DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có nên công nhận mại dâm là một "nghề" và đánh bạc là một loại hình giải trí???

Hiện nay, Quốc hội đang thảo luận về vấn đề "Có nên công nhận mại dâm là một nghề hay không? Có ý kiến nên công nhận mại dâm là một nghề để dễ quản lý và hạn chế được nhiều khả năng phòng tránh các bệnh tật truyền nhiễm vì khi đó họ được hưởng những dịch vụ y tế đều đặn, không còn bị kỳ thị.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, không nên công nhận mại dâm là một nghề và ngày càng phải phòng chống tệ nạn này, vì nếu như công nhận ở nước ta người ta lo ngại rằng sẽ rất khó quản lý và dễ dẫn đến việc mại dâm sẽ bùng phát trên toàn xã hội.

           Một vấn đề nữa là có nên công nhận đánh bạc là một loại hình giải trí và cần quy định trong pháp luật hay không? Bởi hiện nay mặc dù hàng loạt ổ bạc bị triệt phá, hàng trăm con bạc bị xử lý nhưng tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc vẫn không hề giảm, thậm chí ngày càng có nhiều tổ chức mọc ra hoạt động ngày càng tinh vi hơn, cũng như số người tham gia đánh bạc cũng không có sự hạn chế.

          Vậy có nên công nhận mại dâm là một nghề và công nhận đánh bạc là một loại hình giải trí cần được quy định trong luật pháp Việt Nam hay không là những vấn đề cần được thảo luận và bàn luận. Nếu như công nhận mại dâm là một nghề và công nhận đánh bạc là một loại hình giải trí thì nên quy định cái nào trước, cái nào sau? Đây cũng là vấn đề cần được xem xét.
  •  16648
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…