Chuyện ở Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào.

Chủ đề   RSS   
 • #214939 20/09/2012

  congnm2003

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 112
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyện ở Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào.

  Hà Nội, ngày 20 / 09/2012

  Kính gửi: Tòa soạn báo Dân luật Việt Nam,

  Tôi là một bạn đọc của tòa báo, năm nay đã 54 tuổi. Gần đây, trên các báo và các phương tiện thông tin đại chúng nói chung, người ta đưa tin về tình trạng xuống cấp của đạo đức xã hội. Mở bất cứ một trang báo giấy hoặc báo điện tử nào ra, cũng thấy nhan nhản những dòng tiêu đề cực giật gân như cướp, giết, hiếp, đánh đập, tranh chấp, đầy đọa, bất hiếu v.v. trong đó phụ nữ là nạn nhân cũng nhiều mà là thủ phạm cũng lắm. Những việc như thế, tôi không đủ điều kiện để bàn luận.

  Nay chỉ xin gửi đến Tòa báo Dân luật một bài viết dưới đây là tâm sự của một người thân của chúng tôi về một vụ khiếu kiện đất đai nhà thờ tổ ở huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, với hy vọng Tòa báo giúp đăng tải nếu thấy nội dung phù hợp.

  Tôi xin lưu ý rằng trong bài viết này, phần chủ yếu thì người viết đề cập đến 1 người cháu trai trong dòng họ tên là Nguyễn Kim Đương trên 70 tuổi. Người này nguyên là Hiệu trưởng một trường cấp 3 ở huyện Mỹ Hào. Nhưng người này đã đang tâm phá rỡ nhà thờ, cướp đất nhà thờ họ, lén lút làm sổ đỏ và tuyên bố sẽ dành miếng đất đó cho con trai và con dâu mình (Nguyễn Kim Dũng và vợ là Vũ Thị Diệu Thúy). Ở phần cuối bài, người viết có nói sơ qua về cô con dâu của kẻ phá nhà thờ, chiếm dụng đất đai nhà thờ tổ này là Vũ Thị Diệu Thúy.

  Được biết, chị Vũ Thị Diệu Thúy đang là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Hào, và là hội thẩm viên Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào. Chính vì có chút thế lực này, mà gia đình ông Đương đã làm chuyện ngu tối là phá rỡ nhà thờ, chiếm đất đai thờ tự của cả dòng họ. Nhưng theo quan điểm của tôi, chị Vũ Thị Diệu Thúy đương nhiệm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Hào, là đáng trách hơn, vì chị là người có văn hóa, được đào tạo, được nhân dân tin cậy giao cho một chút địa vị, mà đang tâm đồng lõa, chưa dám nói là chủ mưu, trong việc làm bất nhân này. Ở khía cạnh tâm linh và đạo đức, cổ nhân dạy rằng "Phúc đức tại Mẫu". Nay, vì hơn một trăm mét vuông đ��t, chị Chủ tịch Hội phụ nữ huyện này đang tâm cùng gia đình nhà chồng làm việc bất nhân, phi nghĩa này, thì chả trách gì trong xã, ngoài huyện, trên tỉnh chẳng có hàng trăm, hàng ngàn những người phụ nữ tàn nhẫn noi tấm gương xấu của chị?

  Xin trân trọng gửi tới Tòa báo bài viết của người bác tôi.

  Rất mong quý Tòa soạn nghiên cứu, tổng hợp tổng hợp để giới thiệu đến độc giả. Nếu cần các thông tin bổ sung, hoặc các chứng cứ, xin vui lòng liên hệ để được cung cấp.

  Kính thư,

  NGUYỄN MINH CÔNG (HÀ NỘI)

  =====================================================================================

  Một quyết định có nhiều sai trái của Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

  Ngày 30-8-2012, Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên ra bản quyết định giải quyết khiếu nại số02/2012/QĐ-CA do quyền chánh án Nguyễn Đức Dương ký, bác đơn khiếu nại đề ngày 24-8-2012 của bên nguyên đơn trong vụ án khởi kiện đòi đất nhà thờ họ Nguyễn Kim, quyền sử dụng đất cùng tài sản trên đất của dòng họ Nguyễn Kim tại thôn Bưởi, xã Dị sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, kéo dài từ đầu năm 2012 đến nay.

  Đây là một quyết định sai trái, có nhiều điều cần làm sáng tỏ về vị quyền chánh án này.

  Câu chuyện về ngôi nhà thờ họ Nguyễn Kim.

  Tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên có một dòng họ Nguyễn Kim ở tại thôn Bưởi đến nay đã qua 18 đời, con cháu dòng họ từ trước đến nay có nhiều đóng góp cho đất nước và làng xã kể từ thời Hậu Lê đến thời kỳ tiền khởi nghĩa năm 1945 và qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kể cả hiện tại, được thể hiện qua Thần phả của làng Thứa, tức xã Dị Sử, qua lịch sử Đảng bộ huyện Mỹ Hào và lịch sử Đảng bộ xã Dị Sử hiện nay. Dòng họ Nguyễn Kim ở đất thôn Bưởi đến nay đã trên 500 năm do tổ tiên dòng họ khai phá sáng lập, có ngôi từ đường cổ kính với dòng chữ “NGUYỄN KIM TỪ” bằng gốm sứ men xanh trên nóc mái, được sắc phong vua ban cho cụ tổ đời thứ 9, người có công lớn lao đối với triều đình Hậu Lê đương thời. Ngôi Từ đường (tức nhà thờ họ) tọa lạc uy nghi trong khuôn viên đất hương hỏa thờ cúng của dòng họ từng trải qua đời nối đời đến nay đã hơn 300 năm, với nhiều đồ thợ tự quí giá. Có thể khẳng định đây là một di sản văn hóa – tín ngường thờ cúng có giá trị của dòng họ và của địa phương. Tiếc rằng kể từ sau năm 1980 đến nay, nhà thờ họ Nguyễn Kim không còn được nguyên vẹn vì bị chính tay một người con cháu trong dòng họ hiện đang giữ vai trò “quyền trưởng tộc” tự ý đập phá, tháo rỡ để tu sửa lại làm nơi ở kết hợp thờ cúng tổ tiên gây ra sự bất bình trong dòng họ. Thực chất người này không là trưởng tộc, mà chỉ kế quyền trưởng tộc vì người trưởng tộc là anh cả là liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ chống Pháp, còn con trai ông anh cả đã đi di tản vào thời điểm năm 1975 từ Sài Gòn. Cũng kể từ khi ấy, trong dòng họ thường xuyên có các mâu thuẫn và tranh đấu liên tục giữa một bên là các cụ cao niên trong dòng họ và một bên là gia đình quyền trưởng tộc, dẫn đến cuộc họp đại tôn, thống nhất ghi biên bản hai bên cùng giữ mối đoàn kết thâm tình trong dòng tộc, không để môi hở răng lạnh, làng xóm chê cười, cốt giữ ấm hương khói thờ phụng tổ tiên với nội dung được hai bên xác định rõ ràng là: “Có nhà thờ họ, có đất nhà thờ họ” và có đầy đủ chữ ký của các bậc cao niên đến các con cháu chắt đại diện các thế hệ cùng với chữ ký của chính vị quyền trưởng tộc họ này.  Biên bản ghi rõ ngày 04-10-1995 và sau đó được UBND xã Dị Sử ký xác nhận dấu son hẳn hoi.

  Sự việc như vậy tưởng như đã yên, hàng năm dòng họ vẫn tổ chức giỗ tổ vui vẻ, con cháu gần xa về tụ hội dâng lễ, dâng tâm công đức đóng góp sửa sang tu bổ thêm. Thậm trí có năm sau lễ giỗ tổ còn chụp ảnh đoàn kết để kỷ niệm ngày giỗ. Hiện nay vẫn còn được lưu giữ cùng các đồ tiến cúng ví như chuông đồng, hạc đồng, lư hóa vàng, sổ ghi công đức… Trên ban thờ còn có hoành phi, khám thờ cổ v.v. Gần đây vị quyền trưởng tộc đã kê khai để lấy sổ đỏ toàn bộ diện tích 562m2 (trong đó có 152m2 đất nhà thờ họ bị chiếm biến thành đất riêng) tại thôn Bưởi xã Dị Sử một cách bất hợp pháp. Sổ đỏ đã được cấp ngày 05-07-2006. Biết được sự việc này, cả họ bất bình trước việc làm khuất tất, lén lút, lỗi đạo với tổ tiên của người quyền trưởng tộc này, nên đã kiên quyết đòi vị này phải hủy bỏ sổ đỏ đã được cấp. Nhưng tiếc thay vì lòng tham vô đáy, vị này đã để đánh mất bản thân mình trước cơn lốc xoáy của thị trường đất đai, trước ma lực của tiền bạc và vật chất, để tiếp tục trở thành kẻ tội đồ bất hiếu với tổ tông, đi ngược lại lời di chúc của cụ Tổ đời thứ 9 để lại: “Một tòa từ đường 3 gian nhà ngói và một khu đất cây cối…. làm của hương hỏa, cả họ phụng thờ, không ai được tự ý chuyên mại…. Nếu ai có lòng tham chiếm dụng, tranh chấp là phạm tội bất hiếu.”

  Thậm trí gần đây, trong ngày giỗ tổ (mồng 2 tháng 4 âm lịch là ngày giỗ chính cụ Tổ đời thứ 9 dòng họ và là người có công xây dựng ngôi từ đường cổ “NGUYỄN KIM TỪ” thì con cháu trong dòng họ phải đem cỗ bàn ra mộ phần một người cháu nội của cụ ở ngay trước cổng nhà thờ để làm lễ cúng vì cha con người quyền trưởng tộc khóa cổng không cho vào làm lễ tổ. May mà hôm đó con cháu xa gần về giỗ tổ còn bình tĩnh không để xảy ra điều đáng tiếc trước thái độ và hành xử như người vô học, không hiểu phải trái, hay dở sự đời của nhà nọ.

  Được biết họ Nguyễn Kim, các chi đại diện đã họp thống nhất gửi Thư ngỏ cho vị quyền trưởng tộc, kêu gọi sự thức tỉnh lương tâm (có gửi về UBND xã để báo cáo). Nhưng rồi cũng chỉ là nước đổ đầu vịt, đáp lại ân tình của họ tộc qua bức thư ngỏ là những lời thô tục, thách đố của con trai người quyền trưởng tộc, cuối cùng dẫn đến 2 bên phải ra phân xử lý tình tại UBND Xã Dị sử sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn vừa qua.

  Cuộc hòa giải tại UBND xã Dị Sử tất nhiên không thành vì vị quyền trưởng tộc cùng con cháu đã rắp tâm chiếm đoạt đất nhà thờ. Vì vậy, họ Nguyễn Kim đã cử ra các đại diện làm đơn khởi kiện gửi lên Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào suốt từ tháng 4/2012 đến nay vẫn không đi đến hồi kết mặc dù đã sau nhiều lần được quan tòa hành lên hành xuống đòi bên nguyên đơn phải giải trình, phải bổ sung chứng lý này nọ theo kiểu “quan hành dân” chứ không phải “chính quyền do dân, vì dân”

  Quyết định có nhiều sai trái của Tòa án.

  + Ngày 20-08-2012, Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên ra Thông báo số13/2012/TB-TA trả lại đơn kiện với những nội dung thiếu trung thực, thiếu khách quan vì cho rằng “xã Dị Sử không có nhà thờ họ nào được sử dụng độc lập” và “không có tranh chấp thửa đất số 57” ở thôn Bưởi. Thông báo do thấm phán Vũ Thành Long ký).

  + Ngày 24-08-2012, những người đại diện cho họ Nguyễn Kim khởi kiện đã gửi đơn khiếu nại bản Thông báo số13/2012/TB-TA của Tòa án Nhân dân huyện Mỹ hào với 4 nội dung khẳng định lý do chính đáng của dòng họ đề nghị ông chánh án tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào sớm hủy bỏ bản Thông báo sai trái số13/2012/TB-TA nêu trên để tiếp tục thụ lý đơn khiếu kiện đòi lại nhà thờ họ, đất đai nhà thờ họ 152 m2 cùng các tài sản trên đất cùng các đồ thờ cúng hiện nay đang bị người quyền trưởng tộc chiếm dụng bất hợp pháp để bu���c trả lại nguyên trạng đất hương hỏa, nhà thờ và các tài sản của nhà thờ họ Nguyễn Kim và phải hủy bỏ sổ đỏ đã cấp sai trái.

  + Ngày 30-08-2012, có nghĩa là chỉ 6 ngày sau khi có đơn khiếu nại của họ Nguyễn Kim thì ông quyền chánh án Nguyễn Đức Dương, với tài trí và quyền lực của mình đã ký ngay bản Quyết định số02/2012/QĐ-CA) bác đơn giải quyết khiếu nại với nhiều nội dung sai trái như sau:

   

  • 1. Ông quyền chánh án Nguyễn Đức Dương đã bỏ qua việc xem xét nguồn gốc đất đai tại khu đất hương hỏa có ngôi từ đường của dòng họ Nguyễn Kim mà vị quyền trưởng tộc hiện nay đang chiếm dụng trái phép (như đã chỉ rõ ở phần trên đây) vì thực tế diện tích đất nhà thờ được thể hiện thuộc thửa số 104 Tờ bản đồ số 6 Bản đồ dân cư 1959-1960 là căn cứ pháp lý cao nhất để chứng minh diện tích đất trên thuộc quyền quản lý sử dụng của dòng họ Nguyễn Kim, trong khi Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào chỉ dựa vào căn cứ do UBND xã Dị Sử cung cấp một cách thiếu khách quan, thiếu trung thực là không có bản đồ dân cư lập năm 1959-1960, là không đúng với thực tế.

   

  • 2. Ông quyền chánh án Nguyễn Đức Dương đã bỏ qua, không xem xét để phủ nhận mọi tài liệu, văn tự, chứng cứ khởi kiện của dòng họ Nguyễn Kim là điều rất khó hiểu! Không hiểu vì năng lực, trình độ hay vì ông Nguyễn Đức Dương còn vì một lẽ gì đó để vô cảm trước các nội dung hồ sơ sống động kèm theo đơn kiện của dòng họ Nguyễn Kim. Đó là: Biên bản họp họ ngày 04-10-1995 có xác nhận của UBND xã Dị Sử và có chữ ký của chính vị quyền trưởng tộc đã thừa nhận rằng dòng họ có nhà thờ, có đất nhà thờ là đúng …. Rồi tờ bản đồ dân cư năm 1959 – 1960 đã thể hiện 2 thửa đất riêng biệt, trong đó thửa 103 là của gia đình vị quyền trưởng tộc, còn thửa 104 là đất nhà thờ của họ Nguyễn Kim đã tồn tại trên 300 năm. Ông Dương đã cố tình bỏ qua tình tiết đã được cung cấp trong Hồ sơ kiện của dòng họ Nguyễn Kim - không hiểu vì sao??? Hiện nay trong nhà thờ họ vẫn còn nhiều đồ thờ cúng, vậy mà ông Dương đã bác bỏ sự thật này là xâm phạm đến quyền thờ tự hợp pháp của dòng họ theo pháp lệnh Tôn giáo - Tín ngưỡng tại điều 1, điều 3 (điểm 1, 2) và điều 5 năm 2004, và vi phạm nghiêm trọng cả thủ tục tố tụng theo pháp luật hiện hành qui định tại điều 4: “Điều kiện thụ lý khiếu kiện…. và tại điều 3 Nghị quyết số 56”.

   

  • 3. Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào đã nhận đơn khởi kiện của họ Nguyễn Kim từ rất lâu (khoảng tháng 4/2012), theo khoản 1 điều 136 Luật Đất đai 2003 – nhưng không hiểu tại sao không giải quyết dứt điểm mặc dầu đã nhiều lần bên khởi kiện đến tòa án yêu cầu xét xử và bổ sung chứng lý theo yêu cầu của Tòa, nhưng đến ngày 17/8/2012 Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào lại tự ý chỉ thu thập chứng cứ riêng với UBND xã Dị Sử là trái với qui định của pháp luật vì đã tiến hành xác minh đơn phương, một chiều, thiếu khách quan, thiếu trung thực lẽ ra  có của cả hai phía nên tòa án nhân dân huyện chỉ căn cứ đơn phương vào buổi làm việc với UBND xã Dị Sử để ra quyết định trả lại đơn kiện. Đây là một vi phạm thật sự về pháp luật của chính ông quyền chánh án đang nắm giữ luật pháp của nhà nước.

   

  • 4. Ông quyền chánh án đã căn cứ vào việc xác minh của Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào với UBND xã Dị Sử ngày 17-08-2012 để nói rằng dòng họ Nguyễn Kim chưa bao giờ được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng đất, trong khi bản thân diện tích đất nhà thờ họ này đang tranh chấp.  Nếu đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên dòng họ thì việc gì họ Nguyễn Kim phải khởi kiện? Thật đáng buồn khi ông Dương đã cố tình hoặc làm ngơ hoặc thiên vị cho vị quyền trưởng tộc họ Nguyễn Kim đã hợp thức được diện tích 152 m2 đất nhà thờ họ (ô thửa 104 – tờ bản đồ dân cư 1959 – 1960, vào cùng diện tích đất nhà ở của mình (ô thửa 103 – cùng tờ bản đồ 1959 – 1960) thành một ô thửa đất mới 562 m2 thành đất không tranh chấp ghi trong bản đồ mới (tờ bản đồ số 23 thửa số 57) để được có sổ đỏ cho mình. Như thế khác chi ông Dương đã thừa nhận một hành vi sai trái của vị kia hay sao? (Được biết hình như cô con dâu trưởng của vị quyền trưởng tộc này đang nắm giữ một vị trí quan trọng của Hội Phụ nữ huyện Mỹ Hào, và là một hội thẩm viên của Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào. Nếu quả đúng như vậy thì dân còn biết trông cậy vào ai và công lý đang đứng ở đâu?

  Đến đây có lẽ đã đủ để chúng ta nhận diện ra cái hay – dở, đúng – sai trong quyết định của vị quan tòa, giữ quyền chánh án tòa án nhân dân huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Thiết nghĩ, vẫn chưa là muộn vì lần này họ Nguyễn Kim thôn Bưởi xã Dị Sử huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên vẫn kiên trì khiếu kiện đòi tòa án nhân dân huyện Mỹ Hào đứng hẳn trên cán cân công lý, xử đúng luật công phép nước, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 05/07/2006 trái pháp luật đã cấp cho vị quyền trưởng tộc họ là hoàn toàn cần thiết và như vậy mới phù hợp với qui định của Pháp luật (Điều 100 – Luật Đất đai 2003).

  Người viết bài này tự nhận chưa qua lớp vỡ lòng về luật nhưng cũng tự tin về luật tâm linh – tín ngưỡng dân gian Việt, được Pháp lệnh Tín ngưỡng - Tôn giáo (ký ngày 18/06/2004) bảo đảm để được thưa chuyện với quí bạn đọc gần xa trong và ngoài nước, kể cả từ quan chức đến thứ dân. Rất mong quí bạn đọc chia xẻ thông tin qua địa chỉ email: donghonguyenkim@yahoo.com.vn để có cơ duyên học hỏi thêm cả hai loại “luật dương” và “luật âm”. Và cũng xin Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Mỹ Hào cùng vào cuộc xẻ chia theo thẩm quyền pháp lệnh qui định. Riêng với ông Nguyễn Đức Dương, quyền chánh án Tòa án Nhân dân huyện Mỹ Hào, nếu có đọc bài viết này thì đừng vội nóng giận để bình tĩnh xem sai đúng của bài viết chỗ nào đặng nhờ ông chỉ rõ. Và nếu dòng họ Nguyễn Kim còn có duyên với ông trong vụ kiện chưa có hồi kết này thì lần sau ông đừng vội “bấm cò, bắn chỉ thiên” dựa vào cái quyền chánh án hiện nay như ông đã xử các vụ án vừa qua với công ty MPPL, Công ty Việt Hàn và Công ty TNHH K.P.I., nghe nói cũng có nhiều cái sai lắm lắm….!

  Lời di chúc của người xưa vẫn còn đó, Vong linh tiên tổ trên cao xanh vẫn dõi trông, mong mọi thế hệ con cháu dòng họ Nguyễn Kim không làm xấu truyền thống dòng tộc Tổ Tông  như người quyền trưởng tộc này. Một lần nữa cảm phiền quí bạn đọc và thành thật tri ân nếu ai có duyên đọc, xẻ chia với bài viết này.

  Nguyễn Công Tâm

  Ngày 11-09-2012

   

   

   

   

   

   

  Cập nhật bởi congnm2003 ngày 21/09/2012 08:08:55 SA Cập nhật bởi congnm2003 ngày 21/09/2012 08:01:43 SA
   
  13854 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215374   22/09/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14133)
  Số điểm: 97861
  Cảm ơn: 3220
  Được cảm ơn 4974 lần
  SMod

  Bài này viết vậy, tôi đọc vậy thì biết vậy thôi, chẳng biết thật sự thế nào.

   
  Báo quản trị |  
 • #222782   29/10/2012
  Được đánh dấu trả lời

  congnm2003
  congnm2003

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 112
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU

  (Xung quanh câu chuyện về việc khởi kiện đòi Đất và Nhà thờ họ của dòng họ Nguyễn Kim ở xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

  Gần đây, sau hàng loạt những thông tin trên các trang mạng, trên báo Điện tử Dân Trí và Chương trình phát thanh có hình ảnh VOV của Đài tiếng nói Việt Nam về ngôi Từ đường của dòng họ Nguyễn Kim, tôi – một người thường xuyên theo dõi câu chuyện về vụ kiện đòi đất Nhà thờ và Nhà thờ họ nêu trên lại tiếp tục thưa chuyện để bạn đọc được xẻ chia về “ngọn gió đổi chiều” hiện tại như sau:

  Được biết: Ngày 19-09-2012, TAND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định số 114 hủy Quyết định số 02/2012/QĐ-TA của  TAND huyện Mỹ Hào thể theo Đơn khiếu nại của dòng họ Nguyễn Kim về những sai trái trong quyết định này của TAND huyện Mỹ Hào, đồng thời buộc TAND huyện Mỹ Hào phải tiếp nhận lại Hồ sơ khởi kiện của những người đại diện cho dòng họ Nguyễn Kim.

  Tiếp đến ngày 11-10-2012, TAND huyện Mỹ Hào đã có Giấy thông báo số 21/TB-TA, về việc “sẽ tiến hành xem xét đơn khởi kiện của dòng họ Nguyễn Kim theo qui định của Pháp luật”. Như vậy tới đây, sự kêu cứu của “Nhà thờ họ Nguyễn Kim” chắc chắn sẽ được đưa ra tranh tụng, giải quyết tại TAND huyện Mỹ Hào sau hơn nửa năm sóng gió, tưởng chừng có thể bị vùi dập, thì giờ đây “gió đã đổi chiều” vì sự thật hiển nhiên về Ngôi từ đường “NGUYỄN KIM TỪ” cổ kính từng tồn tại hàng trăm năm qua tại thôn Bưởi, xã Dị Sử, đã được hiện hình. Vấn đề còn lại là TAND huyện Mỹ Hào lần này sẽ phán quyết thế nào: đúng hay sai? Chúng ta hãy cùng chờ đợi vì vụ kiện này vẫn chưa có hồi kết.

  Dù sao những người con cháu của dòng họ Nguyễn Kim đang theo đuổi vụ kiện này và cá nhân tôi cũng rất cần nói lên tấm lòng chân tình tri ân với các cơ quan thông tin, báo chí, kênh VOV của Đài tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hoan - phó chánh án TAND tỉnh Hưng Yên và các cư dân mạng đã vì lẽ phải và công lý để đưa thông tin sự thật khách quan đến công chúng.

  Tất cả chúng ta cũng cầu mong vụ kiện này sớm có kết quả tốt đẹp để cùng mừng và chúc cho dòng họ Nguyễn Kim có cơ hội thu lại mảnh đất Nhà thờ họ và tôn tạo lại ngôi Từ đường cổ với đúng giá trị tín ngưỡng và truyền thống tốt đẹp của dòng họ từ xưa đến nay ở địa phương xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

   

  Nguyễn Công Tâm

   
  Báo quản trị |  
 • #225345   09/11/2012
  Được đánh dấu trả lời

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Tôi cũng hi vọng vào sự nghiêm minh của pháp luật và lương tâm của các vị quan tòa !!!

  Song câu chuyện pháp đình có rất nhiều vấn đề cần phải nói...

  Hình như bây giờ ở đâu cũng có tiêu cực, chỉ thiệt thòi nhất là người dân chân chính lương thiện, thật thà !!!!

  Cán cân pháp lí thường không thăng bằng, khi nó đang thăng bằng thì chỉ cần 1 con ruồi đậu vào 1 bên thì nó lệch ngay ấy mà....!!!!...???

   

  Cập nhật bởi duonga295 ngày 10/11/2012 12:07:08 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duonga295 vì bài viết hữu ích
  congnm2003 (28/01/2013)