Chuyển xếp lương theo thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH

Chủ đề   RSS   
 • #426079 02/06/2016

  Chuyển xếp lương theo thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH

  Chào Luật sư!

  Công ty tôi là Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu. Năm 2016, công ty tôi xây dựng hệ thống thang lương bảng lương mới cho người lao động theo hướng dẫn tại thông tư số 17/2015/TT-BLĐTBXH và đã được Sở lao động TBXH tỉnh phê duyệt. Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi: theo quy định hiện hành thì khi thực hiện chuyển xếp từ lương cũ (NĐ 205) sang lương thang bảng lương mới công ty tôi có cần phải ký lại hợp đồng lao động hay làm phụ lục hợp đồng không hay chỉ cần ban hành quyết định chuyển xếp lương cho từng NLĐ là được (hợp đồng lao động của công ty tôi chủ yếu là không xác định thời hạn).

  Tiền lương của người lao động công ty tôi hiện tại bao gồm tiền lương theo hệ số và các khoản phụ cấp sau: chức vụ, khu vực, trách nhiệm. Hiện công ty đang nộp BHXH cho người lao động gồm: tiền lương hệ số+phụ cấp chức vụ. Như vậy theo quy định có đúng không thưa Luật sư? Nếu không thì còn thiếu những gì?

  Tiền lương được hưởng và mức tính nộp BHXH của Viên chức quản lý chuyên trách (Giám đốc, phó giám đốc, kiểm soát viên và kế toán trưởng) được tính như thế nào? theo quy định nào thưa Luật sư?

  Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư tư vấn!

   

   

   
  2180 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận