DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có được giải quyết khi đơn phương xin ly hôn?

Chào Luật sư.

Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này:
    Hai vợ chồng sống với nhau từ năm 2000 và đã có một đứa con. Sau khi cưới, người vợ chỉ ở nhà buôn bán nhỏ và chăn nuôi còn người chồng thì đi làm bên ngoài. Mấy năm gần đây hai vợ chồng bàn nhau về mượn tiền anh em bên vợ mua đất để mở rộng chăn nuôi, nhưng khi đi mượn thì không có mặt của người chồng và cũng không có giấy tờ vay mượn.
    Đến nay, do 2 vợ chồng có nhiều mâu thuẫn xảy ra, không những thế người chồng đã nhiều lần xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của người vợ. Hiện tại người vợ đã ra khỏi nhà và muốn ly hôn nhưng người chồng không chịu ký và còn nói với mọi người là sẽ để như thế 4-5 năm để thử thách vợ.
    Không những thế, người chồng còn đem giấu hết các hồ sơ liên quan tới vợ như: hộ khẩu, giấy khai sinh,... . Làm cho người vợ không thể hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn.

    Vậy trong trường hợp này thì người vợ có được giải quyết cho ly hôn hay không? Các khoản tiền vay mượn kia sẽ tính như thế nào? Và có được quyền nuôi con hay không (vì người vợ không có nghề nghiệp cụ thể như chồng)?

Mong được Luật sư tư vấn giúp.
Cảm ơn nhiều.
  •  7961
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…