Có được đề nghị hoàn tiền khi gặp vấn đề sức khỏe ?

Chủ đề   RSS   
 • #376817 31/03/2015

  thudong2589

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có được đề nghị hoàn tiền khi gặp vấn đề sức khỏe ?

  Xin chào các luật sư, xin luật sư tư vấn cho tôi một trường hợp sau đây: 

  Trước tết 2015, tôi có ký hợp đồng với Gym California and Fitness Yoga để tập thể dục cùng Huấn Luyện Viên riêng. Gói 50 buổi tập với giá 40 triệu đồng. Với mong muốn là đc tập thể dục với Huấn Luyện Viên (HLV) với cường độ cao và bài tập nặng để giảm cân nhanh chóng. Trong hợp đồng có ghi: Tiền hợp đồng sẽ ko đc hoàn trả

  3 tháng sau, khi tôi đang tập thể dục trên máy đi bộ, tôi đi đc 7 phút với tốc độ đi bộ hơi nhanh chứ chưa phải tốc độ của chạy bộ thì tôi thấy tức ngực khó thở cao độ. Sau đó tôi đo nhịp tim thì nhịp tim lúc đó của tôi là 180+. Đó là nhịp tim rất cao và nguy hiểm. (Tôi cao 1m6, nặng 107 kg)

  Sau đó tôi liền đi khám sức khỏe tại phòng y tế tỉnh Bình Dương và đc bác sĩ thông báo nguy cơ tim mạch rất cao, huyết áp cao, tiền sử bệnh của gia đình cũng đều có người mất vị tim mạch và huyết áp. Bác sĩ liệt kê tôi vào mức độ sức khỏe IV , yêu cầu ko vận động mạnh, ko thể dục cao độ vì rất nguy hiểm.

  Khi có kết quả đó, tôi làm đơn thông báo tình trạng sức khỏe có kèm giấy khám, và nêu mong muốn bên cty gym Califonia hoàn tiền 40 triệu lại cho tôi vì lý do sức khỏe, tôi ko theo tập đc nữa. Sau đó bên họ phản hồi rằng họ ko giải quyết hoàn tiền, và hợp đồng của tôi có thể bảo lưu đến khi nào tôi có thể đi tập. Hoặc họ sẽ cho tôi tập các bài tập nhẹ nhàng để ko ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng tôi ko đồng ý, vì nó là đi trái với nguyện vọng ban đầu của tôi là khi tôi mua hợp đồng là vì muốn tập ở cường độ cao trong thời gian ngắn để giảm cân. 

  Vậy, thưa luật sư. Vấn đề sức khỏe là vấn đề ko thể miễn cưỡng đc, tôi không có quyền lấy lại tiền ạ? Dù trong hợp đồng có ghi sẽ ko hoàn tiền. Nhưng tôi đã ko đc bên gym California tư vấn sức khỏe hoặc khám sức khỏe để xem có phù hợp với chương trình tập hay ko, tôi đã ko đc bên gym Cali trang bị kiến thức, và bên họ chỉ biết làm sao để có đc hợp đồng.  Với những luật và quyền của người tiêu dùng, và quyền dân sự, trong trường hợp này tôi có đc bảo vệ và đề nghị hoàn tiền ko ạ, thưa luật sư. 

  Cảm ơn luật sư vì đã dành thời gian cho tôi, 
  Thân. 

   

   
  5893 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #377955   07/04/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo Bộ luật dân sự 2005 có quy định như sau:

  Điều 425. Hủy bỏ hợp đồng dân sự
   
  1. Một bên có quyền hủy bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại khi bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện hủy bỏ mà các bên đã thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.
   
  2. Bên hủy bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc hủy bỏ, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.
   
  3. Khi hợp đồng bị hủy bỏ thì hợp đồng không có hiệu lực từ thời điểm giao kết và các bên phải hoàn trả cho nhau tài sản đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải trả bằng tiền.
   
  4. Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị hủy bỏ phải bồi thường thiệt hại.
   
  Điều 426. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dân sự 
   
  1. Một bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng nếu các bên có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định. 
   
  2. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.
   
  3. Khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồng chấm dứt từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt. Các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ. Bên đã thực hiện nghĩa vụ có quyền yêu cầu bên kia thanh toán.
   
  4. Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị đơn phương chấm dứt phải bồi thường thiệt hại.
   
   
  Trường hợp này lúc ký hợp đồng lẽ ra bạn phải làm rõ chỗ này bây giờ kêu hủy thì không có cơ sở.
  Tuy nhiên mình nghĩ là trước khi cho ra liệu trình tập thì sẽ có kiểm tra sức khỏe thì mới đưa ra bài tập phù hợp cho bạn. Bạn óc thể đưa ra lý do là vì phòng tập không kiểm tra đầy đủ, chính xác dẫn đến việc ra liệu trình sai.
   
  Một vài gợi ý cho bạn.
   
   
  Báo quản trị |