Chuyển nhượng vốn hay chuyển nhượng chứng khoán

Chủ đề   RSS   
 • #396941 19/08/2015

  minhtoai

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển nhượng vốn hay chuyển nhượng chứng khoán

  Chào quý luật sư và mọi người.

  Luật sư cho hỏi công ty em là công ty cổ phần nhưng chưa lên sàn. Khi chuyển nhượng cổ phần trong công ty thì đó là chuyển nhượng chứng khoán hay chuyển nhượng vốn. ?

  Xin luật sư tư vấn giúp em vấn đề trên ( nếu có cụ thể thông tư hay hướng dẫn nào thì quá tốt ạh)

  Xin cám ơn quý luật sư và mọi người.

   
  2683 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #397036   20/08/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn

  Tất nhiên là chuyển nhượng cổ phần trong công ty rồi. Công ty của bạn chưa lên sàn thì việc chuyển nhượng đó được thực hiện theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 và thực hiện thủ tục tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh Lâm Đồng. 

  Theo Điều 126 quy định về việc Chuyển nhượng cổ phần như sau:

  1. Cổ phần được tự do chuyển nhượng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 119 của Luật này và Điều lệ công ty có quy định hạn chế chuyển nhượng cổ phần. Trường hợp Điều lệ công ty có quy định hạn chế về chuyển nhượng cổ phần thì các quy định này chỉ có hiệu lực khi được nêu rõ trong cổ phiếu của cổ phần tương ứng.

  2. Việc chuyển nhượng được thực hiện bằng hợp đồng theo cách thông thường hoặc thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trường hợp chuyển nhượng bằng hợp đồng thì giấy tờ chuyển nhượng phải được bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng hoặc đại diện ủy quyền của họ ký. Trường hợp chuyển nhượng thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán, trình tự, thủ tục và việc ghi nhận sở hữu thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

  Như vậy, Việc chuyển nhượng được thực hiện bằng hợp đồng theo quy định của luật doanh nghiệp hoặc thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trường hợp chuyển nhượng thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán, trình tự, thủ tục và việc ghi nhận sở hữu thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán (nếu công ty lên sàn giao dịch rồi thì bắt buộc phải thông báo, lập sổ đến uỷ ban chứng khoán)

  Trên đây là một vài trao đổi với bạn.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |