủ đề   RSS   
 • #93869 08/04/2011

  Ngocdung0577

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có phải anh ta có ý định lừa hay chiếm dụng tiền không?


  Thưa luật sư, tháng 11/2010 tôi có ký hợp đồng bán hàng cho Giám đốc một công ty TNHH tại Nam Định. Nhưng sau khi giao hàng thì anh ta không chiu thanh toán nốt số tiền còn lại mà cứ bảo tôi phải gọi điện cho kế toán của anh ta. Tôi gọi cho kế toán thì được biết tháng 12/2010 cô ấy đã bị giám đốc cho nghỉ việc và yêu cầu tôi đừng gọi điện,

  Sau khoảng 1 tháng không liên lạc và giao dịch được, tết xong tôi cùng 1 người bạn tìm về địa chỉ công ty của anh ta thì ngỡ ngàng khi biết rằng, sáng hôm đó anh ta vừa di chuyển công ty tới địa điểm khác.

  Tôi có liên lạc nhiều lần bằng máy di đông nhưng đều ngoài vùng phủ sóng. Mọi người ở khu vực đó có cho tôi thông tin về nhà anh ta, tôi và người ban lập tức tìm đến nói chuyện thì em trai anh ta có tuyên bố rằng: năm ngoái anh C cũng mua hàng của một đơn vị khoảng 100 triệu đồng, không trả tiền rồi cũng có làm sao đâu. Chả ai làm gi được, kiện cáo cũng chỉ phí công. Rồi cũng phải cho nó tiền.
  Tôi nghe xong vừa buồn vừa giận vì không ngờ gặp phải người không đàng koàng như thế? Trên đường quay lại công ty của anh C tôi có gọi điện lại cho cô kế toán nhưng không nhấc máy.

  Tôi bực mình nhắn tin rằng " nếu cô không thông báo cho tôi biết tình hình thanh toán của công ty cô thì hai hôm nữa công an sẽ gọi cô đến làm rõ sự việc, cô và anh C cùng thúc giục tôi giao hàng cho nhanh vậy mà bây giờ không thanh toán cho tôi, cả hai người lừa đảo đấy nhớ." 

  Sau đó thì cô ta gọi lại ngay cho tôi nói rất nhiều và có cho tôi biết một diều là đêm 23/12/2010 khi tôi giao hàng về thì người ký phụ lục hợp đồng cho tôi chính là anh C -  GĐ công ty ( Lúc đó anh ta lại ký bằng tên của PGĐ và nhận là PGĐ công ty. Lúc ấy tôi chưa biết mặtcủa anh ta)  

  Hiện tại anh ta gọi điện và nói rằng anh ta không có tiền trả tôi và tôi thích thì cứ kiện anh ta. Nếu tôi chi phí 10 triệu để kiện thì anh ta sẽ trả nhiều hơn để không phải ra hầu kiện. Tôi rất bức xúc về hành vi và thái độ của anh ta. Mong luật sư tư vấn cho tôi nếu anh ta không trả tiền, tôi có thể kiện anh ta được không? Và anh ta sẽ bị xử như thế nào? Cảm ơn luật sư!

   
  3016 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận