Có bị chia đôi đất nếu bị kiện không?

Chủ đề   RSS   
 • #220885 19/10/2012

  dinhvanvu01

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có bị chia đôi đất nếu bị kiện không?

  Trước kia bố cháu có vào nam làm ăn, chị gái bố cháu có bán cho bố cháu mảnh đất 24 triệu, bố cháu về quê bán hết đất ngoài quê đễ dồn tiền mua và bố cháu  làm nhà ở thì còn thiếu tiền và mượn lại chị gái của bố cháu và chồng của người đó ( anh rễ)  9 triệu . Khi bố cháu lên bảo anh rể viết giấy tờ nhà cháu mua thì anh rể bảo chỗ anh em cậu không phải sợ , đến năm 2007 đất lên giá anh rễ chở mặt không lấy tiền nợ lại mà đòi chia đôi số đất nhà cháu đang ỡ , bác nói bác có giấy tờ bà chũ bán mảnh đất trước kia cho bác( trước khi bán cho bố cháu) cuối năm 2007 nhà cháu làm xong hết sổ đỏ mà diện tích đất là 292m vuông ( 130mVuong là đất sỗ đỏ 160m vuông là đất lâu năm , tất cả diện tích đều nằm trong sổ đỏ nhà cháu) nếu chị gái bố cháu kiên thì nhà cháu có bị chia đôi đất không chú vì bố cháu mới mất nên cháu cũng chĩ biết nhờ các chú

   

  ≈≈≈

   
  3179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #220957   19/10/2012

  manh_lawyer
  manh_lawyer
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2011
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 877
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Chào bạn! Vấn đề bạn hỏi tôi xin có ý kiến như sau:

  1. Hiệu lực hợp đồng chuyển nhượng đất

  Căn cứ Ðiều 692 - BLDS. Hiệu lực của việc chuyển quyền sử dụng đất 

  "Việc chuyển quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai."

          Do vậy, nếu bạn và gia đình chứng minh được những điều như bạn trình bày thì gia đình bạn có quyền sử dụng hợp pháp đối với diện tích mà gia đình bạn đã được cấp GCNQSD đất. 

  2. khoản tiền bố bạn thanh toán thiếu

  - Trường hợp bố bạn chứng minh được (hoặc bên kia) thừa nhận do thiếu tiền xây nhà nên bố bạn đã mượn lại 9 triệu thì đây là hợp đồng vay bình thường. Gia đình bạn có trách nhiệm trả khoản nợ này.

  - Trường hợp bố bạn khôn chứng minh được số tiền kia là vay mượn xây nhà chứ không phải là thanh toán thiếu tiền mua đất thì: Tòa án sẽ định giá nhà đất của gia đình bạn và buộc gia đình bạn thanh toán phần còn thiếu tương ứng với phần giá trị nhà đất mà gia đình bạn chưa thanh toán.

  3. Lưu ý:

   - Để giải quyết đúng và chính xác thì gia đình bạn cần chính lục hồ sơ đăng ký QSDĐ để biết được lý do mà gia đình bạn được cấp GCNQSDĐ;

  Có vấn đề nào còn thắc mắc bạn đạt thêm câu hỏi để các thành viên tư vấn. Chúc gia đình bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình. Trân trọng!

   

  Tư vấn pháp luật miễn phí

  Mr: Mạnh

  Tell: 0986.739.919

  Ym: manhlawyer07@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn manh_lawyer vì bài viết hữu ích
  LUATBAOVIET (09/11/2012)