Chuyển hợp đồng, tăng giờ làm, nghỉ thứ 7, chủ nhật không áp dụng làm bù nghỉ bù.

Chủ đề   RSS   
 • #365538 30/12/2014

  phamchanphong

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển hợp đồng, tăng giờ làm, nghỉ thứ 7, chủ nhật không áp dụng làm bù nghỉ bù.

  Kính thưa các luật sư!

  Hiện tại em có một thắc mắc nhờ các luật sư tư vấn giúp em:

   - Năm 2011 em kí hợp đồng lao động với 1 Văn Phòng Đại Diện (VPĐD) của 1 công ty nước ngoài tại Việt Nam, với điề kiện làm việc là 40h/tuần.

  - Năm 2014 VPĐD này chuyển đổi thành công ty TNHH tại Việt Nam, khi đó tất cả các nhân viên đều phải kí hợp đồng lao động mới với công ty TNHH. Tuy nhiên trong hợp đồng mới với công ty TNHH : phía công ty thay đổi thời gian làm việc thành 48h/tuần mà không hề có thêm phụ cấp hay nâng lương gì cả. Lúc đó mọi người phản ánh với phía nhân sự thì được giải thích như sau:"Khi thành lập thành công ty, có thuê thêm công nhân,lao công....(trước đây không có mà chỉ có nhân viên văn phòng), do đó khi kí hợp đồng phải kí chung tất cả, và mục đích chủ yếu là nhằm kí hợp đồng cho công nhân, lao công... làm việc vào thứ 7. Các nhân viên trước đây vẫn làm việc theo chế độ cũ 40h/tuần cho dù trên hợp đồng ghi 48h/tuần"

  Với giải thích như trên mọi người đồng ý và vẫn làm việc như cũ, nghỉ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

  Tuy nhiên đến kì nghỉ lễ tết dương lịch năm 2015, phía công ty chỉ đưa ra quyết định nghỉ 1 ngày 01/01/2015 cho tất cả các nhân viên, không chấp nhận cho nhân viên làm bù vào thứ 7 để nghỉ thứ 6 (02/01/2015).

  Với việc làm như trên của công ty là có đúng quy định theo luật lao động không ạ? Và trong tình huống này, chúng tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi người lao động?

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  2288 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận