DanLuat 2015

Chuyển quyền sử dụng đất viết tay - đất màu

Chủ đề   RSS   
 • #143552 28/10/2011

  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển quyền sử dụng đất viết tay - đất màu

  Tháng 8 ăm 1997 mẹ tôi có mua mà bác hàng xóm 1 mảnh đất màu để làm nhà và chúng tôi đã làm nhà cho tới bây giờ. Nhưng khi đó mẹ tôi chỉ viết phiếu chuyển nhượng bằng tay, chỉ có chữ ký của bác hàng xóm mà không qua cơ quan xác nhận.
  Đến hôm nay nhà tôi đã được UBND huyện cấp bìa đỏ cho ngôi nhà của mình là 200m2. Phần còn dư nơi không tiếp giáp với bác hàng xóm anh tôi đã làm thêm 1 ngôi nhà để ở (chưa xin được giấy phép  xây dựng).
  Thế nhưng khi thấy đất đai lên giá nảy sinh lòng tham bác hàng xóm đã đi kiện nhà tôi. Khi đó thì tôi mới được biết bác hàng xóm có bìa đỏ về mảnh đất màu nơi có ngôi nhà của tôi và được UBND cấp tháng 10 năm 1997 nghĩa là thời điểm đó nhà tôi đã làm nhà xong rồi. Và ngôi nhà của mẹ tôi và của anh tôi đều hoàn toàn nằm trong bìa đỏ ( đất màu) sử dụng đến 2015 của bác hàng xóm.
  Khi bác hàng xóm kiện thì ở UBND xã có nói là chính quyền đã giao đất cho bác hàng xóm , nhưng trong 1 khoảng thời gian dài bác ko quản lý được thì coi như bác hàng xóm đã mất quyền làm chủ với mảnh đất đó. Và tôi nhận thấy UBND chưa có quyết định thu hồi đất của bác hàng xóm mà đã cấp cho nhà tôi nên tôi không biết có ảnh hưởng gì đến nhà tôi ko.
  Thưa các anh chị luật sư cho tôi hỏi với trường hợp như tôi thì khi bác hàng xóm khiếu kiện thì mẹ tôi có thể thắng kiện được không? Nếu mẹ tôi muốn kiện ngược lại bác hàng xóm vì đã bán đất cho nhà tôi nhưng trong cuộc họp hòa giải lại nói là cho không nhà tôi chứ không bán không nhận tiền gì được không? Cái đơn chuyển nhượng quyền sử đất viết tay có bác ấy kí vào tháng 8 -1997 có được công nhận là bằng chứng trước tòa hay không?
  Vì ngôi nhà của anh tôi lại xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng ( nhưng anh tôi đã làm đơn xin UBND xã đã được chấp nhận và chuyển lên UBND huyện thì bị ngừng lại vì lí do đất đang trong qui hoạch) thì nếu mẹ tôi làm đơn xin cấp đất màu cho cả ngôi nhà của anh tôi nữa để khỏi liên quan đến việc khiếu kiện kia thì có được không? Vì tôi cũng rất sợ khi khiếu kiện lên thì UBND sẽ lập biên bản và xử lý ngôi nhà của anh tôi.
  Trân trọng và biết ơn các anh chị luật sư
  Mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của anh chị!


  Cập nhật bởi cuongnhietlanh ngày 28/10/2011 10:17:44 SA
   
  12906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #143986   29/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường trả lời câu hỏi của bạn như sau:
            1. Theo thông tin mà bạn đưa ra thì nhiều khả năng gia đình bạn sẽ thắng kiện. Tuy nhiên bạn cần làm rõ một số nội dung sau: Hồ sơ xin cấp GCN của chủ cũ đó nộp bao giờ? Thời điểm bán đất cho gia đình bạn, thửa đất đó có tên chủ cũ trong Sổ địa chính hoặc sổ đăng ký ruộng đất không? Căn cứ vào giấy tờ nào để UBND huyện cấp GCN cho gia đình bạn? Gia đình bạn được cấp loại đất gì? Diện tích đất được cấp ghi trong GCN với diện tích đất ghi trong giấy viết tay có giống nhau không? Thủ tục xin cấp GCN của gia đình bạn có tuân thủ quy định của pháp luật không (Hội đồng xét duyệt và niêm yết công khai tại UBND xã), gia đình bạn được cấp GCN năm nào? Anh bạn xây ngôi nhà đó xong chưa? đã sử dụng nhà chưa?...
          2. Nếu thời điểm chuyển nhượng năm 1997 bên chuyển nhượng đã có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 50 Luật đất đai năm 2003 thì hợp đồng chuyển nhượng chỉ cần viết tay, có chữ ký của hai bên, không cần xác nhận của chính quyền cũng có thể được pháp luật công nhận. Trường hợp của gia đình bạn có thể viện dẫn quy định tại khoản 2 Điều 50 Luật đất đai năm 2003 để làm căn cứ theo kiện, cụ thể như sau: "Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất".
         3. Nếu anh trai bạn đã xây xong nhà thì anh bạn có quyền sử dụng ngôi nhà đó. Chỉ đến khi khu vực đó có quy hoạch phải giải tỏa thì anh bạn mới phải dỡ bỏ nhà. Bạn có thể tìm hiểu thêm quy định tại Quyết định 39/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ hướng dẫn Điều 121 Luật xây dựng 2004.
             Bạn cần cung cấp thêm thông tin để Luật sư tư vấn cụ thể và chính xác cho bạn!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  cuongnhietlanh (01/11/2011) tsulsu23 (22/02/2012)
 • #167078   21/02/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Mua đất vườn để ở

  Xin chào luật sư, tôi có một thắc mắc như sau mong luật sư tư vấn giúp ạ:
  Gia đình tôi có mua một mảnh đất vườn ( đất màu) từ năm 1997 chỉ viết tay không có công chứng và xây nhà để ở cho đến nay. Cho tôi hỏi nếu tôi đi làm bìa đỏ thì có phải tuân theo hạn mức qui đinh về đất thổ cư hay không và nếu có thì phần đất màu tôi mua còn dư lại sẽ được giải quyết ntn ? Trường hợp của nhà tôi có phải nộp tiền sử dụng đất đang hiện hành hay không?
  Xin cảm ơn ls nhiều
   
  Báo quản trị |  
 • #167313   22/02/2012

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 712 lần
  Lawyer

  Khi cấp giấy đỏ có thể cấp diện tích đất ở nhiều hơn hạn mức quy định về đất ở cho 1 hộ, phần trong hạn mức nộp tiền sử dung đất theo giá đất do UBND cấp tỉnh quy định, phần vượt hạn mức nộp theo giá thị trường. Bạn thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dung đất.
   
  Báo quản trị |  
 • #168234   25/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường trả lời bạn như sau:
              1. Tại thời điểm chuyển nhượng, hợp đồng không có công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình bạn đã xây nhà kiên cố mà gia đình bà Tấn không phản đối, chính quyền không xử phạt do vậy Tòa án có thể căn cứ vào quy định tại điểm b.3, tiểu mục 2,3 mục 2 Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 của HĐTP TAND tối cao để công nhận hợp đồng chuyển nhượng đó:     
             "
  Đối với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vi phạm điều kiện được hướng dẫn tại điểm a.4 (chưa có Giấy chứng nhận) và điểm a.6 (hợp đồng không có công chứng, chứng thực) tiểu mục 2.3 mục 2 này, nếu sau khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng đã trồng cây lâu năm, đã làm nhà kiên cố... và bên chuyển nhượng không phản đối và cũng không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo các quy định của Nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, thì Toà án công nhận hợp đồng. Nếu bên nhận chuyển nhượng chỉ làm nhà trên một phần đất, thì Toà án công nhận phần hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng phần đất có nhà ở và huỷ phần hợp đồng đối với diện tích đất còn lại, buộc bên nhận chuyển nhượng giao trả phần đất đó cho bên chuyển nhượng, trừ trường hợp việc giao trả không bảo đảm mục đích sử dụng cho cả hai bên giao kết hợp đồng, đồng thời buộc các bên thanh toán cho nhau phần chênh lệch."
             2. Tòa án sẽ căn cứ vào mô tả trong Hợp đồng, hồ sơ địa chính và ranh giới thực tế của các bên để xác định diện tích chuyển nhượng. Diện tích đất tăng lên của gia đình bạn so với diện tích chuyển nhượng chỉ được coi là đất "khai hoang" nếu phần đất "khai hoang" đó là đất bỏ hoang trước khi mẹ bạn sử dụng (không thuộc sự quản lý của cá nhân, tổ chức nào). Còn nếu gia đình bạn khai hoang trên thửa đất của bà Tấn thì phải trả lại diện tích đất đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  cuongnhietlanh (25/02/2012)
 • #168283   25/02/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn luật sư đã tư vấn cho em nhé! Em có một số thắc mắc thêm nhờ luật sư giải đáp với ạ:

  1. Theo sự trả lời của luật sư thì như vậy ngôi nhà mà mẹ em đang ở thì là hợp lý. Còn trường hợp ngôi nhà của anh em thì sao ạ? Ngôi nhà đã xây dựng và anh em vào ở đến nay cũng được 8 tháng, hiện nó không có giấy phép xây dựng nhưng chính quyền cũng chưa làm biên bản. Vậy thì ngôi nhà của anh em thì có được ghép vào xây dựng nhà ở kiên cố mà ko bị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính, và bà Tấn đã không phản đối cho đến khi ngôi nhà đã xây xong không ạ?
   1. “b.2. Đối với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà tại thời điểm giao kết vi phạm các điều kiện được hướng dẫn tại điểm a.4 và điểm a.6 tiểu mục 2, 3 mục 2 này, nhưng sau đó đã được Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai năm 2003 mà có phát sinh tranh chấp và từ ngày 01/7/2004 mới có yêu cầu Toà án giải quyết, thì không coi là hợp đồng vô hiệu do vi phạm điều kiện này.”.

  Trường hợp của em có thuộc vào khoản này của nghị quyết không ạ vì bây giờ bà Tấn đã được cấp CNQSD đất cho cả khu đất nhà em rồi ạ.

  1. Thời điểm mẹ em mua là trước thời điểm địa chính cấp bìa đỏ cho bà Tấn 2 tháng, vậy em có thể đề nghị hủy quyết định cấp QSD đất ở mảnh vườn nhà em đã mua không ạ?

   

  1. Điều 11. Cấp Giấy chứng nhận đối với trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định
   1. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở (sau đây gọi là người nhận chuyển quyền) trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà chưa được cấp Giấy chứng nhận nhưng có giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của bên chuyển quyền (không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc chuyển quyền) thì không phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, người nhận chuyển quyền nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại khoản 1 Điều 135 hoặc khoản 1 Điều 136 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP.

  Ở trong điều 11 này thì có phải là trường hợp của nhà em không ạ?

  em cảm ơn luật sư nhiều ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #168359   26/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư trả lời bạn như sau:
         1. Ngôi nhà của anh trai bạn chỉ có thể hợp lý, hợp pháp nêu ngôi nhà đó được xây dựng trong khuôn viên đất mà bà Tấn đã chuyển nhượng cho mẹ bạn.
         2. Khoản b2, tiểu mục 2.3, mục 2, Nghị quyết 02/2004/NQ-HĐTP có hai cách hiểu: Cách 1 như nội dung của bạn (một trong hai bên sau đó được cấp GCN hoặc có giấy tờ theo Điều 50); Cách hai: Bên nhận chuyển nhượng có GCN QSD đất hoặc một trong các loại giấy tờ theo Điều 50 LDĐ - Tôi hiểu theo cách thứ hai này.
         3. Nếu Tòa án công nhận hợp đồng giữa mẹ bạn với bà Tấn thì sẽ kiến nghị với UBND có thẩm quyền điều chỉnh GCN QSD đất đã cấp cho bà Tấn và cấp mới GCN QSD đất cho mẹ bạn theo Quyết định của bản án.
        4. Trường hợp của gia đình bạn thuộc trường hợp quy định tại Điều 11 nêu trên. Tuy nhiên, chỉ áp dụng được quy định đó nếu diện tích đất chuyển nhượng chưa được cấp GCN QSD đất cho gia đình bà Tấn (một diện tích không thể cùng có hai GCN được).

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #171986   14/03/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Em chào luật sư, cho em hỏi chút nữa ạ.
  Cái đơn viết tay chuyển quyền sử dụng ấy thì chỉ có con bác hàng xóm ký vì bác hàng xóm không biết chữ ạ. Bác hàng xóm chỉ có 1 con trai vậy liệu cái đơn này có tính pháp lý cao không ạ?
   
  Báo quản trị |  
 • #171995   14/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
          Nếu chỉ là "cái đơn" thì không có giá trị pháp lý gì cả: Đơn chỉ là văn bản nêu yêu cầu của công dân... còn nếu là "Hợp đồng" - Văn bản chứa đựng thông tin về sự thỏa thuận để xác lập quyền và nghĩa vụ của các bên thì mới bàn đến giá trị pháp lý. Đơn thư chỉ có thể là một tình tiết, chứng cứ để chứng minh về một hành vi pháp lý trong quá khứ.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #172034   15/03/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư,
  "Cái đơn" mà em nói có tên là "giấy bồi túc nhượng đất công bồi túc thuộc vườn ở".  nội dung là đề cập sự thỏa thuận của 2 mẹ con bác hàng xóm đồng ý bán đất cho nhà em làm nhà với số tiền là 3 chỉ vàng. Và mẹ con bác hàng xóm chịu hoàn toàn trách nhiệm. Và con bác hàng xóm ký và ký thay cho mẹ mình. Vậy " cái đơn " này có thể coi là hợp đồng đúng không ạ?
  Khi nhà em mua đất là tháng 8-1997, thì đến 10-1997 bà Tấn mới được cấp bìa đỏ. Sự sai khác này phù hợp với cái tên " giấy bồi túc nhượng đất công hồi túc thuộc vườn ở" vì tại thời điểm mua bán bác hàng xóm chưa có bìa đỏ.
  Tháng 10-1997 UBND cấp bìa đỏ cho bà Tấn thì hợp lý hay không khi tại thời điểm đó nhà em đã xây nhà trên mảnh đất này, nhưng khi cấp nhà em không hề hay biết việc này.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của luật sư, em cảm ơn luật sư nhiều ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #172139   15/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
         Theo thông tin bạn nêu thì "cái đơn" đó có thể gọi là Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 1995 và Luật đất đai năm 1993 thì Hợp đồng đó vô hiệu cả nội dung và hình thức. Nếu đất đó là tài sản chung của cả hộ gia đình bà Tấn thì việc chuyển nhượng phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên trong gia đình bà Tấn và phải chứng thực sang tên theo quy định pháp luật.
          Tuy nhiên, việc chuyển nhượng là công khai, các bên đã thực hiện việc giao đất, giao tiền. Tất cả gia đình bà Tấn đều chứng kiến việc chuyển nhượng đó và không phản đối. Gia đình bạn xây nhà, trồng cây lâu năm không bị chính quyền địa phương xử phạt... thì thực tiễn xét xử, Tòa án vẫn có thể vận dụng pháp luật để công nhận hợp đồng chuyển nhượng đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  cuongnhietlanh (15/03/2012)
 • #182609   02/05/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Em cảm ơn LS rất nhiều!
  Luật sư cho em hỏi có điều luật, hay nghị quyết nào quy định nếu người ta sống và làm nhà trên một mảnh đất liên tục trên 14 năm thì nhà nước cho họ có quyền sử dụng đất và nhà đó không ạ?
  Trường hợp của nhà em, Hợp đồng mua bán được ký bỡi con bác hàng xóm nhưng vì bác hàng xóm không biết chữ. Và nhà em cũng làm nhà kiên cố trên mảnh đất này tính đến nay cũng đã hơn 14 năm ( và cũng được UBND cấp bìa đỏ), chuyện mua đất của nhà em thì có nhiều người hàng xóm tuy không chứng kiến nhưng họ đều nghe và biết họ có thể làm chứng cho nhà em. Nhà em làm nhà từ trước đến giờ mà bác hàng xóm ở bên cạnh nhưng không có tranh chấp gì..; Vậy thưa luật sư nếu vậy thì quan tòa có thể vận những điều luật nào để xét duyệt công nhận hợp đồng cho nhà em không ạ?
  Trường hợp nếu hợp đồng của mẹ em bị vô hiệu tôi có thể đề nghị tòa hủy quyết định cấp QSDĐ cho bác hàng xóm vì thời điểm cấp bìa đỏ cho bác hàng xóm thì trể hơn thời điểm tôi làm nhà 2 tháng, nghĩa là mẹ em đã làm nhà rồi thì bác hàng xóm mới được cấp bìa đỏ, và việc cấp bìa đỏ nhà tôi không hề biết, vậy tôi có thể đề nghị thu hồi quyết định cấp đất cho bác hàng xóm là được hay không?
  Trường hợp đây là đất màu của bác hàng xóm, nhưng bác không sử dụng đất đúng mục đích  ( vì đã bán cho nhà em và không sử dụng gì đến mảnh đất này trong một thời gian dài mà cũng không tranh chấp gì, thì tòa có thể thu hồi mảnh đất này để cấp cho nhà em được không? Trường hợp đất nhà em là đất ở đã làm nhà, đất bác hàng xóm là đất màu trong khi bản thân bác hàng xóm đã có đất ở rồi thì Tòa sẽ ưu tiên cho bên nhà em được ở và đền bù đất màu theo giá hiện hành được không ạ
  Lần nữa em xin cảm ơn luật sư nhiều

   
  Báo quản trị |  
 • #182619   02/05/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  - Không có quy định pháp luật nào là "người ta sống và làm nhà trên một mảnh đất liên tục trên 14 năm thì nhà nước cho họ có quyền sử dụng đất và nhà đó". Đối với việc chuyển nhượng viết tay,  nếu có tranh chấp thì Tòa án sẽ căn cứ vào quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 và BLDS để giải quyết;
  - Những người làm chứng cho việc mua bán, chuyển nhượng phải là những người chứng kiến việc mua bán, chuyển nhượng đó;
  - Pháp luật không quy định việc ký thay (trừ trường hợp có ủy quyền). Nếu bên bán không ký được thì phải điểm chỉ chứ không thể nhờ người khác ký hộ (không có gì chứng minh được việc nhờ ký hộ đó);
  - Vụ việc tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất  thì thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án. Còn việc thu hồi đất thuộc thẩm quyền của UBND cấp có thẩm quyền. Trong quá trình giải quyết tranh chấp sẽ không có chuyện thu hồi đất của người này giao cho người kia được.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  cuongnhietlanh (27/05/2012)
 • #212517   09/09/2012

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn luật sư Cường đã tư vấn cho tôi trong suốt thời gian qua.

  Thưa luật sư vào ngày 20-09-2012 này gia đình tôi được triệu tập lên tòa để đưa vụ án ra xét xử.

  Hoàn cảnh và diễn biến vụ kiện dân sự của gia đình tôi như sau:

  Mẹ tôi là thương binh hạng 4/4 chồng trước của mẹ tôi là liệt sỉ, chồng sau của mẹ tôi là thương binh 2/4. Bản thân mẹ tôi đã làm lụng nuôi 03 con của chồng trước, 03 con của chồng sau thành người có ích cho xã hội.

  Ngày 14.8.1997 mẹ tôi mua đất màu của bà Tấn để làm nhà ( giấy tờ viết tay chưa ra công chứng, trong giấy thì bà Tấn ủy quyền bằng miệng cho con trai ký thay, và ông con trai đã ký cho phần mình và ký thay cho mẹ là bà Tấn) Ngay sau khi thực hiện giao dịch mẹ tôi đã làm nhà kiên cố bằng gạch vữa , sinh sống ở đó đến giờ mà không có sự tranh chấp nào từ bà Tấn cũng như tứ cận. Tháng 10-1997 thì bà Tấn mới được chính quyền cấp QSD đất và cấp cả mảnh đất mà gia đình tôi đã mua, nhưng gia đình tôi không hay biết gì. Năm 2009 không tìm thấy giấy viết tay của việc mua bán trên nên khi xin chính quyền cấp QSD đất thì UBND huyện chỉ cấp cho gia đình tôi 200m2 đất thổ cư. Đến 2011 mẹ tôi xây cho anh trai tôi 1 ngôi nhà kiên cố trong khung viên mảnh đất mẹ tôi đã mua để ở vì anh trai đã lập gia đình có con nhưng chưa có nhà ở. Trước khi xây nhà anh tôi đã làm đơn xin cấp đất và đã được hội đồng nhân dân xã đồng ý cấp đất nhưng UBND huyện thì chưa cấp vì lí do đất này có thể nằm trong qui hoạch. Vì bức xúc về nhà ở nên mẹ tôi xây nhà mà chưa có quyết định giao đất của chính quyền, nhưng khi xây xong hàng xóm tứ cận không có ý kiến gì, và chính quyền cũng không xử phạt hay lập biên bản. Khi ngôi nhà anh trai tôi hoàn thành , 4 tháng sau 10-2011 ông con trai bà Tấn mới kiện gia đình chúng tôi , đòi gia đình chúng tôi trả lại toàn bộ đất của ông.

  Điều đáng nói ông phủ nhận chữ ký của mình trong giấy viết tay và ông đã viết giấy cam đam tại tòa là không ký vào giấy viết tay bán đất đó. Nhưng khi làm giám định thì đó đúng là chữ ký của ông.

