Có được ly hôn và quyền nuôi con ?

Chủ đề   RSS   
 • #94655 13/04/2011

  diemquynh242006

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có được ly hôn và quyền nuôi con ?

  Kính gửi luật sư !

  Tôi năm nay 34t, lấy chồng năm 2005, chồng tôi nhỏ hơn tôi 4t, có 2 con 5t và 2 t.Trước khi lấy anh ta tôi có một mối tình, có những tấm hình kỹ niệm, sau khi đám cưới không được bao lâu, thì chồng tôi đã lục tủ tôi và tìm thấy những tấm hình và mang đi đốt đi.Từ đó  anh ta quản lý tôi rất chặt.

  Tôi cũng có vài lần nhắn tin qua lại với người củ, chồng tôi biết thì phát điên lên. Rồi không biết ai nhắn nhầm vào máy tôi nói rủ đi hotel,  anh ta tra gạn đủ điều, và sẳn sàng đánh tôi. Kể từ đó anh luôn quản lý giờ giấc và lục soát điện thoại tôi..

  Thời gian sau, tôi lại phát hiện anh ta có sử dụng 1 sim khác để liên lạc với với các phụ nữ khác, khi tôi hỏi và muốn kiểm tra máy anh thì anh nóng giận với tôi còn quăng cả máy điện thoại. Khi 2 vợ chồng có chuyện gì xích mích cải nhau là y rằng anh ta sẽ đánh tôi và có những lời lẽ xúc phạm tôi kinh khủng ( ví dụ như  chửi tôi là đ. chó, đ. ngựa.....) 

  Và luôn nhắc lại chuyện xưa của tôi .Đánh rồi xin lỗi, điệp khúc này nhắc lại nhiều lần làm tôi không còn tình cảm gì với anh ta nữa mà phát chán anh ta, và cũng vì những nguyên nhân khác như chuyện nhậu nhẹt của anh, chuyện vợ chồng, chuyện lo cho con.....

  Từ đó, tôi đã có quen một người khác và nảy sinh tình cảm với người này và tôi biết anh cũng thật lòng thương tôi. Hiện tại tôi rất muốn ly hôn, nhưng anh ta thì nhất định không chịu. Anh ta nói rằng tôi muốn bỏ chồng theo trai, anh ta nói còn thương tôi và thương con .Nhưng nếu tôi không có ai đi chăng nữa thì cũng không thể chung sống tiếp tục với anh ta được nữa.

  Tôi đã tự đi nộp đơn xin ly hôn với tòa, nhưng khi nộp đơn mới hay, khi xưa làm giấy đăng ký kết hôn anh đã không ghi đúng năm sinh của anh như trong giấy khai sinh, anh sinh năm 1982, nhưng lại ghi 1980.  Vấn đề thứ 2 : Hộ khẩu anh ở Kiêng Giang( nhưng không thường trú ở đó ), anh thường trú ở bên gia đình tôi. Vấn đề thứ 3 là tất cả giấy tờ cá nhân anh kể cả giấy tờ liên quan đến tài sản chung anh đều mang đi giấu. ( kể cả giấy đăng ký kết hôn )

  Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có thể ly hôn được với anh ta cho dù anh ta có đồng ý hay không, và không có giấy tờ gì hết thì tôi có thể nộp đơn lên tòa án nơi tôi thường trú hay không, Tôi có quyền nuôi cả 2 con sau khi ly hôn hay không ( hiện tai điều kiện kinh tế tôi hơn anh ta, và từ lúc sinh con tới  giờ anh ta chu cấp không được 2 phần nữa ), anh ta có thể mang con về cho ba nội nuôi hay không.

  Xin cảm ơn luật sư và trân trọng kính chào !

   
  5272 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #173725   23/03/2012

  tuanlawer
  tuanlawer
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/03/2012
  Tổng số bài viết (100)
  Số điểm: 515
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào bạn.
  Liên quan đến vấn đề của bạn, tôi trả lời bạn như sau:
  - Theo Điều 89 Luật HNGĐ thì : "Toà án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn". Theo thông tin bạn cung cấp thì trường hợp của bạn có căn cứ để xin ly hôn.

  - Theo đó, bạn viết đơn ly hôn gửi đến Tòa án nơi chồng bạn cư trú theo trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên. Hồ sơ bao gồm:
  + Đơn xin ly hôn.
  + Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).

  + Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

  + Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

  + Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

  - Sau khi nhận đơn, Tòa án xem xét tính pháp lý và thẩm quyền giải quyết. Nếu xét có căn cứ thì ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí gửi tới bạn. Án phí là 200.000 đồng. Bạn có thể nộp đơn qua đường bưu điện. Nơi nhận là Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh (nếu bạn đơn phương ly hôn).
  - Thời gian để Tòa xét xử từ 4 đến 6 tháng kể từ n
  gày thụ lý vụ án (theo Điều 179 BLTTDS). Về trách nhiệm nuôi con, Tòa sẽ xem xét trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của các cháu và khả năng tài chính cùng những điều kiện khác của cha mẹ để quyết định ai nuôi con.

  - Bạn lưu ý, tuy pháp luật hôn nhân gia đình không bắt buộc vụ việc xin ly hôn phải qua cấp hòa giải cơ sở, tuy nhiên thực tiễn tại một số địa phương vẫn áp dụng thủ tục này. Nếu địa phương bạn gửi đơn quy định thì bạn phải gửi đơn ly hôn tại Phòng tư pháp xã, phường để tiến hành hòa giải. Sau khi có Biên bản hòa giải không thành thì bạn mới có căn cứ để gửi đơn ly hôn tới Tòa án. Tại Tòa, việc hòa giải cũng được ưu tiên để giải quyết.
  Trân trọng!

  CÔNG TY LUẬT DAZPRO

  Địa chỉ: Tầng 17 Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh-Ba Đình-Hà Nội.

  TUANLAWER

  CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ: tuanvitr@gmail.com hoặc SĐT 0983510295


   
  Báo quản trị |