Chuyển mục đích từ đất trồng cây lâu năm sang đất nông nghiệp khác

Chủ đề   RSS   
 • #124379 17/08/2011

  nhatthanhan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển mục đích từ đất trồng cây lâu năm sang đất nông nghiệp khác

  Tôi có thửa đất trồng cây lâu năm khác.Vừa qua tôi có đến ubnd xã dăng ký xây dựng trại sản xuất cây giống cụ thể là nhà kính và nhà kho .theo quyết định 68/2010 của UBND tp HCM.Tôi được UBND xã trả lời là không thuộc trường hợp không cần giấy phép xây dựng vì đất tôi là đất trồng cây lâu năm khác.

  Xin cho hỏi tôi có được chuyển mục đích từ dất trồng cây lâu năm sang đất nông nghiệp khác cho đúng với khoản k điều 4 quyết định 68 hay không?Nếu không thì tôi phải làm sao để thực hiện ý muốn chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất nông nghiệp.Tôi đã thành lập công ty chuyên về sản xuất cây giống nếu không có trại sản xuất chắc có lẻ tôi phải dẹp tiệm mất.

  Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi, xin cám ơn
   
  17673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #126397   26/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 127 lần


  Chào bạn!
  Trường hợp này bạn nên liên hệ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc phòng tài nguyên môi trường của huyện được hướng dẫn.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  
 • #126793   29/08/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Theo Điều 4 của Quyết định 68 của Tp. HCM: Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của hộ nông dân (có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp khác theo quy định của pháp luật về đất đai), không thuộc quy hoạch xây dựng đô thị, không thuộc quy hoạch điểm dân cư nông thôn, nhằm mục đích phục vụ nông nghiệp như: nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; trạm, trại nghiên cứu thí nghiệm, lâm nghiệp, làm muối, thủy sản; cơ sở ươm tạo cây giống, con giống; kho chứa nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc, công cụ sản xuất nông nghiệp.

  Trong đó: Đất nông nghiệp khác là đất tại nông thôn sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; xây dựng trạm, trại nghiên cứu thí nghiệm nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản, xây dựng cơ sở ươm tạo cây giống, con giống, xây dựng kho, nhà của hộ gia đình, cá nhân để chứa nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc, công cụ sản xuất nông nghiệp.

  Do quy định về đất nông nghiệp khác không cụ thể, do vậy theo tôi nếu bạn không được xây dựng thì bạn có thể làm thủ tục chuyển mục đích sang đất ở một phần theo hạn mức sử dụng đất ở và xin cấp phép xây dựng theo quy định

  Chúc bạn may mắn!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |