DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

có bị truy cưu TNHS không?

 

Đây là tình huống:

Lần 1. Ngày 2/10/ 2000 Nguyễn Văn H phạm tội lần đầu tội trộm cắp tài sản của người không quen biết với giá trị 49 triệu đồng (thuộc khoản 1 Điều 138 BLHS). Cơ quan Công an không phát hiện được.

Lần 2. Ngày 5/10/ 2005 Nguyễn Văn H lại phạm tội cướp giật tài sản (thuộc khoản 1 Điều 136 BLHS) và cũng không bị phát hiện.

Lần 3. Ngày 1/10/ 2011 Nguyễn Văn H lại phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (thuộc khoản 1 Điều 139 BLHS). Và H bị bắt vào ngày 20/04/ 2012

Hỏi: H có bị truy cứu TNHS về tội trộm cắp tài sản, tội cướp giật tài sản và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà H đã thực hiện như nêu trên hay không? 

Theo tôi thì do lần 1 và lần 2 công an không phát hiện được hành vi phạm tội của H nên H không bị truy cứu TNHS về tội trộm cắp tài sản và tội cướp giật tài sản. Còn lần 3 phạm tội thì H đã bị công an phát hiện và vẫn nằm trong thời hiệu truy cứu TNHS nên H chỉ phải chịu TNHS về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Không biết như thế có đúng không? mong được sự góp ý của mọi người

  •  4178
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…