chuyện lớn cần anh chị tư vấn về tội vu khống ạ.

Chủ đề   RSS   
 • #228565 22/11/2012

  vietpro_256

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  chuyện lớn cần anh chị tư vấn về tội vu khống ạ.

  chào các anh các chị luật sư.sự việc của tôi như thế này mong anh chị đưa ra lời khuyên và tư vấn giúp tôi với.

  tôi và ng yêu của tôi quen và yêu nhau được 4 năm.trong khoange thời gian 3/2012 cô ấy có quen 1 ng làm công án mang lon đại úy (nằm trong đội truy nã của tỉnh).người này cố tình làm cho cô áy hiểu sai về tôi bằng cách tạo những tin nhắn và gửi dưới dạng sđt của tội làm cho cô ấy nghĩ tôi o ra gì và quyết định chia tay.2 người đó đến với nhau và có quan hệ tình dục với nhau.khoảng tháng 7/2012 cô ấy có gặp tôi,tôi đã chứng minh cho cô ấy thấy tôi o làm những việc đó.cô ấy tin tôi và quyết định về chấm dứt tc với ng kia(cô ấy yêu tối rất  nhiều nhưng vì ng ta dùng lời ngon ngọt dụ dỗ nên đã tin họ).tối hôm đó khi trở về 2 ng đó có gặp nhau ng kia chở cô ấy vào nhà nghỉ và ép cô ấy quan hẹ tc với nhau.và quay video lại.ng đó dùng video này khống chế co ấy nếu cô ấy quay lại với tôi thì ng kia sẽ làm cho mọi ng bít ch cô ấy là ng con gái o ra gì.

  khoảng tháng 11/2012 ng yêu tối mới biết ng đó đã đính hôn với ng con gái khác đã rất lâu.mẹ ng đó gọi điện cho ng tôi yêu bảo ra viêt bản tường trình kể lại mọi việc và cam kết sẽ bảo vệ cho cô ấy bắt cô ấy phải hứa o được liên lạc hay gặp ng kia với bất kì hình thức nào .(mẹ của cô gái kia o hoàn toàn tin những lời cô ấy nói).trước mặt bao nhiêu ng ng kia đã sỉ vả và chửi rủa làm nhục cô ấy rât  đáng thương.

  sau cuộc gặp  tên kia ép cô ấy trong nửa tháng phải biến khỏi nơi sinh sống nếu o sẽ o để yên.nên cô ấy có liên lạc với mẹ cô gái kia để thông báo bà ta đã gọi cho chú tên đó( chú tên đó hiện đang giữ chức phó giám đốc công an tỉnh) để kể mọi chuyện.ông ta h yêu cầu bằng chứng để chứng minh những lời cô ấynói  là sự thật

  nhưng mà khi cô gái  đã đính hôn bít chuyện thì tên kia đã cài phần mềm gián điệp trên máy cô ây từ rât lâu và đã định dạng hết những tin nhắn,file gi âm gọi điện của cô ấy,đặc biệt là tin nhắn chát.h chúng tôi chỉ còn 1 vài tin nhắn đe doạmà ng đó mới gửi đây thôi.

  tôi xin hỏi.nếu chúng tôi o chứng minh được lời của m nói thì chúng tôi sẽ bị tội vu khống phải không?hình phạt thế nào ạ?

  tôi xin hỏi nếu vụ việc này lôi ra ánh sáng thì khả năng chúng tôi có thể thắng kiện o ạ?(gia đình tên kia và cô gái hắn đính hôn có chân thế rất lớn đã có người từng làm bí thư tỉnh ủy) ?

  mong các anh các chị hồi âm giúp ạ.

   

   
  4375 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #228845   23/11/2012

  h2c_2310
  h2c_2310

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2012
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 365
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 24 lần


  tôi có một số ý kiến muốn đóng góp cho tình huống cuả bạn như sau:

  tôi đồng ý với quan điểm của nguyenvantongnvt rằng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và bạn gái bạn đã và đang bị xâm phạm nghiêm trọng

  nếu bạn cảm thấy lo lắng trong khi đi tìm công lý thì tôi khuyên bạn nên gặp gở một luật sư để tư vấn và nếu có sự bất lợi nào xảy ra thì đó cũng là người bào chữa cho bạn.

  những gì còn sót lại có thể chứng minh sự thật hãy lưu giữ thật kỹ vì đó sẽ là những thứ mà cơ quan điều tra cần để chứng minh sự thật vụ án và việc chứng minh sự thật là của cơ quan điều tra chứ không phải của bạn nhưng bạn là người có quyền.

  tôi xin đưa ra quan điểm của mình về việc phân tích điều luật 122 về tội vu không mà bạn lo ngại.

  Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

    phân tích điều luật ta có thê thấy được rằng ở đây có 2 hành vi khách quan đó là "bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm" và "bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền" thì hành vi của bạn chỉ có thể lọt vào trường hợp 2.

  nhưng để cấu thành tội này ngoài hành vi khách quan thì cơ quan chức năng phải chứng minh được về mặt chù quan là người phạm tội phải biết rõ điều đó là bịa đặt.

  qua phân tích kết hợp với thực tế tôi có một nhận xét như sau: nếu bạn vẫn còn vài tin nhắn đe dọa thì đó là căn cứ thực tế tồn tại một cách khách quan không thể do bạn tạo ra thì chắc chắn rằng sẽ không thỏa mãn mặt chủ quan của tội phạm thì sẽ không cấu thành tội phạm.

  chút ý kiến đóng góp!!!

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 04/12/2012 03:17:10 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn h2c_2310 vì bài viết hữu ích
  vietpro_256 (30/11/2012)
 • #230892   04/12/2012

  shogunr125
  shogunr125

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần  Chào các anh chị!

  Tôi là chính là gười thứ 3 trong câu chuyện của bạn chủ topic này đây.

  Nhưng sự thật không như bạn này nó, bạn này quá yêu bạn gái mình nên mới tin lời cô này và cho rằng tôi dùng thủ đoạn để khống chế, ép buộc bạn gái của hắn.

  Sự thật là khi gặp tôi, tôi thấy cô này cũng xinh nên tán tỉnh cho vui (Đa số đàn ông ai chẳng vậy), không ngờ cô này thích tôi, mới tìm cách chia tay người yêu (anh bạn chủ topic này) cho dù ng y hết lời nói.

  Việc xảy ra đều là tự nguyện, chứ k hề có chuyện sử dụng clip để ép như chủ topic nói. Đến khi bạn gái tôi phát hiện ra, mẹ bạn tôi đã gọi điện hỏi cô ta, lúc đó cô ta mới biết tôi đùa giỡn với cô ta, thế là cô ta nổi điên lên, nói đủ thứ lung tung hết, cho rằng tôi dùng sức mạnh ép đi nhà nghỉ, khách sạn, rồi quay và dùng clip khống chế.

  Cô ta còn dám viết giấy nói là đã quan hệ với tôi gần 50 lần?! Thấy vô lý không? Nếu bị cưỡng ép mà đi với tôi bằng ấy lần!? Tôi là thằng đầu có tóc, chứ không fải thằng trọc đầu mà không biết nắm vào đâu! Tại sao không bố trí báo công an hoặc bạn bè gì đó bắt quả tang, giao cho công an địa phương xử lý? Cậu chủ và bạn gái cậu đều là dân có trình độ đại học, chẳng nhẽ cam tâm bị người khác khống.chế à?

