Có bằng kỹ sư chính quy có cần thi chuyển ngạch chuyên viên hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #300824 05/12/2013

  Có bằng kỹ sư chính quy có cần thi chuyển ngạch chuyên viên hay không?

  Tôi là kỹ sư điện học tại truờng Đại học Nông nghiệp. Khi tuyển dụng, tôi được xếp làm công nhân đường dây lương 2.16, bậc 3/7, thang lương A.1-06. Sau một năm tôi được bổ nhiệm là cán bộ quản lý của điện lực huyện, chức phó phòng.

  Như vậy, tôi có được chuyển sang bảng lương chuyên môn nghiệp vụ B.19-03 (chuyên viên, kỹ sư) luôn không? Trường hợp của tôi có phải thi chuyển ngạch chuyên viên hay không? Có quy định nào của Nhà nước về tiêu chuẩn thi chuyển ngạch chuyên viên trong các doanh nghiệp Nhà nước hay không?  Thi chuyển ngạch chuyên viên có áp dụng cho các kỹ su  tốt nghiệp đại học chính quy hay chỉ áp dụng đối với CBCNV học tại chức (đang hưởng lương cán sự, khi tốt nghiệp đại học sẽ được thi chuyển ngạch chuyên viên)...

  Mong các bác có nhiều kinh nghiệp giúp tôi. Cảm ơn các bác!

   

   

   

   
  9956 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #300942   05/12/2013

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 811 lần


  Chào bạn.

  Tôi không rành bên doanh nghiệp Nhà nước lắm. Không biết có quy định riêng gì không?

  Nhưng chế độ thi nâng ngạch (chứ không phải chuyển ngạch như bạn nói) thì đúng như bạn đã hiểu: tức là người khi được tuyển dụng có bằng trung cấp nên tuyển xếp vào ngạch cán sự; sau khi học nâng cao có bằng đại học thì được dự thi nâng ngạch lên ngạch chuyên viên (hoặc tương đương).

  Trường hợp của bạn trước khi tuyển dụng đã có bằng đại học. Không hiểu sao đơn vị lại xếp bạn hưởng ngạch lương công nhân? Hay là khi đó bạn đồng ý dự tuyển vào ngạch công nhân?

  Nhưng cho dù khi tuyển dụng, bạn đồng ý dự tuyển vào ngạch công nhân. Nhưng bây giờ đơn vị đã bố trí công việc của bạn phù hợp với trình độ chuyên môn được đào tạo (bằng đại học) thì đơn vị có đủ cơ sở để xếp lại ngạch cho bạn cho đúng với trình độ chuyên môn, chứ bạn không phải thi nâng ngạch. bạn hãy đề xuất với đơn vị xem nhé.

  Chúc bạn thành công.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hvquyen1 vì bài viết hữu ích
  haidang02 (06/12/2013)
 • #300968   06/12/2013

  Cảm ơn bạn nhiều. Chỗ tôi  tuyển dụng mới phải đi làm trực tiếp hết, sau đó mới bố trí lại (vì ở vị trí nào cũng cần qua thực tế) .

  Thực ra tôi làm bên tổ chức về đào tạo và nâng lương nâng bậc cho CBCNV, nhưng lại học về kỹ thuật nên mọi việc phải tìm hiểu thêm. Tôi muốn sửa quy định thi nâng ngạch cũ của đơn vị và muốn quy định rõ ràng hơn cho dễ thực hiện. Trường hợp nêu trên là của một bạn trong đơn vị tôi.

  Cảm ơn bạn. Mong được bạn góp ý kiến cho những lần sau nữa.

   
  Báo quản trị |