DanLuat 2015

Chuyện Tình LawSoft

Chủ đề   RSS   
 • #43193 30/07/2009

  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Chuyện Tình LawSoft

  Chuyện Tình LawSoft

  Sau khi được Sư Phụ truyền bá chấp bút bài thơ "Tự Sự" của chàng trai hai tám chưa vợ.
  Liền sau đó có cô nàng ở tận Thái Nguyên nghe tin, làm bài thơ "Gởi anh hai tám xuân xanh". Chàng trai đối đáp "Nàng học hành ngoan nhé, anh sẽ làm đơn đợi chờ". Nhưng nàng Thái Nguyên im lặng...

  Chờ đợi bao ngày, chàng lên tiếng kêu gọi nàng Thái Nguyên cùng nhau cất cánh. - Cô nàng Thái Nguyên bổng dưng lên tiếng, bảo chàng - "gởi đơn cho Luật Sư xét duyệt, biết đâu có chị em nào khác muốn ứng cử".

  Để chứng minh cho Sư Phụ, sự thành tài của mình, chàng trai làm thơ "Gởi chị em Miền Nam" cùng lúc chàng viết thư tình gởi cô nàng Thái Nguyên. Bổng dưng bên "Thơ Tình LawSoft" có một cô gái Sông Hậu miền Nam xuất hiện như một luồng gió lạ, làm thơ đối đáp với chàng trai. Cô gái Sông Hậu với những bài thơ sắc xảo, làm mọi người không kém phần ngạc nhiên. Nàng không hay biết bên "Chấp Cánh Tình Yêu" chàng trai chưa vợ, cũng thư tình qua lại ngọt ngào với nàng Thái Nguyên.

  Lúc đầu chàng trai làm thơ từ chối chân tình cô gái Sông Hậu "Ngại Nam-Bắc xa xôi". Qua vầng thơ của chàng, nàng đã thấu hiểu làm thơ đối đáp. Nhưng chàng trai lại vấng vương bài thơ của nàng Sông Hậu và nhận xét được điều thú vị ở cô nàng sông nước Cửu Long. Đối đáp làm thơ, mời nàng lên thăm Cao Bằng quê của chàng.

  Nghe mọi người khen "trai tài, gái sắc" - hăng say làm thơ tặng nhẫn cầu hôn - Nhưng chàng không ngờ, một hôm nàng Sông Hậu tình cờ vào quán "Chấp Cánh Tình Yêu", mới phát hiện ra chàng trai cũng đang hứa hẹn với cô gái Thái Nguyên. Giận dổi, cô nàng Sông Hậu quay về làm bài thơ tuyệt tình. Bên kia không lâu nàng Thái Nguyên cũng phát hiện, rồi lẳng lặng viết thư xin rút lui.

  Thế là chàng trai hai tám xuân xanh trong một buổi sáng đã mất tất cả. Nhưng vẫn cố gắn làm thơ, đợi chờ cô nàng Sông Hậu trở lại. Sau khi bình tĩnh lại cô nàng Sông Hậu đã xuất hiện với bài thơ buồn bả "Đò Tình Lỡ Chuyến". Chàng trai hai tám thơ thẫn lẫn quẫn mấy ngày qua, mừng rở khi đọc được những vầng thơ quen thuộc của người con gái Sông Hậu, "thôi thì bạn, cùng nhau nâng ly".

  Nhưng tánh nào tật nấy, chàng trai lại nghe lời dèm pha, chỉ trích làm sống gió nổi lên. Lúc đó lại xuất hiện một cô gái, muốn phân tách cho chàng trai về thân phận của cô gái Sông Hậu.
  Thế là phong ba bảo tố nổi lên, phanh phui lý lịch của nhau, chỉ trích cô gái Sông Hậu. Uất ức, cô nàng phải đối đáp tự vệ những lời chỉ trích về bản thân của mình, rồi bỏ ra đi.

  Chàng trai lại lầm to như mọi lần, cứ nghĩ người thứ ba vừa xuất hiện là "Nam Nhi". - Nào ngờ đây là một cô gái xứ dừa "Bến Tre" - muốn giúp "chàng tĩnh cơn mộng mị", nên đã ra tay.

  Sau cơn bảo, giờ có chút yên bình trở lại, nhờ Sư Phụ của chàng trai lên tiếng, khuyên mọi người nên tôn trọng lẫn nhau. Không biết sống gió này nổi lên, vì Sư Phụ của chàng trai phỏng đoán trước - chắc chắn sẽ có người "trúng độc" - vừa tã thực, vừa tiếp thị - "con trai chưa vợ" - kiểu như thế thì - "hy vọng tràn trề có người ghé mắt tới"!
  Vị Tiền Bối này nói quả không sai - Quá nhiều mắt ghé, làm chàng trai lúng túng.

  Trở lại chuyện cô gái "Bến Tre"! Đến giờ chàng trai vẫn chưa biết người này là "Nữ". Đến khi cô nàng "Bến Tre" và làm thơ gởi chàng trai, "không ai hiểu ý chàng, chỉ có nàng mới hiểu" mà thôi. Giờ chàng trai mới tròn xoe đôi mắt, ngỡ ngàng lại nghi ngờ giới tính của nàng. - Để chàng trai không còn nghi ngờ, nên nàng làm thơ tặng chàng trai bài tỏ tâm tình, giải thích thân phận - "Còn quê ở tận xứ dừa Bến Tre" -.

  Còn nàng Sông Hậu trở lại làm thơ "cầu xin Đức Phật cho khỏi vướng sầu", hy vọng chàng trai quay trở lại. Không biết giờ chàng trai hai tám chưa vợ sẽ nghĩ gì, chắc sẽ rút kinh nghiệm cho mai sau....
  17.03.2009

  Còn tiếp....
   
  5535 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #43194   18/03/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Hi hi!!! ChịTN2008 viết câu chuyện nhưng cũng đang chờ hồi kết chị nhỉ?! Em hy vọng là kết thúc có hậu. Mà chị ơi! Con gái miền Nam không đơn giản chị nhỉ?! Yêu thì yêu không quay ra lấy lại áo liền hà (ngta bảo :"yêu nhau cỡi áo trao nhau" ấy)
   Hỡi anh hai tám kia ơi
  Vợ chi cho sớm, để rồi ngẫn ngơ
  Cứ như con sáo vào lồng
  Hót thì hay đó mà lòng không vui

  Nhớ hoài một thuở tự do
  Ta đây nàng đó, suốt ngày làm thơ
  Để rồi tiếc ngẩn tiếc ngơ
  Phải chi ta vẫn tự do ngày nào

  Hi hi!!! Tự làm mấy câu, hổng biết có vô duyên không. Mong mọi người sửa dùm

   
  Báo quản trị |  
 • #43195   18/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Cerano ơi, em lúc này cũng đã kha kha với thơ phú rồi. Tiến bộ ghê!
  Chị đã biết trước bão tố sẽ đến, sau bài của vubinhminh, chưa kịp post lên thì đã bùn nổ rồi. Giờ thì chờ xem sông Tiền, sông Hậu... sông nào nước chảy ngược mạnh hơn thôi... Mình chờ tiếp tập 2 nha em.
  Con gái thì có bao giờ đơn giãn đâu em, nhưng chắc phải thế mới đứng vững phải không? Chị cũng có đứa con gái đang tuổi mộng mơ, nên cũng mệt.
  Ờ, mà này sao em lại post thơ của em ở đây? Đúng ra phải bên "Tuyển tập thơ tình" chứ? Mạnh dạn nạp bài vào chứ...
   
  Báo quản trị |  
 • #43196   19/03/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!

  Xin bác chủ tiệm cho em có vài ý gọi là bình thơ. Em chỉ bình thơ, không bình thân phận riêng tư của người làm thơ nên chắc bác tranvothienthu không trảm bài của em. Em cũng thưa là không bình thơ của bác tranvothienthu, bởi bác ý “già” rồi nên thơ nó cũng “già” theo, em còn trẻ, em chỉ bình thơ của 3 bạn trẻ nổi tiếng ở chuyên mục này :

  1-Thơ của thuongluong306 : Bác này sự nhiệt tình và năng nổ thì không ai phủ nhận được, tuy nhiên thơ của bác cũng vô tư đáng yêu như con người bác vậy, chả giận ai lâu dù hay làm người khác khó chịu và chấp nhận “lãnh” hậu quả. Xin mượn lời của sinhvien1988 để bình thơ của bác : “ quá tự do nên có khi thơ đọc như văn xuôi”.

  2- Thơ của Cungia : bạn này mới gia nhập lawsoft và chỉ chơi rặt thể thơ lục bát nên khó bình được toàn diện tài thơ. Tuy nhiên, ở thể thơ lục bát, cungia thể hiện được mình có năng khiếu, chuyển tải được điều mình muốn nói hoặc ám chỉ. Nhược điểm thơ của cungia là vần gieo nhiều khi chưa chuẩn, chọn từ chưa kỷ ( có lẻ do làm nhiều thơ trong thời gian ngắn ) nên không trau chuốt, bóng bẩy lắm. Theo tôi, nếu cungia “khai lý lịch” đúng thì bạn cũng thuộc dạng “Nữ anh hào” tuổi trẻ, tài thơ cao. Ngoài ra, qua thơ, Cungia cũng cho thấy mình là một cô gái cứng rắn, có phần tự cao.

  2- Thơ của sinhvien1988 : bạn này đúng là một hiện tượng lạ, có thể chơi được mấy thể thơ mà thể nào đọc nghe cũng được. Cách gieo vần của sinhvien1988 cũng chưa chuẩn theo niêm luật nhưng thơ tự do mà gieo vần được như thế đọc cũng phê lắm rồi. Từ dùng cũng có chọn lọc hơn hai bạn cùng chơi. Ẩn ý của sinhvien1988 trong thơ có phần thâm thuý, ví dụ hai câu : “ Mong sau sẽ có một ngày - Dừa xanh lại mọc ở ngay đỉnh đèo”, người đọc có thể hiểu đây là câu chúc mừng nhưng cũng có thể hiểu đây là một dự đoán của “ngày sau” : thực tế có bao giờ dừa trồng được ở đỉnh đèo ? Phải chăng sinhvien1988 đã dự đoán ngày sau Cungia cũng sẽ chia tay với thuongluong306 như cô ta và trathainguyen từng làm ? Tương tự 2 câu : “Đào xanh, đào đỏ bỏ đi - Mận chua ở lại, thôi thì …..tạm xơi”, người đọc có thể hiểu sinhvien1988 khuyên thuongluong306 bỏ đào xanh, đào đỏ để “xơi” mận chua nhưng cũng có thể hiểu đào xanh, đào đỏ đã bỏ thuongluong306 đi rồi thì anh ý nên “tạm xơi” mận chua đang còn ở lại. Riêng cái từ mận chua theo tôi cũng có ẩn ý, về màu mận thì có mận xanh, mận trắng và mận đỏ ( theo mận ở miền Nam ), còn về chất thì mận có mận ngọt, mận chua, theo cấu trúc của hai câu này thì không thể chọn từ nào khác ngoài từ  mận chua cho câu được vần, do đó, mận chua vẫn là “chua” nhưng khó bắt bẽ được sinhvien1988 ám chỉ ai chua. Nhược điểm thơ của sinhvien1988 là đôi khi quá đanh thép, đặc biệt có phần kiêu kỳ, một sự kiêu kỳ nguỵ trang dưới những từ ngữ trau chuốt, đầy ẩn ý nhưng làm cho đối phương không tránh khỏi khó chịu.

  Tôi không biết mà cũng không cần biết sinhvien1988 là ai, già hay trẻ, nhưng nếu mới 24 tuổi mà làm thơ được như vậy cũng là “nữ anh hào” tuổi trẻ, tài thơ cao.

  Tóm lại, ở 3 nhân vật thơ đình đám tại chuyên đề này, ngoại trừ ông chủ tiệm thuongluong306 còn phải rèn luyện nhiều mới có thể gọi là nhà thơ, còn lại 2 Nữ sĩ sinhvien1988 và cungia nếu chịu khó loại bỏ tính “kiêu kỳ hay tự cao” thì danh hiệu nhà thơ ắt sẽ đến nếu họ có ……..kinh phí tự in thơ của mình. Đặc biệt là sinhvien1988, tài thơ gần như đã rõ nét chứ không phải mới manh nha.

  Dẫu sao, chuyên đề này tuy có khi hục hặc nhưng cũng đã cung cấp cho cư dân mạng nhiều bài thơ có ý nghĩa, hay. Mong các bạn có topic mới với nhiều bài thơ hay hơn nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #43197   19/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Cám ơn bác haivinhphuc88 ghé thăm, bác bình luận rất hay. Sau cơn bão tôi chỉ muốn các bạn đọc truyện cho bớt căn thẵng. Tôi biết, trong bài rất có nhiều lỗi chính tã, nên cũng xin các bạn đừng để tâm vào, tôi đang rèn luyện. Tôi không phải dân luật và từ nào tới giờ tôi cũng không biết làm thơ, chẵng biết viết văn, chữ nghĩa tiếng việt lại rất yếu.
  Vào Lawsoft xin tư vấn pháp luật, rồi ở lại đây học hỏi thêm tiếng việt, tìm kiếm pháp luật của Việt Nam, những luật mới ban hành. Nay lại có các anh, chị cô cậu trẻ tuổi tài cao làm thơ, thư giãn sau những giờ vật lộn với Điều Luật. Tôi tham gia cho vui nhà vui cửa.

  Cao Bằng thì còn đang được Sư Phụ rèn luyện, mới được đi du ngoạn thôi, chắc là đang bị Sư Phụ "dùng từ ngữ roi đòn" rùi, chưa được xuống núi... Nhưng giờ cũng học hỏi được nhiều điều thú vị. Tuổi trẻ mà kinh nghiệm chưa nhiều, nên các bác cũng nên nương tay một chút.

  Sông Tiền thì cũng còn rất mới mẽ, đối với mọi người, nên chưa nhận định được. Thơ thì như bác đã viết - cũng thuộc dạng “Nữ anh hào, tuổi trẻ, tài thơ cao" - làm thơ cho người đọc nhận thức ngay, mũi tên sẽ lao vào đâu, "là một cô gái cứng rắn, có phần tự cao". Con gái thời nay là vậy mà, cứng rắn, chứ không muốn phụ thuộc vào ai cả.

  Còn sông Hậu thì tôi đã có ấn tượng từ bài thơ đầu tiên rồi "Thiếp ở Miền Nam có mấy lời". "Ẩn ý trong thơ có phần thâm thuý" tôi nghĩ ai cũng hiểu ý của cô bé rồi, nhưng không biết đối phương có "bình thơ" rõ như bác không nữa?
  Tôi không muốn Lawsoft gặp bão nữa, nhưng cũng nhờ bão tố như vậy, mới có các TV vào phụ dọn dẹp.

  @sinhvien1988 cho cô đăng ký bản quyền nha!

  Gởi các thành viên:
  Không nhất thiết phải những chuyện tình trong Lawsoft mới vào. Có thể là chuyện tình bạn, tình anh em v.v.v
  Hãy vào viết lại, để mọi người đọc cho vui.
  @thuongluong: Tôi quên mất, mở sạp trong Siêu Thị của ông Chủ mà quên xin phép rồi. Thôi thì phải chịu đóng tiền phạt cho đúng luật. Ông chủ phạt nhẹ tay chút nha...!
   
  Báo quản trị |  
 • #43198   20/03/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 75


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 27 lần


  Hé hé

  Chào chị TN2008 và anh Haivinhphuc88
  Hôm qua tôi có việc riêng nên không đến cơ quan, hôm nay vào thấy mọi người tham gia rất sôi động, niềm vui, nỗi buồn lẫn lộn.
    Chị TN2008 ơi, câu chuyện của chị kể về mỗi tình tay ba, tay tư nào thế? sao tôi thấy giống giống...tôi thế, nếu vậy thì tôi có thể viết giúp chị đoạn kết rồi. Tôi rất vui vì Lawsoft có một thành viên hoà nhã như chị, vì vậy siêu thị luôn rất vui lòng khi chị mở sạp hàng ở đây và miễn phí cho chị luôn.
    @ anh haivinhphuc 88 thân mến, quả thật sau mấy ngày anh em ta khẩu chiến, rùi sau đó không thấy anh đâu tôi rất buồn,  hôm nay thấy anh chơi cả thơ và bình thơ ở đây tôi rất ngạc nhiên. Anh haivinhphuc88 thân mến, từ ngày làm ông chủ siêu thị này, lúc đầu tôi toàn ngồi đếm đốt ngón chân ngón tay, nhưng sau này kinh doanh phất lên một tí, ngày cáng có nhiều em trẻ, xinh vào thăm làm lòng tôi rưng rưng rung động, là một gã trai chưa vợ, nên tôi liếc ngang liếc dọc nhiều, cuối cùng các em sợ chạy hết, bây giờ lại vò võ một mình buồn não ruột, hôm nào lên Vĩnh Phúc vắt sữa bò với anh thôi.
    Riêng về khoản thơ, lúc đầu tôi chỉ học mót của bác tranvothienthu được mấy miếng thế mà dám gửi thách tới chị em miền Nam, nơi rất sôi động và phát triển về văn chương, hát hò, cải lương...đặc trưng của miềm Nam bộ. Một cô gái chèo đò có thể làm thơ, cô gái hái dừa cũng có thể làm thơ...tôi quả quá liều. Sự xuất hiện của 2 bạn sinhvien1988 và cungia đã cho ta thấy sự phong phú về tài năng đó, các bạn rất giỏi, còn tôi đã đâm lao phải theo lao, cũng cố nặn ra từ để mà chạy theo mà thôi. Rất tiếc giờ 2 bạn đã đi mất rồi.
  Thân chào

   
  Báo quản trị |  
 • #43199   20/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  @thuongluong - Đúng đấy, thấy lộn xộn quá, chưa sáng đã trưa, chưa trưa đã chiều, chưa chiều đã tối, nên gom lại vậy mà. Giờ trở lại chính mình rồi, thì viết tiếp đi nha. Đừng tiếc nữa, một người như hề chưa quen, một lại hẹn ngày tái ngộ kia mà!!! "Thua keo này bày keo khác"
  Để xem cậu em kết luận ra sao.

  Mừng quá không bị phạt mà còn được miễn phí nữa chứ!!! Cám ơn ông chủ Siêu Thị nha!
   
  Báo quản trị |  
 • #43200   20/03/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 75


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 27 lần


  Chào chị TN2008

      Rất bất ngờ, Từ khi tham gia Lawsoft, lần đầu tiên tôi thấy chị online giờ này, bên Việt Nam lúc này là 14h40, không biết bên Đức là mấy giờ vậy chị?
      Thưa chị TN2008, câu chuyện chị tả rất hay, dù chưa có hồi kết, tôi nói rằng tôi có thể giúp chị viết tiếp, tuy nhiên tôi thấy để như vậy hay hơn, vì như thế để người đọc phỏng đoán.Riêng thành viên lawsoft thì đều có thể đã biết hồi kết rồi, không cần viết nữa.
   Chúc chị vui. 

   
  Báo quản trị |  
 • #43201   20/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào Cậu, sáng nay tôi bị khách hàng đánh thức lúc 2.30 sáng. Kêu cần vé về Hanoi ngay hôm nay, vì ông cụ ở nhà mới mất. Làm tôi khỏi ngủ được nữa. Viết mấy câu gởi, mà LawSoft bị làm sao ấy, lâu quá chừng, tưởng bài không cập nhật được chứ. Bên này giờ là 10.44 sáng. Rất mừng thấy Cậu vui vẽ trở lại. Còn việc câu chuyện thì để sau này, thế nào cũng viết tiếp được mà.
   
  Báo quản trị |  
 • #43202   22/03/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  chị TN2008 ui!!!Chủ đề bên ấy bị khoá rùi nên em nghĩ là kết thúc câu chuyện đã có rồi đấy: cả ba mõi người một đường. Tuy không có hậu lắm nhưng có lẽ đó là cách tốt nhất chị nhỉ!

   
  Báo quản trị |  
 • #43203   23/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Chắc là kết thúc thiệt rồi em ơi, nhưng hồi kết không như em hy vọng buồn nhỉ? Chắc là để vậy không viết tiếp như ông chủ nói thôi...
  Chàng trai ấy giờ đã lên núi trở lại, rèn luyện kinh sử, không biết chừng nào Sư Phụ anh ta cho tái xuất gian hồ đây! Còn hai cô kia thì vứt áo ra đi, không biết có trở lại không nữa, hy vọng sẽ có ngày tái ngộ...
  Chủ đề bên ấy bị khóa là đúng rồi, vì những bài sau chả ăn nhập gì đến tên của chủ đề cả. Giờ chị em mình cũng mạnh dạn tập tành làm thơ con cóc, nhưng không biết gởi đâu nữa nhỉ? Hay là ông chủ cắt ráp lại tuyển tập mới, nhưng nếu không phải thơ, mà post vào thì bị xóa ngay. Để ai thích đọc thì vào đọc toàn các bài thơ do TV tự sáng tác. Chị thấy cũng còn nhiều tài năng lắm đấy. Xem thơ của ông chủ thì biết đó, càng ngày càng tiến bộ, Cerano cũng tự mình sáng tác hai bài hay lắm đấy, dỉ nhiên là chị em mình đâu dám múa rều qua mắt thợ Cerano nhỉ?
  Ông chủ thấy thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #43204   23/03/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 75


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 27 lần


  Mượn topic của chị TN2008 nói đôi lời về topic "tuyển tập thơ tình"

  Các thành viên thân mến!
   Cuộc chơi nào cũng có khởi đầu và kết thúc, bữa tiệc dù vui cũng có lúc phải tàn, trận chung kết bóng đá dù hấp dẫn đến mấy cũng khép lại sau 90 phút.
   Hôm nay vào Lawsoft thấy "khâm sai đại thần" tranvothienthu đã đóng cửa  topic " tuyển tập thơ tình của các thành viên lawsoft" dù nhiều thành viên vẫn còn vương vấn và cổ vũ nồng nhiệt, nhưng đó là sự dừng lại hợp tình hợp lí, đúng thời điểm. Cầu thủ bóng đá hoặc Nghệ sĩ cải lương giải nghệ đúng thời điểm sẽ để lại ấn tượng rất tốt, còn khi phong độ đã quá xuống cấp mới giải nghệ sẽ không còn gì để người hâm mộ lưu luyến nữa.
     Riêng tôi khi đã tham gia cuộc chơi thì luôn hết mình và sẵn sàng chấp nhận những điều không hay đến với mình. Những gì tôi đã thể hiện chưa hẳn là 100 % nguyên mẫu cuộc sống đời thường của tôi, nhưng tôi vẫn có chút tự hào là mình đã thể hiện chân thật.
   * Cuối cùng tôi muốn nói rằng: Một trận chung kết bóng đá kết thúc, nhưng sẽ lại có các trận chung kết khác hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Dù còn nhiều hạn chế về khả năng nhưng Tôi sẽ cố gắng lập ra "tuyển tập thơ tình 2", nếu các bạn còn hứng thú và ủng hộ, tất nhiên phải có hướng để làm sao tuyển tập sau hay hơn, thú vị hơn tuyển tập trước.
    Mong tất cả các thành viên tham gia góp ý!
    Thân mến

   
  Báo quản trị |  
 • #43205   24/03/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Chuyện tình tôi!!!

  Mỗi người trong chúng ta đều có những rung động. Cái rung động ấy có thể là tình yêu nhưng có thể chỉ là một cơn say nắng. Tôi đã bị một cơn say kéo dài 12 năm. Nhưng tôi trân trọng những cảm giác của tôi lúc ấy. Và đến nay khi nhìn lại quãng thời gian đó tôi chợt nhận ra bản thân đã ngộ nhận quá nhiều về tình cảm đó. Tôi không biết bản thân có quá chung thủy với cảm giác của mình không nhưng tôi biết mình rất bảo thủ và cố chấp. Cái tình cảm mơ hồ ấy kéo dài, dài lắm nhưng tôi chưa bao giờ đủ tự tin để nói ra, cho đến  một ngày tôi lấy tất cả hy vọng ra để....nhắn tin tỏ tình . Sau khi tin được gửi đi tôi khóa máy. Sau đó gần một tiếng sau tôi mở máy và nhận được tin trả lời....Không nói thì ai cũng biết câu trả lời là gì nhỉ!!!!.
  Một thời gian có lẽ mấy tháng tôi buồn nhưng nỗi buồn không da diết như tôi từng nghĩ. Một nỗi buồn xen kẽ sự nhẹ nhõm. Có lẽ sau nhiều năm ôm ấp nó đến khi nói ra được người ta sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Sau khi buồn tôi nhìn nhận lại cảm xúc của mình và thấy rằng đó không phải là tình yêu mà đơn thuần chỉ là một cơn say nắng mà thôi. Đến nay tôi vẫn là bạn với người đó, vẫn đi chơi trò chuyện. Như thế tính ra lại tốt.
  Có một câu như thế này "Có tình bạn lớn lên thành tình yêu nhưng tình yêu không bao giờ giảm xuống thành tình bạn" và một câu nữa tôi luôn tâm đắc "Tình yêu thì sẽ có lúc phản bội bạn nhưng tình bạn đích thực thì không bao giờ". Có người khuyên tôi một điều, khi bạn yêu thương một ai đó hãy làm bạn thân với người đó.
  Điều tôi muốn nói ở đây không phải về vấn đề cảm xúc của bản thân mà đơn thuần chỉ muốn mọi người có cái nhìn nhẹ nhàng trong chuyện tình cảm mà thôi. Có thể nó là quan trọng đấy nhưng không nhất thiết phải đặt nặng nó....Đôi khi cô đơn, một mình lại là điều tốt. Biết đâu lúc đó bạn lại có nhiều cơ hội hơn thì sao nào ?  À quên chưa khẳng định một điều, cái cảm xúc ở trên chỉ là tình bạn thui hổng phải tình yêu nha   => đây là câu chuyện tình bạn của Cerano

   
  Báo quản trị |  
 • #43206   25/03/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Ý kiến của tôi đã viết ở trên rồi. Các bạn nào có ý kiến khác xin tham gia nha.
  @được đọc một chuyện "tình" hay, cám ơn Cerano nha!
   
  Báo quản trị |  
 • #43207   30/07/2009

  viendanho
  viendanho
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  đây là chuyện do viendanho tự viết nè

  Thấy mọi người xôm tụ, chia sẻ, thấy bạn cerano nói về cái nhìn nhẹ nhàng trong chuyện tình cảm nên viendanho muốn kể mọi người chuyện của mình, đây là chuyện mà viendanho đã viết ở blog của mình đấy.

  Có một cô gái đứng dưới sảnh tòa nhà và trông đợi. Cô cảm thấy hồi hộp lạ thường, tim đập nhanh vì lẽ gì ko rõ. Cứ thế, cô đứng đợi mà ko biết đang đợi điều gì.

  Mong nhìn thấy một người nhưng lại ko mong giáp mặt. Giáp mặt rồi biết nói gì đây.

  Ko hẹn trước cô cứ thế đến và đứng đợi. Trong lòng cảm thấy vui vì điều gì ko rõ. Đợi mãi đợi mãi, mỉm cười một mình khi thấy mình thật ngốc. Cô ra về với tâm trạng lâng lâng và cảm giác hài lòng. Cô hài lòng vì mới phát hiện ra một điều thú vị. Phát hiện ra chính bản thân cô.

  Sau những lần như thế, cô học thêm một điều, đó là chờ đợi. Sự kiên nhẫn tăng lên, cứ chờ như thế. Thì cũng có gì đâu, cô đang chờ chính bản thân mình.

  Từ đó trở đi, mỗi khi chờ đợi cô lại nhớ đến cảm giác ấy, cảm giác chờ đợi. Sao phải buồn phải giận ai cơ chứ, chờ đợi bản thân nó cũng là một sự trải nghiệm. Khoảng thời gian chờ đợi là khoảng thời gian rảnh rỗi, được thư giãn, được suy ngẫm và thêm một lần lựa chọn.

  Khi chờ đợi, cô gấp hạc giấy. Khi chờ đợi, cô đọc một cuốn sách hay. Khi chờ đợi, cô nghĩ về những gì tươi đẹp. Khi chờ đợi, cô hy vọng và cấu nguyện. Khi chờ đợi, cô suy ngẫm về sự kiên nhẫn của bản thân, sự bao dung mà cô có thể.

  Cô đã ko nghĩ rằng mình là người có thể chờ ai cho đến một ngày chợt nhận ra... Đợi chờ cũng là hạnh phúc... Có một điều để chờ, để đợi là còn có một cái gì đó níu kéo tâm hồn, còn một cái gì đó để ko ngừng tiến bộ.

  Đêm lạnh. Phóng xe vun vút. Quên áo khoác. Chờ đợi được về nhà. Mong được ấm áp. Cô thì, chỉ cần một điều để chờ đợi, thế là đủ rồi.

  (Minx, 13.7.09, cho chính mình)

  Mọi người đừng cười nhé, đây là chuyện tình của bạn viendanho hay còn gọi là Minx,


   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-