Có được nhờ bạn đứng tên cha khi khai sinh cho con

Chủ đề   RSS   
 • #92252 01/04/2011

  thuyhangvn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có được nhờ bạn đứng tên cha khi khai sinh cho con

  Kính gửi các bạn, xin vui lòng tư vấn cho tôi trường hợp sau:

  Khai sinh của con tôi không có tên cha và phần ghi tên cha bị bỏ trống. Năm nay cháu đã được 3 tuổi và đến tuổi đi học. Để cháu có đầy đủ tên cả cha lẫn mẹ khi đi học không bị mọi  người để ý thắc mắc, có một người bạn trai của tôi đã đồng ý đứng ra nhận làm cha trong khai sinh của cháu và chấp nhận mọi ràng buộc pháp lý về sau.

  Tuy nhiên tôi không muốn kết hôn hay đăng ký kết hôn với anh đó, chỉ muốn con mình có tên cha trong khai sinh để đi học. Khi lên phường làm thủ tục nhận cha cho con thì cán bộ tư pháp không nhận làm mà đòi phải có chứng minh quan hệ cha con(như xét nghiệm ADN chẳng hạn), mặc dù theo luật chỉ ghi là nếu có, và chúng tôi cũng có tất cả giấy tờ cần thiết để nhận cha cho cháu.
   
  Vậy chẳng lẽ nếu tôi không muốn kết hôn nữa thì con tôi vĩnh viễn không có tên cha trong khai sinh sao, dù có người sẵn lòng đứng ra nhận làm cha cho cháu. Tôi được biết pháp luật hiện hành đã tạo điều kiện cho các cháu có khai sinh đầy đủ cả cha và mẹ. Vậy có thể tư vấn giúp tôi giải quyết được vấn đề này.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  4637 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #99945   30/04/2011

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (641)
  Số điểm: 4723
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 236 lần


  Chào bạn
  Tư pháp đã làm đúng trách nhiệm của mình vì họ dư biết người nhận cha đó không phải là cha ruột của cháu. Ngay cả khi bạn kết hôn thì cũng không giải quyết được vấn đề vì sự thật cháu bé không phải là con ruột của người đó. Đôi khi luật pháp không thể vị tình.
  Bạn đừng cố ép, bây giờ con bạn 3 tuổi chưa biết gì, nhưng sau này cháu cũng vẫn có thể thắc mắc khi giữa mẹ và ba chỉ là bạn bè...

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |