DanLuat 2015

Chuyển nhượng đất canh tac

Chủ đề   RSS   
 • #44397 05/02/2010

  nguyenhoai10

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển nhượng đất canh tac

  Tôi muốn được các chuyên gia tư vấn về một sự việc như sau:
  Gia đình anh tôi có hộ khẩu thường trú và có đất canh tác được chia từ năm 1992 tại huyện Thanh Oai- TP Hà Nội. Anh tôi thường xuyên đi làm xa, không nắm rõ chính sách đền bù, hỗ trợ cảu Nhà nức cũng như không biết chính xác từng phần ruộng được chia của mình ở những đâu, bao nhiêu mét trên những thửa ruộng đó. Tháng 8 năm 2009 anh tôi có chuyển nhượng 01 sào ruộng (anh được chia 03 sào) cho một người cùng thôn. Trong giấy chuyển nhượng có ghi rõ chuyển nhượng 01 sào ruộng với giá 80.000.000/sào tại xứ đồng nào nhưng tại xứ đồng đó theo sổ sách anh tôi chỉ được chia 4,5 thước (tương được 108m2). Giấy chuyển nhượng cũng ghi người mua được hưởng các quyền lợi của thửa ruộng đó (bao gồm tiền bồi thường, tiền dịch vụ) và đi kèm là giấy ủy quyền nhận tiền bồi thường của Nhà nước (cũng ghi rõ tại xứ đồng đó). Việc chuyển nhượng trên có chữ ký của anh tôi, vợ anh (người không có hộ khẩu ở đó), chữ ký của bên mua, của chủ nhiệm HTX thôn nhưng không được sự đồng ý của mẹ anh tôi (người đứng tên chủ hộ cho toàn bộ số ruộng được chia năm 1992 của gia đình)chưa có chứng thực của Ban địa chính xã hay bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào. Đến nay Nhà nước thu hồi toàn bộ đất canh tác của thôn đó (trong đó có đất của gia đình anh tôi). Chính sách hiện tại đã thay đổi so với khi bán (không có tiển dịch vụ, thêm phần hỗ trợ học nghề...). Nay người mua đã đề nghị ban bồi thường để nhận toàn bộ số tiền bồi thường và hỗ trợ cho 01 sào ruộng (khoảng 350.000.000đ/sào). Vì vậy, tôi xin được hỏi:
  1. Việc chuyển nhượng nêu trên có hợp pháp hay không? (người mua là Trưởng thôn kiêm Bí thư Chi bộ- người nắm rõ phần đất được chia của anh tôi là bao nhiêu, ở đâu)
  2.Việc người mua nhận toàn bộ số tiền bồi thường trên từ ban bồi thường và hỗ trợ tái định cư huyện Thanh Oai là đúng hay sai?
  3. Nếu việc huyển nhượng trên là bất hợp pháp, là vi phạm điều lệ Đảng và các hành vi bị cấm đối với đảng viên (người mua là Bí thư chi bộ - Trưởng thôn) thì bên mua và bên bán sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành?
  Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp của các nhà tư vấn!

   
  5125 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-