  Ngay bài viết của cậu cũng thấy sự mâu thuẫn: "tối hôm đó khi trở về 2 ng đó có gặp nhau ng kia chở cô ấy vào nhà nghỉ và ép cô ấy quan hẹ tc với nhau." Vừa mới đi gặp người yêu mình về lại chấp nhận đi với tôi trong khi biết rõ là đi để làm chuyện đó?! Bộ không có cách tránh gặp à? Trăm ngàn cách để né tránh nếu như không muốn. Tắt máy, đau bụng, đau đầu... Đúng không?

  Còn chuyện cho rằng tôi định dạng điện thoại của bạn gái cậu là bịa đặt, bởi lẽ khi nói chuyện với gđ bạn gái tôi, hay với chú tôi, họ đều cần bằng chứng chứng minh tôi ép buộc, khống chế bạn gái cậu, mà thật sự làm gì có. Cho nên bạn gái cậu mới nghĩ ra chuyện bị xóa hết dữ liệu và đổi thừa cho tôi. Đúng k? K có bằng chứng nào chứng tỏ tôi can thiệp vô đt của bạn gái cậu cả.

  Tóm lại, tôi chỉ có lỗi là đã đùa cợt tình cảm với bạn gái cậu, làm cô ta tưởng thật nên đã chia tay với cậu. Khi fát hiện ra tôi lừa dối cô ấy đã nổi điên lên, nói như thế để làm cho cậu tưởng cô ấy là nạn nhân bị cưỡng ép, để cậu thương tình mà chấp nhận quay lại với cô ấy.

  Lỗi cô ấy là đứng núi này trông núi nọ, mặc dù có tình cảm với cậu, nhưng khi gặp tôi, thấy tôi hơn cậu quá nhiều, nên cô ấy đã tính toán, không ngần ngại chia tay với cậu để đến với tôi. Khi fát hiện sự thật, cô ấy cảm thấy tiếc vì đã từ bỏ tình cảm đầu đời nên mới tức tôi, nói không đúng về tôi cho bõ ghét, cho gđ ng y tôi, chú tôi xử tôi (chú tôi rất công bằng, k bao che cho con cháu làm những chuyện như bạn nói đâu, vậy ổng mới xứng đáng ngồi ở ghế đang ngồi chứ) và cũng để còn đường quay lại với cậu. Hiểu chứ?

  Còn cậu, cậu tức tôi hay căm thù tôi cũng fải, tôi không trách cậu. Bởi vì sự xuất hiện của tôi đã khiến cậu mất tình cảm đầu đời của mình.

  Nhưng cũng nói cho cậu rõ, người đáng trách trong chuyện này chính là bạn gái cậu chứ không phải tôi, bạn cậu quá tham vọng (đúng như cậu từng nói đó) đứng núi này trông núi nọ, so đo, toan tính, dễ dãi với bản thân, để rồi khi nhận ra mình đánh mất tình cảm thật sự mới tiếc, mới ân hận.

  Nhưng thay vì làm j đó chuộc lỗi, lại đi làm mọi việc nghiêm trọng hơn, vu khống, đặt điều... biến tôi thành 1 tên tội phạm không hơn, không kém! Trong khi cậu biết tôi hiện đang làm công việc gì: trong bao năm qua, trực tiếp t đã cùng anh em bắt hàng trăm tên tội phạm truy nã, có rất nhiều tên sừng sỏ, giết người không ghê tay... cậu nghĩ tôi như lời bạn cậu nói sao?

  Nếu tiếp tục nghe lời bạn cậu, cậu cứ việc kiện đi và nhớ đưa đủ bằng chứng ra, nếu không người thiệt hại sẽ là cậu và bạn cậu đó.

  Còn nữa, nếu như tôi không xuất hiện và với bản tính của bạn gái cậu như vậy thì sẽ có lúc cô ấy lại không ngã vào 1 ai đó mà đá văng cậu đi, đúng không? Non sông dễ đổi, bản tính khó dời mà.

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 04/12/2012 03:21:09 CH Cập nhật bởi shogunr125 ngày 04/12/2012 12:41:24 SA
   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!