Chuyển nhượng đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #463566 03/08/2017

  Chuyển nhượng đất nông nghiệp

  nhà em có hơn 1 xào đất nông nghiệp, nhà nước thu tiền thuê đất hàng năm, gần đây có 1 cá nhân đứng lên mua hết các khu đất ở gần xào nhà em( bao gồm cả đất nhà em) vậy nhà e không chuyển nhượng đất nông nghiệp đó có được o.

  Ý kiên theo tìm hiểu luât của em là: nhà e có quyền o chuyển nhượng đất nông nghiệp đó. Mặc dù tất cả hộ xung quanh đấy có ý định chuyển nhượng hết

  theo các bác ý kiên đó đúng hay sai ạ,  và  UBND xã có quyền đứng ra thu đất để chuyển nhượng lại cho Cá nhân kia o?.

   
  2110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #463585   03/08/2017

  anhchi1
  anhchi1

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2017
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  theo suy nghĩ của riêng tôi thui nhé

  thứ 1 : khi đã nói là tư nhân cá nhân thu mua , tài sản là của bạn , quyền chuyển nhương hay ko là của bạn 

  nếu giá cả đưa ra hợp lý 

  còn ai chuyện kệ họ

  thứ 2 : ubnd nơi bạn sống , nếu là qui hoạch của chính phủ ( hoặc 1 cá nhân thu mua theo kiểu thông qua NHÀ NƯỚC) là phải thông qua ngay từ đầu, còn nếu tự ý thu mua nữa chừng mà có 1 hay 2 hộ ko đồng ý , họ có thể thương lượng riêng? chứ ko thể nào vì 1 hay 2 hộ ?mà UBND nơi bạn ở vì 1 hay 2 cá nhân mà ban hành ra 1 kế hoạch qui hoạch ( vì 1 kế hoạch qui hoạch , ko phải làm 1 ngay 2 ngày là xong , mà phải qua rất nhiều thủ tục rườm rà) 

  nên theo tôi ( với sự hiểu biết ít của tôi) thì có lẽ họ sẽ chọn phương án thoa thuận thoả đáng cho bạn? còn lại thì tôi ko biết

   
  Báo quản trị |  
 • #463602   04/08/2017

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1205)
  Số điểm: 9624
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 923 lần
  Moderator

  Chào bạn,

  Nếu QSDĐ của bạn đã được Nhà nước công nhận (thông qua việc cấp GCN) thì bạn có đầy đủ quyền của người SDĐ theo qui định của pháp luật về đất đai, trong đó gồm cả quyền chuyển nhượng, mà đã là quyền thì bạn có quyền thực hiện (tức chuyển nhượng) hoặc không thực hiện (tức không chuyển nhượng). Tuy nhiên bạn cần xem xét toàn diện vấn đề, nếu cả khu vực đều chuyển nhượng cho cá nhân đó để cá nhân đó chuyển mục đích sử dụng đất vào việc khác, ví dụ để xây dựng cơ sở sản xuất chẳng hạn thì bạn không chuyển nhượng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng đất về lối ra vào, về việc bị ảnh hưởng gây ra bởi khu sản xuất (chất thải, khói, bụi khiến cây trồng của bạn không phát triển được...), cứ như vậy tới 1 lúc nào đó "chịu hết xiết" thì bạn sẽ phải chủ động gặp họ để "xin chuyển nhượng" và lúc đó chắc bạn cũng hiểu giá cả sẽ như thế nào khi bạn là bên bị động phải "tự nguyện chuyển nhượng".

  Theo qui định của Pháp luật hiện hành, không có điều luật nào qui định nhiệm vụ của UBND cấp Xã là làm "lái đất" cho nên UBND Xã không được "thu gom" đất của mọi người để bán lại cho ai đó để hưởng lãi !

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  nguoinhaque009 (04/08/2017)