DanLuat 2015

Chuyển nhượng dự án đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #473474 03/11/2017

  HocVienTuPhap

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2016
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 620
  Cảm ơn: 77
  Được cảm ơn 11 lần


  Chuyển nhượng dự án đầu tư

  Em đang gặp phải tình huống này chưa biết giải quyết ra sao, mong các bác giúp ạ:

  Công ty e đang muốn mua lại một dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ một ông A. Dự án này được UBND huyện phê duyệt, xây dựng trên diện tích đất là 0.48 ha. Giờ sếp e đang yêu cầu xem thực hiện thủ tục chuyển nhượng như thế nào? Hiện nay bên e đang có hai hướng.

  - HƯớng thứ nhất là chuyển nhượng dự án từ cá nhân sang tổ chức, thực hiện theo đúng quy định luật đầu tư. Tuy nhiên hướng này bị mắc một chỗ là UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư là cá nhân phải làm đơn xin thôi ko thực hiện dự án đầu tư mới có thể chuyển nhượng được => quy định này e tìm mãi ko biết ở văn bản nào, bác nào biết chỉ e với ạ?

  - Hướng thứ hai là công ty e và ông A cùng góp vốn thành lập công ty mới, sau đó công ty sẽ gửi thủ tục lên sở kế hoạch đầu tư để xin thực hiện dự án. Hướng này thì mất khá nhiều thời gian và chi phí. 

  Bác nào có cao kiến gì không hướng dẫn e với ạ. Thanks all!

   
  1438 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #473490   03/11/2017

  bác ở tỉnh nào, huyện nào dự án lập năm nào theo quy định nào. như ở hà nội thì lập dự án có quyết định 09/2012 của thành phố đấy, về thủ tục các quận huyện đều có thủ tục được niêm yết ở chỗ một cửa của huyện lên đó xem. thủ tục đó căn cứ theo văn bản nào đều có niêm yết hết nhé tìm trên mạng có mà vàng mắt.

  về giải quyết thì theo tôi nên đưa bảo ông kia đem đi đăng ký doanh nghiệp, để doanh nghiệp quản lý rồi làm một thủ tục mua bán phần vốn là đơn giản nhất. về thủ tục thì tham khảo thủ tục mua bán trên trang của sở kế hoạch đầu tư.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cucqttv vì bài viết hữu ích
  hoangbaohim@gmail.com (10/10/2018)

0 Thành viên đang online
-