Chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #443228 04/12/2016

  lygiang1995

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  Tôi đang muốn mua đất vườn rừng gần đường quốc lộ của một hộ dân,Để làm Quầy bán hàng, nhưng ô đất đấy chưa được cấp quyền sở hữu cũng như các giấy tờ liên quan đến ô đất đấy là không có,mà hộ gia đình đấy đã trồng chè từ trước năm 1985 rồi. Vậy bây giờ tôi muốn mua ô đất đấy thi tôi phải ghi trong Hợp đồng như nào ạ ? Ví dụ như dưới này ạ

  Thửa đất số: ...........;Tờ bản đồ số: ............. ;Địa chỉ thửa đất: ........ ;Diện tích: ..............................m2 (Bằng chữ:.......................); Hình thức sử dụng: ..........................; Sử dụng riêng: ........m2; Sử dụng chung: ..........m2; Mục đích sử dụng:  ..............;Thời hạn sử dụng: ...............; Nguồn gốc sử dụng:......;Những hạn chế về quyền sử dụng đất (nếu có): ....................;Tài sản gắn liền với đất là: ……………….;Giấy tờ về quyền sở hữu tài sản có: ……………….

   
  4454 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #443680   11/12/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2054)
  Số điểm: 11890
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1411 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định về Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất:“ Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

   b) Đất không có tranh chấp;

  c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  d) Trong thời hạn sử dụng đất.”

  Như vậy, theo quy định trên, để được thực hiện gia dịch liên quan đến đất đai thì phải có GCNQSD đất đối với phần diện tích muốn giao dịch.

  Do ô đất bạn muốn nhận chuyển nhượng chưa được cấp Giấy CNQSD đất cũng như các giấy tờ liên quan đến ô đất không có. Trước tiên, bạn nên yêu cầu bên bán đất cho bạn làm thủ tục cấp GCNQSD đất đối với phần diện tích này sau đó mới có quyền chuyển đổi quyền sử dụng đất và chuyển nhượng.

  Sau khi bên bán được cấp GCNQSD đất sẽ thực hiện giao kết hợp đồng chuyển nhượng QSD đất với bên bạn, sau khi thực hiện toàn bộ các thủ tục về chuyển nhượng và nghĩa vụ tài chính thì bên bạn mới được đứng tên trên GCN khi có yêu cầu về việc cấp GCN đến cơ quan đăng ký đất đai có thẩm quyền.

  Trên đây là nội dung tư vấn của tôi về trường hợp bạn hỏi. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
 • #443877   14/12/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 114 lần


  Nhận thấy, phía bên chuyển nhượng đã sử dụng đất từ năm 1985, tuy nhiên vẫn chưa tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mà theo quy định của Luật đất đai 2013 (pháp luật hiện hành), thì một trong những điều kiện tiên quyết để người sử dụng đất thực hiện quyền định đoạt đối với quyền sử dụng đất là phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Do vậy, để có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với mảnh đất vườn trên thì trước tiên bên chuyển nhượng cần phải tiến hành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi sau đó hai bên mới tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng (có công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật) và thực hiện thủ tục sang tên.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.