Có được vào lại Tòa án ở tỉnh khác

Chủ đề   RSS   
 • #401580 06/10/2015

  Typhoon_sun

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2014
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 454
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Có được vào lại Tòa án ở tỉnh khác

  Trước đây tôi từng công tác trong ngành tòa án ở tỉnh C công tác dc khoảng 6 tháng còn trong thời gian tập sự sau đó vì lý do xa quê nên tôi xin nghỉ để về quê nhà mình làm công việc khác, bây giờ tôi muốn thi vào lại ngành tòa ở tỉnh A quê nhà tôi thì được không. Người ta có biết trước đây tôi từng làm ở tòa án tỉnh khác không có nhận tôi không mong các anh chị tư vấn dùm tôi.

   
  2857 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446764   17/02/2017

  Chào bạn!

  Căn cứ vào thông tin sơ bộ mà bạn cung cấp tôi xin góp ý kiến như sau:

  Theo Điều 36 Luật Cán bộ, Công chức 2008: “Điều 36. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức:

  1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

  a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

  b) Đủ 18 tuổi trở lên;

  c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

  d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

  đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

  e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

  g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

  2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

  a) Không cư trú tại Việt Nam;

  b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

  c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

  Và cụ thể theo Phần I Mục A Công văn số 152/2003/TCCB về việc hướng dẫn tuyển dụng, xét tuyển dụng và xét chuyển ngạch công chức ngành tòa án nhân dân do Tòa án nhân dân tối cao ban hành:

  I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN DỤNG, XÉT TUYỂN DỤNG

  1. Căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được phân bổ và nhu cầu tuyển dụng, xét tuyển dụng của Tòa án nhân dân tối cao hoặc Tòa án nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao hoặc Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo công khai số lượng chỉ tiêu tuyển dụng, xét tuyển dụng và đối tượng, tiêu chuẩn công chức cần tuyển dụng.

  2. Chỉ tuyển dụng, xét tuyển dụng các chức danh còn thiếu, không được lấy chỉ tiêu của chức danh này để tuyển dụng cho các chức danh khác.

  3. Đối tượng tuyển dụng đối với các ngạch công chức cụ thể như sau:

  a. Đối với ngạch Chuyên viên pháp lý, Thư ký Tòa án là những người tốt nghiệp Đại học Luật hệ Chính quy và đảm bảo ngoại hình không bị dị tật, dị hình.

  b. Đối với các ngạch công chức khác như kế toán, văn thư, đánh máy… là những người đã tốt nghiệp các ngành học chuyên môn tương ứng, hệ chính quy.

  c. Ưu tiên tuyển dụng, xét tuyển dụng những người đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hệ chính quy loại khá, giỏi; Tiến sĩ, Thạc sĩ.

  d. Các trường hợp tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hệ mở rộng, tại chức, chuyên tu không thuộc đối tượng tuyển dụng, xét tuyển dụng công chức vào ngành Tòa án nhân dân, trừ trường hợp đặc biệt ở vùng miền núi và hải đảo không có người thuộc đối tượng quy định tại tiết a, tiết b và tiết c điểm 3 mục này.

  4. Thực hiện việc xét tuyển dụng đối với những trường hợp sau:

  a. Những người đã tốt nghiệp Đại học Luật hệ chính quy tình nguyện làm việc ở những vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo hoặc để đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ở vùng dân tộc ít người với điều kiện phải cam kết làm việc ở những vùng này với thời gian tối thiểu là 7 năm kể từ khi có quyết định tuyển dụng.

  b. Những người có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ.

  c. Những người đang làm việc ở các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các doanh nghiệp của nhà nước và lực lượng vũ trang có bằng Cử nhân Luật hệ chính quy không thuộc đối tượng quy định tại tiết a và tiết b điểm 4 mục này có nguyện vọng xin chuyển công tác về cơ quan Tòa án nhân dân.

  5. Đối với những trường hợp đặc biệt tuy không thuộc các đối tượng được thi tuyển, xét tuyển quy định tại điểm 3 và điểm 4 nêu trên thì Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh báo cáo Tòa án nhân dân tối cao (thông qua Vụ Tổ chức - Cán bộ). Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ tổng hợp các trường hợp đặc biệt đề nghị thi tuyển, xét tuyển vào ngành Tòa án nhân dân báo cáo lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao xem xét, giải quyết.

  Vậy, không có quy định cấm người đã từng làm việc cho tòa án tỉnh này thì không được về làm việc cho tòa án tỉnh kia, nên trường hợp của bạn là bạn có thể thi lại vào ngành tòa án tỉnh A tại quê nhà. Nếu sau này bạn thi đỗ thì việc cơ quan bố trí cho bạn làm ở đâu là do lãnh đạo Tòa án Tỉnh nơi bạn thi sẽ phân công và có thể bạn sẽ về một tòa án huyện nào đó thuộc Tòa án Tỉnh nơi bạn thi hoặc bạn được bố trí làm việc ngay tại Tòa án Tỉnh đó.

  Hiện tại, do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để có được câu trả lời chính xác nhất.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.comluatvietkim@gmail.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |