Có nên kiện không giao đúng hạn sản phẩm?

Chủ đề   RSS   
 • #323058 14/05/2014

  kid3101

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Có nên kiện không giao đúng hạn sản phẩm?

  Chào luật sư!

  Hiện tại công ty em ( bên A) có ký hợp đồng thiết kế web trị giá chỉ có 2 triệu đồng vs công ty B. đã thanh toán trước 50%


  Sau thời gian thỏa thuận 3 ngày xong, em đợi 3 ngày rồi liên lạc Bên B nói đã xong rồi, nhưng ko giao sản phẩm đúng thời gian và cũng ko upload website hay gửi source code cho bên em. Bên em không có sản phẩm để làm và bàn giao cho khách hàng bên C nên bên em mất uy tín ( có nguy cơ bị bên C kiện )

  Gọi điện, nhắn tin thì bên B nói đã xong và hứa nhưng vẫn không thấy sản phẩm. ( Lừa đảo nói dối !? ) 

  Bên B đã làm bên em mất 5 ngày ko đưa ra sản phẩm nên bây h em rất bực mình ko biết giải quyết thế nào. Chỉ có 1 triệu đồng tiền cọc, bây h có kiện cáo bên B thì có ý nghĩa gì ko? Em biết mình ngu tin người và đã bị lừa, nhưng nó ảnh hưởng đến uy tín và công việc, sức khỏe của em. Em không thể tiếp tục làm cho bên C vì phải còn chạy nhiều dự án khác. 

  Số tiền không lớn nhưng gây thiệt hại liên đới sức khỏe của nhân viên vì phải đợi đến 12 giờ để chờ sản phẩm để làm kịp tiến trình các dự án khác. Lúc giao sản phẩm đã nói rõ cho bên B nghe nhưng cái này ko ghi vào hợp đồng.

  Trong hợp đồng điều 4 của bên B có ghi như sau 

  4.1 Có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các hạng mục công việc trong phụ lục đã ký và đảm bảo bàn giao phần mềm website đúng thời hạn.

   

  Theo ý kiến các luật sư thì em nên làm gì là tốt nhất ? - Em ko muốn bên B im lặng rồi nói đưa sản phẩm trể hạn rồi nói đưa thêm 1tr nữa vì bên em đã lỗ hợp đồng vs dịch vụ này rồi. 

  Xin cảm ơn!

   
  2963 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325268   27/05/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1209 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Câu chuyện bạn kể đối với tôi không được rõ ràng cho lắm. Theo tôi hiểu thì công ty bạn đặt bên B làm web, bên bạn đã trả trước 50% (bằng 1 triệu đồng) nhưng bên B trễ hẹn với bên bạn trong khi bên bạn lại có thỏa thuận giao sản phẩm này cho bên C (là khách hàng của công ty bạn).

  - Về việc giao hàng trễ của bên B: Bạn xem trong hợp đồng về việc giao sản phẩm và chế tài để biết quyền của bên bạn trong việc xử lý tình huống này. Nếu hợp đồng không quy định cụ thể nhưng như bạn nêu thời hạn giao sản phẩm đã quá hạn rất lâu rồi thì bạn vẫn có quyền chấm dứt hợp đồng do lỗi bên kia.

  - Bồi thường thiệt hại: Ngoài 1 triệu đồng thanh toán trước mà bạn có quyền đòi lại, bên bạn có cơ sở để yêu cầu bên B bồi thường cả thiệt hại trong trường hợp bên bạn buộc phải bồi thường cho bên C do lỗi chậm giao sản phẩm.

  Cách tốt nhất là bạn thương lượng với cả bên B và bên C trên cơ sở cân nhắc lợi ích của mình cùng quan hệ đối tác với các bên đó. Trường hợp bạn không thương lượng được thì giải pháp còn lại là kiện khi phải bồi thường đáng kể cho bên C.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com