Có chăng pháp luật cần mạnh tay hơn nữa, vì không còn đủ sức răn đe?

Chủ đề   RSS   
 • #239459 14/01/2013

  trinhviettiep
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2011
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 3510
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 44 lần


  Có chăng pháp luật cần mạnh tay hơn nữa, vì không còn đủ sức răn đe?

  Bị cáo rung đùi hát trước vành móng ngựa

  (NLĐO)- Không chỉ "nổ" từng làm ở cơ quan này, tổ chức kia, bị cáo Nguyễn Hữu Quang (SN 1972, ở Hải Phòng), vốn là “dân anh chị” đòi nợ thuê, còn rung đùi hát trước vành móng ngựa dù phải đối mặt với bản án 15 năm tù.

  Chuyện hi hữu trên xảy ra trong phiên tòa ngày 14-1 của TAND TP Hà Nội, xử bị cáo Nguyễn Hữu Quang (SN 1972, quê ở huyện Kiến An, TP Hải Phòng) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 15 năm tù giam.

  Bị cáo Nguyễn Hữu Quang trước vành móng ngựa
   
  Khi Hội đồng xét xử hội ý giữa phiên toà, bị cáo Quang đã ngồi rung đùi lẩm nhẩm hát tỏ vẻ "ta đây" khiến các cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải vào chấn chỉnh. Chưa dừng lại, trong lúc xét xử, Quang còn "khoa chân múa tay" khoe từng làm ở cơ quan này, tổ chức kia.

  Trong khi đó, theo cáo trạng truy tố, bị cáo Quang là đối tượng chuyên đòi nợ thuê. Năm 2007, chị Đỗ Thị Hồng (quốc tịch Anh) có cho chị Mai Thị Cẩm Tú (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vay hơn 100.000 ngàn bảng Anh (tương đương 3,4 tỉ đồng). Sau đó, chị Tú mới trả được một nửa và khất lần chưa trả.

  Năm 2008, khi chị Hồng về Việt Nam và nhờ 1 người quen đòi nợ hộ. Người này đã "nhờ" Quang. Song khi dẫn Quang chỗ chị Tú thì thấy anh chị này dùng lời lẽ đe dọa thô tục với chị Tú nên chị Hồng thôi không "nhờ" nữa. Quang được nhận 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng) tiền công cho lần "giúp" đi đòi nợ này.

  Thấy dễ “kiếm chác” nên khi chị Tú gán nợ cho chị Hồng 1 căn nhà, Quang lại tìm đến đòi được hưởng 40% giá trị căn nhà với lý do "trả công đi đòi nợ". Sợ Quang dở thói côn đồ, chị Hồng buộc phải đồng ý.

  Một thời gian sau, Quang nói có người mua nhà và yêu cầu đưa giấy tờ ngôi nhà trên để giao dịch. Song sau khi bán nhà với trị giá hơn 1,6 tỉ đồng thì Quang liền ôm tiền bỏ trốn.

  Tin-ảnh: N.Quyết
   
  * Bình luận:
  Để giữ sự nình yên cho xã hội, có nên chăng pháp luật và các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa. Để bảo vệ chế độ, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh cho nhân dân, sự nghiêm minh của pháp luật, khỏi sự ngông cuồng của những kẻ coi thường pháp luật. Chúng ta cần thêm những hình phạt nặng trong Bộ luật hình sự, để kìm hảm sự gây rối, những bọn xã hội đen lộng hành. Nhân dân có an tâm lao động sản xuất nền kinh tế đất nước mới phát triển. Những bọn tội phạm ma túy và hành nghề xã hội đen quả là sự nhức nhối cho nhân dân và xã hội. Chúng nó quả là bọn giặc thời nay, cần loại bỏ, vì tính xã hội chủ nghĩa của nước ta hay sử dụng nhân đạo cho những bị cáo. Chúng ta nên nhân đạo với những người lở lầm trong nóng giận, không nên nhân đạo với bọn tội phạm xã hội đen. Nhà nước ta nên mạnh tay với bọn giặc này đó là nhân đạo với nhân dân theo đúng tinh thần "xã hội chủ nghĩa". 
            Nước ta có nên học theo IRAN trong trừng trị tội phạm để đủ sức răng đe và bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật ( IRAN là nước ít tội phạm hiếp dâm, không phải vì nhận thức của bọn tội phạm tốt lên, mà nhở vào tính công minh của pháp luật; nếu ai phạm tội hiếp dâm là bị treo cổ). Liên Hợp quốc vào cuộc IRAN nói không thể bỏ tử hình vì sự nghiêm minh của pháp luật nước họ; và sự an toàn của nhân dân nước họ; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại.
  Cập nhật bởi ntdieu ngày 14/01/2013 08:22:35 CH Sửa chính tả ở tiêu đề. Cập nhật bởi trinhviettiep ngày 14/01/2013 08:19:46 CH

  " Học, học nữa, học mãi"

   
  3007 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trinhviettiep vì bài viết hữu ích
  ngocthuy_vnu (16/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #240169   18/01/2013

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1471)
  Số điểm: 12541
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 851 lần
  Moderator

   

  Theo mình thì thẩm phán cũng là con người, cũng có tình cảm dù cho pháp luật quy định họ phải công tâm là chỉ tuân theo pháp luật nhưng thực tế thì… 15 năm trừ đầu trừ đuôi nếu có thể đi cũng ngồi trên 10 năm rồi. thế là nặng rồi đấy chứ.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  leanhthu (18/01/2013)