DanLuat 2015

Có nên tin vào tin nhắn trúng thưởng từ nước ngoài?

Chủ đề   RSS   
 • #25078 05/11/2008

  lquanganh

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có nên tin vào tin nhắn trúng thưởng từ nước ngoài?

  Mình có 1 tin nhắn từ nước ngoài gởi về báo rằng mình may mắn trúng thưởng do quay số ngẫu nhiên. Số tiền này cũng khá khá.
  Hỏi:
  1) Mình có nên tin việc này hay không?. Lâu nay bạn nào có gặp trường hợp này chưa? Mình có nên làm các thủ tục họ yêu cầu không?
  2) Yêu cầu phải đặt tiền cọc. vậy mình có nên đặt tiền cọc vào tài khoản của họ không?
  Mong các bạn từng trải việc này cho mình  lời khuyên.
   
  4146 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #25079   04/11/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn,

   

  Không biết bạn nhận được tin nhắn trúng thưởng qua điện thoại hay Email?

  Lucy rất dễ tin người, nhưng trong trường hợp của bạn Lucy thấy bạn nên sáng suốt, hãy khoan vội mừng vì có thể bạn đang từ "người may mắn" sẽ trở nên "bất hạnh” Hi hi.

  Nếu bạn đã từng lưu lại địa chỉ email hoặc số điện thoại ở đâu đó, thì rất có thể một “Công ty sổ xố” nào đó ở nước ngoài đã “để mắt” đến bạn và gửi cho bạn một “niềm vui bất ngờ” như vậy.

   

  Dù bạn có trúng một số tiền kha khá, thì Lucy khuyên bạn hãy “lãng quên” món tiền đó đi. Trước đây Lucy được nhận rất nhiều Email thông báo đã trúng thưởng trong một chương trình quay sổ số của một Công ty xổ số ở nước ngoài, họ đề nghị mình liên lạc lại, cung cấp các thông tin cá nhân, hihi, công ty đó còn để lại các thông tin khá rõ ràng cho mình liên hệ như địa chỉ, trụ sở công ty, Website,… mình trả lời vào đường link của họ để lại, là nhận được email phản hồi, yêu cầu mình nên nhanh chóng làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản của họ để xác nhận các thủ tục nhận tiền thưởng, vốn không tò mò, nên mình mặc kệ.

  Sau đó mình còn nhận được nhiều Email của các Công ty khác, nước khác, với hình thức lừa đảo khác, như có một email xưng là một nhân viên ngân hàng, có một người  khách hàng của họ để lại một khoản tiền lớn trong tài khoản của ngân hàng, đã quá thời gian gửi nhưng không làm thủ tục rút, người ta đề nghị mình cung cấp tài khoản để chia sẻ số tiền đó, lại còn dặn mình là phải tuyệt đối bí mật, hoặc gần đây có một email gửi đến nói kết bạn với mình, mình cũng thư phản hồi lại 1 lần, thế là họ liên tiếp gửi thư cho mình, kể cho mình một câu chuyện rất “bi thảm”, nói rằng họ đang ở một trại tị nạn ở Châu Phi, cha mẹ bị mất trong một trận xung đột sắc tộc, cuộc sống gò bó, khổ sở ra làm sao, trước khi mất, cha họ có để lại một khoản tiền 10 triệu USD trong ngân hàng ở Châu Âu, nay muốn chuyển số tiền đó vào tài khoản của mình, sau đó nhờ mình làm thủ tục đưa họ ra khỏi trại tị nạn, đề nghị mình giữ bí mật, rồi để lại cho mình số điện thoại, tên tuổi đàng hoàng, dặn là chỉ liện lạc được vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Hi hi. Các thông tin rất “cụ thể”, nghe đáng tin kinh khủng, mình cũng tham khảo một vài người lớn tuổi hơn, họ đều khuyên “đó chỉ là trò lừa đảo”.

  Vì vậy, mình khuyên bạn, dù có tò mò thì cũng đừng động vào nó.

  Còn nếu bạn có nhiều tiền, cứ đặt cọc thử xem, chắc chắn bạn sẽ trở thành nạn nhân thứ … “n” của một trò lừa bịp thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #25080   04/11/2008

  lquanganh
  lquanganh

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn

  Cảm ơn Lucy_3112
  Bạn đã cho mình lời khuyên hay và có nhiều ví dụ cụ thể.
  Thank you very much.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-