DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Có nên bổ sung hình phạt triệt sản đối với những hành vi xâm hại tình dục trẻ em?

(DaiVan95)

Hiện nay, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng gia tăng. Không khó gì khi đọc các tờ báo hàng ngày luôn thấy những vụ án xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện và đưa ra xét xử. Theo thống kê của báo Dân Trí, trong vòng 5 năm (từ năm 2013) trở lại đây trên cả nước xảy ra khoảng 8110 vụ án, con số này không phải là nhỏ và nằm trong tình trạng đáng báo động.

Những vụ án rúng động phải kể đến đó là cháu H.K.M ở Cà Mau tự tử vì uất ức khi bị hàng xóm sâm hại, hay nhân viên bảo vệ - Long Thanh Duẩn đã có hành vi hiếp dân và dân ô đối với hàng loạt học sinh tại trường và hàng ngàn vụ án khác. Liệu có phải các hình phạt được quy định tại Bộ luật Hình sự chưa thật sự có tính răn đe và chưa giải quyết được tận gốc rễ vấn đề.

Thiết nghĩ rằng, trong tình hình hiện nay thật sự cần thiết khi đưa hình phạt triệt sản - Tiêm chất ức chế để biến mất ham muốn quan hệ tình dục đối với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Quy định này sẽ tạo ra sự răn đe mạnh mẽ đối với những hành vi này. Hơn nưa, một khi áp dụng những người đã phạm tội sẽ không có cơ hội tái vi phạm.

Trên thế giới có một số nước cũng áp dụng hình thức triêt sản như Indonesia, Hàn Quốc... Khi áp dụng hình thức này sẽ là hình phạt thích đáng cho những người phạm tội. Giải quyết tận gốc rễ vấn đề. Răn đe mạnh mẽ và góp phần làm giảm những vụ án xâm hại tình dục ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong thời điểm hiện nay. 

Việt Nam nên đưa hình phạt này thành chế tài cho các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Để bảo vệ được những nầm non, những chủ thể yếu ớt và không có khả năng chống cự này. Tạo ra một xã hội an toàn đối với trẻ em!

  •  2131
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…