DanLuat 2015

Có bắt buộc học sinh phải đi học thêm hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #493104 31/05/2018

  linhtrang123456
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (360)
  Số điểm: 2940
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 13 lần


  Có bắt buộc học sinh phải đi học thêm hay không?

  Mình có thắc mắc như sau:Nếu học thêm ở nhà trường phải tham khảo ý kiến phụ huynh học sinh hay không? Hay một mình nhà trường đơn phương quyết định thậm chí ép học những môn học sinh không muốn. Nếu học sinh không học thì có thể từ lớp giỏi chuyển sang lớp yếu kém. 

  Theo mình được biết thì tại Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về dạy, học thêm do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định nguyên tắc dạy thêm học thêm:

  "Điều 3. Nguyên tắc dạy thêm, học thêm

  1. Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.

  2. Không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.

  3. Đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

  4. Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

  5. Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm."

  Đồng thời tại Khoản 1 Điều 5 có nêu:

  "Điều 5. Tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường

  1. Học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học thêm gửi nhà trường; cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ (sau đây gọi chung là cha mẹ học sinh) có con em xin học thêm trực tiếp ký, ghi cam kết với nhà trường về dạy thêm, học thêm vào đơn xin học thêm và chịu trách nhiệm thực hiện cam kết."
   

  Khi có nguyện vọng thì mới làm đơn xin học thêm, việc ép buộc phải học thêm như vậy là không đúng quy định.

   
  334 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-