Có 3 con muốn xin được vào Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #325998 31/05/2014

  hongluc0707

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có 3 con muốn xin được vào Đảng

  Thân chào Thư viện pháp luật, tôi có người em, hiện đang công tác trong nhà nước, năm nay 43 tuổi, có 3 đứa con, muốn xin vào Đảng có được không ? Trân trọng cảm ơn.

   
  5348 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #326009   31/05/2014

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14767)
  Số điểm: 102312
  Cảm ơn: 3398
  Được cảm ơn 5250 lần
  SMod

  Bất kỳ ai cũng có thể làm đơn xin vào Đảng. Còn có được kết nạp hay không là tùy theo chi bộ xem xét quyết định.

   
  Báo quản trị |  
 • #326019   31/05/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4090)
  Số điểm: 31566
  Cảm ơn: 941
  Được cảm ơn 1953 lần


  Chào bạn.

  Theo quy định 29-QĐ/TW , ngày 2/6/1997 Quy định"THI HÀNH ĐIỀU LỆ ĐẢNG"

  2. Điều 4 (điểm 3): Lịch sử chính trị của người vào Đảng.

  a) Về quan điểm chỉ đạo thực hiện:

  Khi nghiên cứu vận dụng thực hiện các quy định về lịch sử chính trị của người vào Đảng, các cấp uỷ và tổ chức đảng phải thực sự khách quan, xem xét toàn diện, làm rõ thực chất mức độ các mối quan hệ về chính trị của người vào Đảng để có hướng xử lý đúng đắn từng trường hợp cụ thể; không vội vàng kết nạp những người tuy có tinh thần hăng hái, tích cực trong công tác, nhưng chưa có sự thẩm tra, xác minh làm rõ các mối quan hệ về lịch sử chính trị; không lơi lỏng mất cảnh giác kết nạp những người không có đủ sự tin cậy về chính trị vào Đảng; cũng không quy kết "liên quan chính trị", "nghi vấn chính trị" một cách không có căn cứ.

  b) Về một số qui định cụ thể đối với những trường hợp không được kết nạp vào Đảng:

  + Những người bản thân là tay sai cho địch, đã có hành động chống phá cách mạng, có tội ác với nhân dân như làm gián điệp, chỉ điểm, mật vụ, CIA, phòng nhì...; hoạt động trong các đảng phái và tổ chức phản động; trong ban chấp hành các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội do địch lập ra từ ấp, khóm trở lên; làm việc trong bộ máy đàn áp cách mạng và các lực lượng vũ trang của địch, giữ các chức vụ chỉ huy và những tên có hành động chống phá cách mạng, có tội ác đối với nhân dân v.v...

  + Những người tuy bản thân không làm tay sai cho địch nhưng có cha, mẹ, vợ, chồng và người nuôi dưỡng là phản động, ác ôn có nợ máu với nhân dân, đã bị nhân dân xử trí (trừ trường hợp đã thoát ly gia đình, tích cực tham gia cách mạng, qua quá trình rèn luyện thử thách, chứng tỏ đã thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, trung thành với cách mạng, kiên quyết chống lại hành động sai trái của những người nói trên, nếu đủ tiêu chuẩn đảng viên, được tỉnh uỷ, thành uỷ và đảng uỷ trực thuộc Trung ương đồng ý và đã được kiểm tra thật chặt chẽ thì có thể xem xét kết nạp).

  + Những người đã tham gia cách mạng nhưng sau đó đã phản bội, đầu hàng địch.

  + Những người đã có hành động chống đối đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: trực tiếp hoặc gián tiếp lưu trữ, truyền bá, tán phát tài liệu phản động; cung cấp tài liệu mật của Đảng và Nhà nước cho các tổ chức phản động và phần tử xấu ở trong nước và ngoài nước.

  + Những người chuyên làm nghề mê tín, dị đoan; lợi dụng các hoạt động tôn giáo làm hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  + Những người sống chủ yếu bằng nguồn tiền, hàng của người thân tị nạn chính trị ở nước ngoài gửi về.

  Như vậy có 3 con thì không thuộc trường hợp không được kết nạp vào đảng. Thâm chí những người đã bị kết án ở tội ít nghiêm trọng vẫn được kết nạp đảng lại. 

  Quy định số 23-QĐ/TW của Bộ Chính trị ngày 31 tháng 10 năm 2006 về Thi hành Điều lệ Đảng

  5- Điều 4 : Về kết nạp lại người vào Đảng

  5.1- Người được xét kết nạp lại phải có đủ các điều kiện sau :

  a) Có đủ tiêu chuẩn và điều kiện của người vào Đảng quy định tại Điều 1 Điều lệ Đảng.

  b) Ít nhất là 36 tháng kể từ khi ra khỏi Đảng (riêng người bị án hình sự ở mức ít nghiêm trọng thì phải sau 60 tháng kể từ khi được xoá án tích), làm đơn xin kết nạp lại vào Đảng; phải được ban thường vụ tỉnh, thành uỷ (hoặc tương đương) đồng ý bằng văn bản, cấp uỷ có thẩm quyền (huyện uỷ và tương đương) xem xét, quyết định.

  c) Thực hiện đúng các thủ tục nêu ở các điểm 1, 2, 3 Điều 4 Điều lệ Đảng.

  5.2- Đối tượng không xem xét kết nạp lại :

  Không xem xét, kết nạp lại những người trước đây ra khỏi Đảng vì lý do : vi phạm lịch sử chính trị và chính trị hiện nay theo quy định của Bộ Chính trị; tự bỏ sinh hoạt đảng; làm đơn xin ra Đảng (trừ trường hợp vì lý do gia đình đặc biệt khó khăn); gây mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng; bị phạt tù vì tội tham nhũng; bị án hình sự từ mức nghiêm trọng trở lên.

   

  Cập nhật bởi hungmaiusa ngày 31/05/2014 08:27:24 CH
   
  Báo quản trị |