Có được thanh toán BHYT khi chữa bệnh ở nước ngoài không?

Chủ đề   RSS   
 • #434908 30/08/2016

  Có được thanh toán BHYT khi chữa bệnh ở nước ngoài không?

  Em chào cả nhà. Em muốn hỏi cả nhà 1 chút ạ. Bên công ty em có 1 lao động họ vào công ty làm và được công ty đóng BH theo luật. Công ty có phát thẻ BHYT cho lao động đó, lao động này do bị tai nạn nhưng do hơi nặng nên được chuyển qua nước ngoài khám bệnh. Người nhà họ hỏi liệu khi qua bên nước ngoài như vậy có được hưởng chế độ bảo hiểm nữa không? Em xin chân thành cảm ơn.Theo em biết thì là không được tính nhưng em vẫn muốn cả nhà tư vấn 1 chút đối với những trường hợp chuyển tuyến nước ngoài như vậy ạ.

   
  2665 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #434916   30/08/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44588
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1672 lần


  Chào bạn, rất tiếc cho anh công nhân của công ty bạn, trường hợp này, sẽ không được thanh toán BHYT bởi vì theo Khoản 2 Điều 1 Luật bảo hiểm y tế 2008:

  Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

  1. Luật này quy định về chế độ, chính sách bảo hiểm y tế, bao gồm đối tượng, mức đóng, trách nhiệm và phương thức đóng bảo hiểm y tế; thẻ bảo hiểm y tế; phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế; tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế; thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế; quỹ bảo hiểm y tế; quyền và trách nhiệm của các bên liên quan đến bảo hiểm y tế.

  2. Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam có liên quan đến bảo hiểm y tế.

  3. Luật này không áp dụng đối với bảo hiểm y tế mang tính kinh doanh. 

   
  Báo quản trị |