DanLuat 2015

Có được trả lương cho người nước ngoài bằng USD?

Chủ đề   RSS   
 • #123795 15/08/2011

  nguyen_tk_dung

  Mầm

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2011
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 9 lần


  Có được trả lương cho người nước ngoài bằng USD?

  Chào luật sư!
  Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, nay có một người nước ngoài đến làm việc tại công ty tôi và công ty tôi đang tính trả lương trực tiếp cho người này bằng USD. Nghĩa là hàng tháng thanh toán lương thì chúng tôi sẽ rút tiền USD trực tiếp từ tài khoản của công ty để chi trả cho người này. Tôi muốn hỏi luật sư liệu chúng tôi chi trả tiền lương trực tiếp bằng tiền USD có được không? Có cần các thủ tục giấy tờ gì không? Và mức tính thuế TNCN cho người này như thế nào? Tôi có phải lập tờ khai thuế TNCN cho người này không?
  Cảm ơn luật sư.

  “Thời gian của bạn có hạn, do đó, đừng nên lãng phí nó vì cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều, đó là sống vì những suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của các ý kiến khác làm lấn át đi tiếng nói của chính bạn. Và điều quan trọng nhất, có can đảm để sống theo trái tim và trực giác của chính mình. Chính trái tim và trực giác mới là thứ biết được bạn muốn gì và bạn sẽ trở thành thế nào. Mọi thứ còn lại, chỉ là thứ yếu” - Steve Jobs

   
  7320 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #125127   21/08/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13605)
  Số điểm: 93766
  Cảm ơn: 3071
  Được cảm ơn 4706 lần
  SMod

  Theo tôi nghĩ thì không được trả trực tiếp bằng USD. Có một chủ đề về niêm yết giá bằng USD trên Dân Luật, và kết luận được nhiều thành viên đồng tình là không được niêm yết giá bằng USD vì nó không phù hợp với quy định quản lý ngoại hối.

  Về thuế TNCN thì tùy theo người này có thuộc đối tượng cư trú hay không mà kê khai cho phù hợp. Thu nhập nếu bảo đảm bằng USD thì cũng quy ra VND để tính thuế.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-