DanLuat 2015

Cơ chế điều hành theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #228533 22/11/2012

  quyenlaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cơ chế điều hành theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh

  Em chào các anh chị,

  Em đang nghiên cứu về hình thức đầu tư dưới hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh.

  Về bản chất, hợp đồng hợp tác kinh doanh không thành lập pháp nhân mới. Vậy, việc quản lý điều hành sẽ như thế nào ạ? (ví dụ, nếu thành lập pháp nhân theo hợp đồng liên doanh, sẽ có chủ tịch, giám đốc điều hành,...để chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động chung).

  Việc vận hành các hoạt động đầu tư được thực hiện như thế nào? 

  Thank all và mong nhận được phản hồi ạ :)

   
  8037 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #229181   26/11/2012

  trinhptb
  trinhptb

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 84
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 6 lần


  đối với hợp đồng hợp tác kinh doanh, các bên sẽ thỏa thuận thành lập một ban điều phối chung để quản lý và thực hiện dự án.

  Nghị định109/2006/NĐ-CP

  Điều 9. Đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh

  1. Trường hợp đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa một hoặc nhiều nhà đầu tư nước ngoài với một hoặc nhiều nhà đầu tư trong nước (sau đây gọi tắt là các bên hợp doanh) thì nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh phải có quy định về quyền lợi, trách nhiệm và phân chia kết quả kinh doanh cho mỗi bên hợp doanh.

  2. Hợp đồng hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí và một số tài nguyên khác theo hình thức hợp đồng phân chia sản phẩm thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan và Luật Đầu tư.

  3. Hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký giữa các nhà đầu tư trong nước với nhau để tiến hành đầu tư, kinh doanh thực hiện theo quy định của pháp luật về hợp đồng kinh tế và pháp luật có liên quan.

  4. Trong quá trình đầu tư, kinh doanh, các bên hợp doanh có quyền   thoả thuận thành lập ban điều phối để thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ban điều phối do các bên hợp doanh thỏa thuận. Ban điều phối không phải là cơ quan lãnh đạo của các bên hợp doanh.

  5. Bên hợp doanh nước ngoài được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam để làm đại diện cho mình trong việc thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh.

  Văn phòng điều hành của bên hợp doanh nước ngoài có con dấu; được mở tài khoản, tuyển dụng lao động, ký hợp đồng và tiến hành các hoạt động kinh doanh trong phạm vi các quyền và nghĩa vụ quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư và hợp đồng hợp tác kinh doanh.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trinhptb vì bài viết hữu ích
  quyenlaw (26/11/2012)

0 Thành viên đang online
-