Chuyển xếp lương

Chủ đề   RSS   
 • #466806 06/09/2017

  Chuyển xếp lương

  Tôi xin phép hỏi Luật sư về việc chuyển đổi bảng lương chút ạ!

  Ví dụ anh A đang hưởng bảng lương chuyên viên chính, hệ số 4.99, hệ số phụ cấp chức vụ 0,5, thời điểm hưởng là 01/01/2015

  Khi chuyển lên Phó giám đốc công ty hạng II, có được cộng cả hệ số phụ cấp chức vụ để chuyển không ạ, vì nếu tính cả phụ cấp chức vụ, Anh A sẽ được xếp vào bậc 2 của bảng lương Phó giám đốc; còn không tính thì anh A chỉ được chuyển vào bậc 1.

  Xin cảm ơn Luật sư!

   
  2580 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #467125   09/09/2017

  AuQuangPhuc
  AuQuangPhuc
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (656)
  Số điểm: 4524
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 181 lần


  Chào bạn!

  Việc xếp chuyển lương đối với các chức danh quản lý của doanh nghiệp do nhà nước sở hữu thì thực hiện theo Nghị định 51/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, nghị định này đã hết hiệu lực thi hành. Hiện nay, việc xếp chuyển lương này thực hiện theo nghị định 49/2013/NĐ-CP và Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH.

  Theo đó, nguyên tắc tại khoản 4 điều 3 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH:" 4. Việc chuyển xếp lương từ thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định sang thang lương, bảng lương do công ty xây dựng phải căn cứ vào chức danh, công việc người lao động đảm nhận. Đối với người có thành tích, cống hiến, đóng góp nhiều cho công ty, khi chuyển xếp lương nếu có vướng mắc thì xem xét, xử lý riêng từng trường hợp cụ thể".

  Và theo quy định tại khoản 6 điều 11 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH:"

   6. Chế độ phụ cấp chức vụ

  a) Phụ cấp chức vụ được áp dụng đối với Trưởng phòng, Phó trưởng phòng (ban) trong trường hợp công ty quy định Trưởng phòng, Phó trưởng phòng (ban) hưởng lương chuyên môn, cộng phụ cấp chức vụ.

  b) Công ty đánh giá yếu tố phức tạp công việc của chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng theo Phụ lục số I ban hành kèm theo Thông tư này, so sánh tương quan với công việc chuyên môn, nghiệp vụ để xác định mức phụ cấp, bảo đảm cao nhất không vượt quá 15% mức lương chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất trong bảng lương của lao động chuyên môn, nghiệp vụ.

  c) Phụ cấp chức vụ được tính trả cùng kỳ trả lương hàng tháng. Khi thôi không giữ chức vụ từ 01 tháng trở lên thì không hưởng phụ cấp chức vụ."

  Qua đó, nhận thấy 

  Căn cứ vào quy định nêu trên thì khi xếp chuyển lương phải căn cứ vào vị trí công việc của từng chức danh, không cộng phụ cấp khác.-

   

   

  Luật sư: Âu Quang Phục

  Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Âu Quang Phục

Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...