DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Có bị tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích?

(doantuan294)

Anh trai tôi đi xây dựng công trình cho chủ nhà tên T. Tổng tiền công và vật liệu là 93 triệu. Anh trai tôi có cho lại anh T 1triệu để lại lộc và chốt tiền là 92 triệu. Sau khi hoàn thành xong, anh T chỉ trả trước 80 triệu, nợ lại 12 triệu. Anh trai tôi nhiều lần liên lạc, tìm gặp anh T đòi nợ nhưng anh T không trả mà nói là công trình bị lỗi, chờ bảo hành xong mới trả, mặc dù công trình đã dùng hơn một năm. Đến ngày 19/6/2019, anh trai tôi cùng 02 người quên đi đến nhà anh T đòi nợ, anh T vẫn lần khất nói không có tiền, bảo anh trai tôi cứ về rồi sẽ nhờ người thân trả sau.

Nhưng do anh T đã lần khất nhiều lần nên anh trai tôi và những ngừoi đi cùng yêu cầu anh T phải trả tiền trong ngày và yêu cầu anh T phải trả 13 triệu bao gồm 12 triệu tiền chốt nợ và 1 triệu tiền cho lại lộc khi trước, nhưng đã mất nhiều chi phí đi lại để đòi nợ nên không cho nữa, trong quá trình đòi tiền có to tiếng, chửi bới. Sau đó anh T đã xin số tài khoản của anh trai tôi và thao tác chuyển tiền trên điện thoại trả nợ 13 triệu. Do bực tức việc anh T có tiền không trả ngay mà vẫn lấy lý do để khất nợ, nhóm anh trai tôi phải đòi mãi mới trả nên người đi cùng anh trai tôi có lao vào dùng chân đá 4 phát làm anh T gẫy xương giám định 5% sức khoẻ.

Anh T đang có đơn kiện anh tôi, Vậy anh tôi có bị tội cưỡng đoạt tài sản, và người đánh anh T có bị tội cố ý gây thương tích hay không

  •  1783
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…