chuyển khoản cho doanh nghiệp là mộc vuông có hợp lệ không

Chủ đề   RSS   
 • #437059 28/09/2016

  BanhTueMinh

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chuyển khoản cho doanh nghiệp là mộc vuông có hợp lệ không

  Mình đang làm kế toán của một doanh nghiệp là dấu mộc tròn. cty mình có mua một số vải của một cty tư nhân bán lẻ. trên hóa đơn thể hiện là mộc vuông. Giả sử trên mộc vuông tên là Phạm Văn Quý. Người đứng tên giấy phép kinh doanh cũng là tên Phạm Văn Quý. Chủ tài khoản cũng tên là Phạm Văn Quý. Nhưng do ông Quý hay thay đổi tài khoản. và người bán vải cho cty mình là vợ ông Quý. vợ ông Quý tên Nguyễn Thị Xuân. vì vậy vợ ông muốn cty mình chuyển khoản vào tài khoản của bà tên là Nguyễn Thị Xuân. Cho mình hỏi cty mình có chuyển được vào tài khoản của bà Nguyễn Thị Xuân không? nếu chuyển được thì việc khấu trừ thuế bên cty mình có được tính hợp lệ không? Nếu mình muốn khoản phí đó được hợp lệ về khấu trừ thuế thì mình phải làm sao? giả sử ông quý có văn bản ủy quyền cho tài khoản Nguyễn thị Xuân thì được không?

  Nhờ các vị luật sư tư vấn giúp em. thanks!!!

   
  2327 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #437120   29/09/2016

  DuongNgalaw
  DuongNgalaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2016
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 9 lần


  Chào bạn!

  Về câu hỏi của bạn mình xin được có ý kiến như sau:

  Thứ nhất, về mẫu con dấu: Theo qui định mới của luật doanh nghiệp 2014 thì các doanh nghiệp có thể tự quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý, sử dụng con dấu ca công ty, trừ các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật. Như vậy, hình thức của con dấu không có vấn đề gì ở đây cả.

  Thứ hai, về việc công ty bạn chuyển khoản vào tài khoản của bà Xuân thì hoàn toàn hợp lệ, vẫn được khấu trừ thuế bình thường nếu trên hóa đơn GTGT thể hiện được việc mua bán và chuyển khoản là có thật.

  Ông Quý có thể viết đơn ủy quyền cho tài khoản của bà Xuân.

  Trên đây là ý kiến của riêng mình. Vì thông tin bạn đưa ra chưa thật sự đầy đủ nên ý kiến trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để chắc chắn và thuận lợi hơn cho công việc bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin.

  DƯƠNG NGA / 0985808957

   

  Ms. Dương Nga

  M: 0985808957 – E: Duongngalaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |