Chuyển tài sản từ chi nhánh hạch toán độc lập về công ty chủ quản trước khi giải thể doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #381937 06/05/2015

  quykx

  Sơ sinh


  Tham gia:30/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển tài sản từ chi nhánh hạch toán độc lập về công ty chủ quản trước khi giải thể doanh nghiệp

  Thưa luật sư,

  Chi nhánh công ty tôi hạch toán độc lập, khi thành lập có nhận 100% vốn từ công ty chủ quản để mua sắm một số tài sản, công cụ dụng cụ chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh. Sau một thời gian ngắn chúng tôi nhận thấy kinh doanh không hiệu quả, do vậy chúng tôi muốn chuyển số tài sản, công cụ dụng cụ trên về đơn vị chủ quản để hoàn trả phần vốn đã nhận ban đầu trước khi làm thủ tục giải thể chi nhánh.

  Hiện công ty đăng ký tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và chưa sử dụng hóa đơn GTGT.

  Tại khoản 6, Điều 5, Thông tư 219/2013/TT-BTC có quy định: "Tài sản cố định đang sử dụng, đã thực hiện trích khấu hao khi điều chuyển theo giá trị ghi trên sổ sách kế toán giữa cơ sở kinh doanh và các đơn vị thành viên do một cơ sở kinh doanh sở hữu 100% vốn hoặc giữa các đơn vị thành viên do một cơ sở kinh doanh sở hữu 100% vốn để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT thì không phải lập hoá đơn và kê khai, nộp thuế GTGT. Cơ sở kinh doanh có tài sản cố định điều chuyển phải có Quyết định hoặc Lệnh điều chuyển tài sản kèm theo bộ hồ sơ nguồn gốc tài sản."

  Chi nhánh công ty tôi khi chuyển tài sản về công ty chủ quản thì có được áp dụng trường hợp trên để không phải lập hóa đơn và kê khai, nộp thuế GTGT hay không.

  Mong luật sư hướng dẫn giúp .

  Xin cảm ơn!

  Cập nhật bởi quykx ngày 06/05/2015 08:28:43 SA
   
  4083 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận