Chuyển quyền thuê đất cho Cá nhân/Doanh nghiệp khác .

Chủ đề   RSS   
 • #382549 10/05/2015

  tuantran590

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển quyền thuê đất cho Cá nhân/Doanh nghiệp khác .

  Em xin chào Anh/Chị Luật sư tư vấn! Em có 1 thắc mắc liên quan đến v/đề chuyển quyền thuê đất xin nhờ A/C tư vấn giúp em. Hiện tại DC của em là Nông trường Quốc doanh (NTQD) có 100% vốn Nhà nước, năm 1996 đã được UBND tỉnh Hải Phòng cho thuê 1 mảnh đất rộng 600M2 tại Đồ Sơn để làm dự án nhà 2 tầng nghỉ dưỡng cho Công nhân, năm 1997 đã triển khai dự án nhưng mới chỉ xây dựng được 1 căn nhà cấp 4 gồm 8 phòng ở. Đến năm 2002 theo nhu cầu của cơ chế quản lí thì NTQD của em cùng với 3 NTQD khác đã hợp nhất lại dưới sự quản lí chung của 1 Tổng công ty (TCT) nhưng mỗi NTQD vẫn hoạt động độc lập như cũ. Đến nay vì nhu cầu của xã hội cho thấy dãy nhà cấp 4 đó ko còn phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của Công nhân, mặt khác do ko đủ vốn để thực hiện tiếp dự án nói trên nên NTQD của em muốn chuyển nhượng lại quyền thuê mảnh đất trên cho Cá nhân hoặc tổ chức khác thuê với số thời gian còn lại là gần 30 năm nữa. 

  Vì vậy em muốn nhờ A/C Luật sư tư vấn cho em: -  Nếu NTQD của em trình lên TCT là Đơn vị Chủ quản trực tiếp của DN để chuyển quyền thuê đất ( TCT có đơn vị chủ quản là UBND tỉnh và trực tiếp là Sở Nông nghiệp ) có được hay ko?

                                                                                 : - Vì NTDQ của em chưa thực hiện hết dự án được UBND tỉnh phê duyệt ( Mới chỉ xây được dãy nhà cấp 4 gồm 8 phòng trong khi Dự án dc phê duyệt là nhà 2 tầng ) thì nay có bị UBND tỉnh thu hồi dự án hay ko? Có được chuyển quyền thuê cho Cá nhân/ Tổ chức khác ko?

                                                                                    : - Nếu như NTDQ của em được quyền chuyển nhượng quyền thuê đất 30 năm còn lại cho Cá nhân/ Tổ chức thì thủ tục phải tiến hành như thế nào?

  Vấn đề em hỏi rắc rối, mong Anh/Chị Luật sư tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! Chúc Anh/Chị Luật sư dồi dào sứ khỏe. Chúc diễn đàn danluat.thuvienphapluat.vn ngày càng phát triển!

   
  3167 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281