  Ở tòa ông phủ nhận toàn bộ quá trình mua bán, bà Tấn cũng phủ nhận. Trong khi mẹ tôi giao tiền cho bà Tấn , và giấy tờ là ông con trai ký có chứng kiến của bà Tấn và bà Tấn yêu cầu ông con trai ký thay vì bà không biết chữ. Sự kiện có ông tổ trưởng tổ tự quản làm chứng ( nhưng ông này cũng là chồng sau của mẹ tôi, nhưng từ trước giờ không ở chung với gia đình tôi ).

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp gia đình tôi thì có được pháp luật bảo vệ không? Hợp đồng viết tay của gia đình tôi có được pháp luật công nhận hay không khi mà ông con trai ký thay theo sự ủy quyền và chứng kiến của bà Tấn, và ông ba tôi có được phép là người nhân chứng trong trường hợp này hay không?

  Tôi được biết trường hợp của tôi tòa sẽ giải quyết là hủy hợp đồng viết tay, buộc ông con trai trả lại nhà tôi số tiền đã nhận, phần 200m2 mẹ tôi đã được CQSD đất thì không ảnh hưởng gì, phần đất còn lại ( có sự tồn tại ngôi nhà của anh trai tôi) thì nhà tôi trả lại nhưng qui đổi ra tiền theo giá đất màu. Tòa án xử như vậy là có ổn không, trong khi gia đình tôi đã yêu cầu thầm định và đúng là chữ ký của ông con trai, và tại tòa ông con trai được ủy quyền từ bà Tấn khai những điều không đúng sự thật hòng chiếm đạt lại tài sản của gia đình chúng tôi.

  Trường hợp mẹ tôi có được tòa án xem xét động cơ, cũng như quá trình mua đất hay không, tôi được biết với trường hợp của mẹ tôi thì chính quyền phải ưu tiên giải quyết đất ở vì ở diện chính sách.

  Trong quá trình hòa giải ông thẩm phán đã nói với tôi rằng biết chắc đây là một vụ lật lọng trong quá trình mua bán đất, thế nhưng ông lại xử như thế kia, xin hỏi tôi có thể làm gì trong trường hợp này?

   

  Xin chân thành cảm ơn luật sư và tôi luôn trân trọng biết ơn những gì luật sư đã tư vấn cho gia đình chúng tôi trong thời gian qua. Vì thời gian xét xử cũng sắp diễn ra nên mong luật sư tư vấn kịp thời giúp gia đình chúng tôi.

  Chào thân ái và cảm ơn.

  Pham Van Cuong.

   
  Báo quản trị |  
 • #212807   10/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Luật sư trả lời

  Chào bạn!

  - Gia đình bạn cần viện dẫn quy định của Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 để yêu cầu Tòa án công nhận hợp đồng chuyển nhượng viết tay đó.

  - Trong vụ việc của bạn cần phải xem lại toàn bộ chứng cứ do hai bên cung cấp, chứng cứ mà tòa án thu thập được  và diễn biến tại phiên tòa thì mới có thể kết luận được là có đủ điều kiện công nhận hợp đồng hay không..

  - Nếu tòa án không công nhận hợp đồng chuyển nhượng thì gia đình bạn cũng sẽ được bồi thường thiệt hại do hợp đồng vô hiệu. Gia đình bạn là diện chính sách sẽ được lưu ý nhưng không không quyết định đến việc thắng thua trong vụ án trên.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  cuongnhietlanh (22/01/2013)
 • #287508   21/09/2013

  cuongnhietlanh
  cuongnhietlanh

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Luật Sư,

  Luật sư cho tôi hỏi thêm bây giờ người mẹ uỷ quyền cho người con kiện gia đình chúng tôi, trong khi đó người con đã được xác minh là ký vào giao dịch mua bán. Tuy nhiên bây giờ thì người con lại đứng trên quan điểm của người mẹ phủ nhận giao dịch mua bán. ( nghĩa là người con tự ý bán không thông qua người mẹ). Vậy thưa toà điều này trong pháp luật sẽ giải quyết như thế nào khi mà ban đầu thì người con trai khai không mua bán gì, sau xác minh đúng chữ ký thì nói ông có mua bán, nhưng mẹ của ông không biết?

  Rất mong luật sư tư vấn sớm ạ!

   

  Thanks and best regards,

  Phạm Văn Cường.

   
  Báo quản trị |  
 • #288674   28/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu có chữ ký mà không thừa nhận thì có thể yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định chữ ký. Với người không ký và khai là không biết giao dịch đó thì gia đình bạn phải chứng minh trên cơ sở các chứng cứ khác...

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-